“Người nhảy việc” - Bài học sâu sắc về cuộc sống

(Dân trí) - “Trong cuộc sống, sẽ có lúc gặp phải những chuyện mà mình không hề nghĩ tới, nhưng cuộc sống vẫn cứ thế tiếp diễn….”

Từ một chàng trai trẻ không có gì, không biết đến lúc nào mới có thể làm lại từ đầu. Thế nhưng giờ đây, Take Seiji đã xác định được mục tiêu lớn cho cuộc đời đó chính là “mua được căn nhà để mẹ có thể sống khỏe mạnh trong đó”. Ước mơ ấy chính là động lực để Take Seiji có thể bước tiếp trên con đường khắc nghiệt của cuộc đời, mặc dù có đôi lúc anh cảm thấy như không còn thở được nữa.

Trong mắt ba mình, từ nhỏ Take Seiji đã là một thằng vô tích sự, làm chuyện gì cũng bỏ dở nữa chừng. Đó cũng chính là lí do mà ông Seiichi Take quyết định không nhúng tay vào chuyện tìm việc làm cho thằng con Take Seiji, “cuối đầu nhờ người ta nhận con trai vô làm, rồi chưa chi cậu đòi nghỉ việc, ông bố già này lại phải cuối đầu tạ lỗi với người ta ư?”. Thế nhưng, tận sâu bên trong người cha cộc cằn, thô lỗ, có vẻ ngoài bất cần ấy là nỗi lo lắng, bất an mỗi khi nghĩ về tương lai mù mịt của thằng con trai khờ khạo.
“Người nhảy việc” - Bài học sâu sắc về cuộc sống


Bỏ ngoài tai lời chỉ trích của ba, Take Seiji tập trung phấn đấu cho mục tiêu cao cả của mình. “Nếu có người tin tưởng tôi thì chắc rằng tôi sẽ tin tưởng vào bản thân và tiến tới. Lúc nào cũng có thể bắt đầu lại từ đầu”.

“Giây phút mà chúng tôi có thể thoát khỏi những chuỗi ngày đau buồn chắc chắn sẽ đến. Chắc chắn sẽ có ngày Mẹ thật sự vui cười trở lại”. Seiji thầm nhủ

Những tháng ngày làm việc tại công trường tuy cực nhọc nhưng đó lại chính là những giây phút Seiji cảm thấy tự hào về bản thân mình nhất, được sống thật với chính con người mình nhất “lần đầu tiên nhận được lương sau những ngày làm việc cực nhọc tôi đã rất vui mừng, dù tôi vô dụng nhưng vẫn có những người bạn đồng nghiệp chấp nhận tôi”.

Không khí gia đình ngày một hòa thuận, Seiji và bố đã bắt đầu hiểu nhau hơn, bệnh trầm cảm của mẹ cũng ngày một thuyên giảm (vì đã chuyển được nhà, tránh xa những người hàng xóm ác ý). Nhờ vậy, Seiji phần nào được giải tỏa, giảm bớt gánh nặng gia đình, chuyên tâm hơn vào công việc.
“Người nhảy việc” - Bài học sâu sắc về cuộc sống


Với sự tư vấn của ba, Seiji đã được nhận vào làm tại công ty Kĩ thuật Y tế Nagiki. Đúng như ước muốn được vào làm cho một công ty danh tiếng nhưng anh lại không được vui vì cùng lúc đó, đội trưởng Công ty Xây dựng Oichu (công ty Seiji đang làm thêm) cũng đề nghị nhận Seiji làm nhân viên chính thức phụ trách mảng hành chính và kinh doanh cho công ty. Cho đến lúc này, quyết định làm việc cho công ty nào vẫn còn là một trăn trở lớn đối với Seiji.

Gia đình, sự nghiệp cuối cùng rồi cũng đi vào ổn định nhưng Seiji lại gặp một chút rắc rối trong chuyện tình cảm khi Chiba Manami (người con gái mà Seiji chưa kịp nói lời yêu) quyết định đi tu nghiệp ở Wakayama trong 2 năm. Hai năm không phải là quá dài nhưng cũng đủ để thử thách cho một tình yêu thực sự. Liệu tình yêu của họ có thực sự đủ lớn để chờ nhau trở lại?

Thùy Linh

Đang được quan tâm