Thứ năm, 03/05/2018 - 12:06

Nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ trong các bộ phim siêu anh hùng

Dân trí

Khi mà bom tấn “Biệt đội siêu anh hùng 3: Cuộc chiến vô cực” đang càn quét các phòng vé thì người hâm mộ cũng có cơ hội điểm lại loạt hình ảnh ấn tượng nhất trong vũ trụ điện ảnh của Marvel.

Nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ trong các bộ phim siêu anh hùng - 1

"Iron man" không chỉ là tác phẩm mở ra kỷ nguyên siêu anh hùng của Marvel mà còn là bộ phim chứa đựng khoảnh khắc đáng nhớ bậc nhất trong lòng khán giả. Đó là khi chàng tỷ phú tay chơi Tony Stark lên tiếng thừa nhận chuyện mình là Iron man trước sự ngỡ ngàng của giới truyền thông cũng như chính các khán giả xem phim. Thay vì phải âm thầm che giấu danh tính và làm một người hùng thầm lặng như trong các bộ phim trước đó, Iron man đã thực sự bước ra ngoài ánh sáng và hiên ngang đặt nền móng cho "Biệt đội siêu anh hùng" ở phía sau.

Nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ trong các bộ phim siêu anh hùng - 2

Chỉ có người xứng đáng mới có thể nâng được búa Mjolnir và trước giờ, quyền năng thiêng liêng này đều thuộc về một mình Thor. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn với "Biệt đội siêu anh hùng 2: Đế chế Ultron" cùng giây phút Vision dễ dàng cầm búa thần trao lại cho Thor. Đây không chỉ là một chi tiết bất ngờ với khán giả mà còn gián tiếp khẳng định siêu anh hùng vừa mới "ra đời" Vision là một người hết sức xứng đáng để bước vào đội ngũ "Biệt đội siêu anh hùng".

Nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ trong các bộ phim siêu anh hùng - 3

Tuy phần phim "Biệt đội siêu anh hùng 2: Đế chế Ultron" gặp phải khá nhiều "sạn" nhưng tác phẩm này vẫn để lại một khoảnh khắc cực kì đáng nhớ với màn đối đầu giữa Vision và Ultron. Cuộc đối thoại giữa hai "người con" của Tony Stark thực sự gây thấm thía với ý nghĩa sâu sắc về nhân sinh, mỹ học cùng các chân giá trị trong mỗi người.

Nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ trong các bộ phim siêu anh hùng - 4

"Vệ binh dải ngân hà" đã mang tới một bức tranh siêu anh hùng đầy màu sắc và trong số đó, không thể bỏ qua người cây Groot với câu thoại bất di bất dịch "I am groot". Tuy nhiên, sự hy sinh đầy xúc động của Groot ở cuối phim, cộng với việc bất ngờ tuyên bố "We are Groot" đã cho thấy tình cảm to lớn mà nhân vật này dành cho nhóm Vệ binh.

Nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ trong các bộ phim siêu anh hùng - 5

Màn đối đầu giữa Thor và Hulk trong "Thor: Ragnarok" xứng đáng đi vào lịch sử của vũ trụ điện ảnh Marvel. Khỏi nói cũng biết, trận đánh giữa hai siêu anh hùng mạnh mẽ bậc nhất này đã khiến các khán giả phấn khích đến nhường nào.

Nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ trong các bộ phim siêu anh hùng - 6

Đại chiến ở sân bay trong "Captain America: Nội chiến siêu anh hùng" là lần đầu tiên khán giả được thấy Bucky Barnes, Black Panther, Ant-Man và Người Nhện cùng lúc tham chiến. Tập phim này đã mang đến rất nhiều giây phút phấn khích trên màn ảnh, đặc biệt là màn chào sân ấn tượng của Người Nhện tuổi teen.

Nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ trong các bộ phim siêu anh hùng - 7

Khán giả theo dõi bộ phim "Captain America: Chiến binh mùa đông" hẳn đã phải thót tim khi chứng kiến cuộc giao đấu giữa Captain America với Chiến binh mùa đông. Từ chiến hữu thân thiết, cả hai bất ngờ đứng ở hai chiến tuyến và màn tái hợp này cũng đã manh nha cho hàng loạt mâu thuẫn nảy lửa ở giai đoạn sau.

Nhìn lại những khoảnh khắc bùng nổ trong các bộ phim siêu anh hùng - 8

Trước "Biệt đội siêu anh hùng" hồi năm 2012, chẳng khán giả nào có thể mường tượng nổi cả một dàn siêu anh hùng lại kề vai sát cánh trên cùng một chiến tuyến. Đạo diễn Joss Whedon không chỉ khéo léo xử lý, phân công đất diễn rất mượt mà mà còn tạo ra giây phút "chung lưng đấu cật" đáng nhớ bậc nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Dung Nhi

Theo FL