"Nguyệt thảo mai" Hà Hương trắng đêm giúp bà con Hải Dương 40 tấn nông sản

Băng Châu

(Dân trí) - Cô "Nguyệt thảo mai" Hà Hương đã thức trắng đêm để hỗ trợ 40 tấn nông sản giúp bà con Hải Dương.

Để giúp đỡ bà con nông dân Hải Dương vượt qua khó khăn trong mùa dịch vì bị cách ly, từ rạng sáng 22/2, diễn viên Hà Hương - cô "Nguyệt thảo mai" của phim "Phía trước là bầu trời" đã cùng chồng bốc dỡ rau củ xuống địa điểm tập kết ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Nguyệt thảo mai Hà Hương trắng đêm giúp bà con Hải Dương 40 tấn nông sản - 1
Nữ diễn viên đã thức cả đêm để chờ chuyến xe chở 20 tấn rau củ từ Hải Dương xuống Hà Nội.
Nguyệt thảo mai Hà Hương trắng đêm giúp bà con Hải Dương 40 tấn nông sản - 2

Hà Hương cho biết, cô thực hiện dự án "Triệu bữa ăn xanh - Hải Dương an lành" nhưng không muốn gọi là "giải cứu nông sản" vì hoạt động này được tổ chức để hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản và gây quỹ mua nhu yếu phẩm cho bà con ở vùng cách ly cũng như đội ngũ chống dịch tuyến đầu.

Nguyệt thảo mai Hà Hương trắng đêm giúp bà con Hải Dương 40 tấn nông sản - 3
Nữ diễn viên bán theo combo để thông qua đó, người mua hiểu được rằng chỉ một túi rau củ nhỏ mà họ mua về là đã trao một bữa ăn tới người dân ở vùng dịch.

Chia sẻ với Dân trí, Hà Hương cho biết: "Việc bán combo sẻ chia và hạnh phúc cũng là lấy công làm lãi để hàng chục tấn rau củ đến được từng bữa ăn của người ủng hộ nên giá gốc trả cho người nông dân, còn bà con biết đến ủng hộ thêm, bạn bè, người thân đóng góp thông qua kêu gọi".

Đặc biệt, đây cũng là cái Tết thứ 2 mà các con của Hà Hương dùng tiền lì xì hỗ trợ mẹ trong công tác phòng chống dịch cùng Chính phủ.

Nguyệt thảo mai Hà Hương trắng đêm giúp bà con Hải Dương 40 tấn nông sản - 4

Dù khá vất vả nhưng Hà Hương luôn tươi cười và đầy lạc quan với dự án thiện nguyện trong mùa dịch năm nay.

Nữ diễn viên "Phía trước là bầu trời" bộc bạch, khó khăn lớn nhất khi thực hiện dự án này là mua nông sản số lượng lớn cùng một lúc sẽ khó kiểm soát chất lượng, khi đóng gói sản phẩm và cách bảo quản - vận chuyển cũng dễ khiến vài mặt hàng hư hỏng...

Nguyệt thảo mai Hà Hương trắng đêm giúp bà con Hải Dương 40 tấn nông sản - 5
Vì rau củ chuyển từ Hải Dương về Hà Nội phải qua nhiều chốt kiểm dịch, phun khử trùng hay sai sót trong quy trình đóng gói bảo quản nên không tránh khỏi hư hỏng nhẹ.
Nguyệt thảo mai Hà Hương trắng đêm giúp bà con Hải Dương 40 tấn nông sản - 6
Hà Hương đã lường trước nên cô cũng mong người mua thông cảm bởi có những chuyện không thể kiểm soát được.

"Tôi và các bạn tình nguyện viên cùng nhau bốc hàng - set combo từ 21h đêm đến 3h - 4h sáng mới về ngủ, sáng 6h - 7h lại tiếp tục set combo rồi gọi xe tải bốc xếp đến điểm bán trong ngày, bán đến hết hàng mới về. Cũng có nhiều người mắng 'yêu' bán đắt hơn ngoài chợ rồi kinh doanh chứ hỗ trợ gì... nhưng số người ủng hộ tôi rất nhiều.

Mọi người quá thương cho một nghệ sĩ tự tay làm mọi việc không quản ngại gì nên từ người già ngoài 70 tuổi đến trẻ nhỏ 3-4 tuổi, gia đình, chồng con, bạn bè ủng hộ nên vẫn tiếp tục cố gắng. 3 đêm liền gần như thức trắng. Đây là đêm đầu tiên hàng không về trong đêm nên được ngủ suốt đêm nhưng lòng rất lo, không biết rau củ quả 1 đêm sẽ ra sao. Sáng nay 7 giờ tôi gọi con dậy chuẩn bị học online rồi lại tiếp tục đi đến các điểm kiểm tra", Hà Hương chia sẻ.

Nguyệt thảo mai Hà Hương trắng đêm giúp bà con Hải Dương 40 tấn nông sản - 7
Nữ diễn viên mong mọi người ủng hộ để có thể chia sẻ khó khăn với bà con nông dân ở Hải Dương.

Trong trường hợp hàng hóa không vừa ý, người mua có thể mang trả lại, cô sẽ nhận hết. Ngoài bán hàng gây quỹ, Hà Hương còn nhận đổi hàng, cụ thể là cô sẽ đổi rau củ để nhận những nhu yếu phẩm như gạo, sữa, bỉm, găng tay y tế, nước sát khuẩn... rồi tặng lại cho bà con nông dân.

"Đây là một trong những dự án cộng đồng của tôi trong mùa dịch. Tôi làm rất nhiều dự án tình nguyện. Mong các bạn tình nguyện viên tham gia cùng tôi luôn gắng sức làm những dự án có tính sáng tạo hơn, hỗ trợ trọn vẹn hơn. Tôi mong quỹ "Kết Nối Từ Tâm" của mình sẽ làm đúng nhiệm vụ của nó là kết nối những tấm lòng hảo tâm tới những hoàn cảnh khó khăn.

Tôi cũng đang rất vui vì có người thích mô hình thiện nguyện này của tôi nên muốn làm trong miền Nam và các khu vực biên giới để ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ" - Hà Hương hạnh phúc chia sẻ.

Nguyệt thảo mai Hà Hương trắng đêm giúp bà con Hải Dương 40 tấn nông sản - 8

Hà Hương trực tiếp đứng bán ở các địa điểm cũng đảm bảo được an toàn trong mùa dịch.

Diễn viên Hà Hương sinh năm 1982 tại Hải Dương. Cô được đông đảo khán giả biết đến với vai diễn Nguyệt "thảo mai" trong phim "Phía trước là bầu trời". Tuy nhiên, sau những vai diễn trên màn ảnh, Hà Hương không theo nghiệp diễn xuất mà trở về với đam mê múa, an phận làm một nhân viên văn phòng

Mãi đến năm 2018, cô mới trở lại với showbiz sau khi vai diễn Nguyệt "thảo mai" 17 năm trước bất ngờ hot trở lại. Hiện tại, Hà Hương đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và hai con.