Chủ nhật, 08/09/2013 - 10:11

Nhìn lại phút đăng quang của quán quân Giọng hát Việt nhí 2013

Dân trí Với vũ khí là sự bản lĩnh và tự tin trên sân khấu, cậu bé đa sắc màu Quang Anh đã chiến thắng bản thân và vượt lên ngoạn mục để có được ngôi vị quán quân xứng đáng ở mùa giải đầu tiên của Giọng hát Việt nhí năm nay.

Ngay từ đầu Giọng hát Việt nhí 2013, Quang Anh đã được xem như một trong những “chiến binh” sáng giá của đội HLV Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang. Điều đó không hề sai khi mỗi một tuần xuất hiện trước khán giả lại là một Quang Anh khác nhau. Những Đám cưới chuột, Chiếc khăn Piêu, Sắc màu hay cuối cùng là Đá trông chồng… Tất cả, Quang Anh đều có thể làm được và thậm chí làm một cách tự tin và say mê.

Chính sự can đảm và tin tưởng bản thân có thể làm được mọi thứ đã giúp Quang Anh dám thể hiện nhiều phong cách và thể loại âm nhạc khác nhau, dù có đôi lúc đó là những thử thách rất khó mà hai HLV Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang muốn đặt ra cho em. Nhưng với một cậu bé thông minh và có chất nghệ sỹ quá cao như Quang Anh, có lẽ bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để cản trở em đến với giấc mơ mang tên mình trên đỉnh vinh quang của ngôi vị quán quân Giọng hát Việt nhí 2013.

Mặc dù, những tuần đầu tiên của các vòng liveshow trực tiếp, lượng khán giả và số lượt bình chọn của em còn khá khiêm tốn so với đối thủ còn lại nhưng bằng sự nỗ lực để làm mới bản thân từng ngày cũng như cộng hưởng với sự tận tâm hướng dẫn của các huấn luyện viên, Quang Anh đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục.

Trước khi đêm chung kết ngày 7/9 diễn ra, rất nhiều ý kiến dự đoán khả năng giành ngôi quán quân cao nhất sẽ có thể thuộc về cô bé dân ca Phương Mỹ Chi. Điều này khiến mọi người nghĩ rằng, Quang Anh và cả Phương Mỹ Chi sẽ phải chịu một áp lực tâm lý khá lớn. Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra trong đêm chung kết tối qua, khán giả đã được chứng kiến các tiết mục cống hiến thật sự, những giây phút hòa mình trong âm nhạc của các thí sinh nói chung và Quang Anh nói riêng.

Đó cũng là một trong những lý do đem đến bất ngờ nho nhỏ cho Giọng hát Việt nhí 2013 khi cái tên được xướng lên là Nguyễn Quang Anh. Mời quý độc giả cùng xem lại giây phút hồi hộp chờ đợi kết quả cũng như sự vỡ òa trong bất ngờ khi nhận giải thưởng cao nhất của quán quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên – Nguyễn Quang Anh.


Cao Trí Hòa