Liên hoan Giọng ca vàng Asean 2008:

Nhiều 8X, 9X sẽ hát tại đêm giai điệu dân tộc

(Dân trí) - Tối nay (16/10) Liên hoan Giọng ca vàng các nước Asean 2008 sẽ khai mạc với đêm thi các ca khúc mang âm hưởng dân ca. 12 tiết mục cùng sự xuất hiện của nhiều gương mặt thế hệ 8X, 9X đến từ các nước hứa hẹn mang đến một đêm nhạc đầy màu sắc.

Đa số những ca sĩ tham dự phần thi âm nhạc truyền thống dân tộc là những nghệ sĩ có tuổi. Đại diện nước chủ nhà Việt Nam, NSƯT Hồng Ngát sẽ mang đến một điệu Hầu xá thượng với bài hát Cô gái thượng ngàn, còn ca sĩ lão làng Venomone Sonethongkham (45 tuổi) đến từ Lào sẽ tham dự một ca khúc Kar Thin hua jai, đậm chất truyền thống đất nước Triệu voi. Đến từ  Myanmar, giọng ca kì cựu Daw Lé Lé Win (45 tuổi) thể hiện hai ca khúc dân gian Beauty of MandalayBlessful wishes.

Nhiều 8X, 9X sẽ hát tại đêm giai điệu dân tộc - 1
 Nur Nadia Fadilla Abu Bakar (Malaysia) tham dự bài "Joget kenangan manis"

 

Trong liên hoan lần này, khán giả cũng có cơ hội được nghe những khúc dân ca của các nước qua sự thể hiện của những gương mặt trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X. Một trong những ca sĩ được trông đợi nhiều nhất là nữ ca sĩ tuổi teen 14 tuổi Pimnara Varahajirakul của Thái Lan. Mặc dù nhỏ tuổi nhất nhưng cô cũng tự tin tranh tài với các bậc đàn anh đàn chị. Ngoài ra, hai đại diện của đoàn Malaysia đều thuộc thế hệ 8X nhưng đều tham dự phần thi những bài hát nhạc dân gian bằng tiếng bản xứ. 

 

Nhiều 8X, 9X sẽ hát tại đêm giai điệu dân tộc - 2
 Nghệ sĩ Ưu tú Hồng Ngát

 

Đêm nhạc tối nay còn chào đón những màn trình diễn đậm sắc màu dân tộc của các đoàn tham dự với tư cách khách mời. Hai nghệ sĩ Rossen Genkov và Angel Dimitrov đến từ Bungary sẽ trình diễn nhạc cụ dân tộc độc đáo của quê hương mình. Đại diện cho Hàn Quốc nữ ca sĩ xinh đẹp Hong Joo cũng góp vào đêm thi ca khúc "Hong, Bird song" của dân tộc cô. Đêm thi nhạc dân tộc hứa hẹn sẽ giới thiệu đến khán giả những hình ảnh đặc trưng của quê hương các dân tộc qua chính giọng ca và lời hát của các ca sĩ tham dự.

 

 

Nhiều 8X, 9X sẽ hát tại đêm giai điệu dân tộc - 3

 Nữ ca sĩ Hàn Quốc, Hong Joo

 

Trước đó, hôm qua (15/10) các ca sĩ và nghệ sĩ đến từ 11 nước đã có buổi giao lưu và chụp ảnh với các phóng viên báo chí.

 

Tin: Lê Phương
Ảnh: Phú Hưng

Đang được quan tâm