Thứ hai, 08/08/2016 - 11:18

Người dơi, siêu anh hùng “nhẵn mặt” với điện ảnh

Dân trí

Trước “Người dơi” Ben Affleck trong bộ phim “Batman v Superman: Dawn of justice”, đã có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng thể hiện vai diễn siêu anh hùng của thành phố Gotham. Một số đã gặt hái được thành công rực rỡ nhưng cũng có không ít người phải nhận lại thất bại cay đắng.

George Clooney

Người dơi, siêu anh hùng “nhẵn mặt” với điện ảnh - 1

Trong bộ phim điện ảnh “Batman & Robin” hồi năm 1997, George Clooney đã mang tới cho khán giả một màn trình diễn thảm họa tới mức đích thân “tài tử đầu bạc” phải lên tiếng xin lỗi vì “dám” thể hiện vai diễn Người dơi theo cách tồi tệ đến vậy. “Batman & Robin” cũng lọt top những bộ phim siêu anh hùng “hứng gạch” nhiều nhất lịch sử và đạt được mức doanh thu thấp nhất trong số những bộ phim kể về Người dơi.

Lewis G. Wilson

Người dơi, siêu anh hùng “nhẵn mặt” với điện ảnh - 2

Lewis G. Wilson trong bộ phim truyền hình “Batman” hồi năm 1943 chính là Người dơi đầu tiên của điện ảnh. Dù đã cố gắng bám sát nguyên tác truyện tranh nhưng gu thời trang của Người dơi thời điểm này vẫn khiến Wilson bị mất điểm và trong bảng xếp hạng những Người dơi tệ nhất màn ảnh, nam diễn viên này chỉ chịu xếp sau George Clooney.

Robert Lowery

Người dơi, siêu anh hùng “nhẵn mặt” với điện ảnh - 3

Trong bộ phim truyền hình “Batman & Robin” hồi năm 1949, Robert Lowery đã rút kinh nghiệm từ tiền bối Lewis G. Wilson và đem tới cho khán giả nhiều cảnh chiến đấu hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, màn thể hiện của Robert Lowery vẫn chưa thể làm các fan trung thành của Người dơi cảm thấy hài lòng.

Val Kilmer

Người dơi, siêu anh hùng “nhẵn mặt” với điện ảnh - 4

Trong “Batman forever” (1995), Val Kilmer đã được mời thay thế Michael Keaton sau khi sao nam này từ chối đóng liên tiếp ba bộ phim về Người dơi. Nhìn chung, Val Kilmer đã thể hiện nhân vật Người dơi một cách khá mượt mà và không hề bị “khớp” do cái bóng quá lớn của người tiền nhiệm. Tuy nhiên, bộ phim “Batman forever” vẫn không nhận được các đánh giá tích cực và Người dơi của Val Kilmer bị “xóa sổ” chỉ sau một phần phim.

Adam West

Người dơi, siêu anh hùng “nhẵn mặt” với điện ảnh - 5

Người dơi của Adam West trong bộ phim truyền hình “Batman” năm 1966 thực sự là một trong những Người dơi ấn tượng nhất của điện ảnh. Màn trình diễn của Adam West đã in dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả Mỹ và ngay cả Christian Bale, người rất thành công với vai diễn Người dơi sau này, cũng phải thừa nhận rằng phiên bản Người dơi năm 1966 là phiên bản rất được yêu thích.

Christian Bale

Người dơi, siêu anh hùng “nhẵn mặt” với điện ảnh - 6

Trong bộ ba tác phẩm về Người dơi của đạo diễn Christopher Nolan, nam tài tử Christian Bale đã cống hiến cho khán giả một màn trình diễn trên cả tuyệt vời. Một Người dơi mạnh mẽ khó tin, vừa giàu sức chiến đấu vừa giằng xé nội tâm và cực kỳ bùng nổ trong các phân cảnh hành động, Christian Bale thực sự là một “Người dơi” xuất sắc trên màn ảnh.

Michael Keaton

Người dơi, siêu anh hùng “nhẵn mặt” với điện ảnh - 7

Việc lựa chọn Michael Keaton để hóa thân thành nhân vật siêu anh hùng Người dơi thực sự là một canh bạc đầy may rủi của các nhà sản xuất bởi trước đó, nam diễn viên này chỉ nổi tiếng thông qua các bộ phim hài. Khi chính thức công bố dàn diễn viên, Michael Keaton đã phải hứng chịu một làn sóng chỉ trích lớn từ người hâm mộ. Tuy nhiên, nam tài tử này đã chứng minh sự lựa chọn của các nhà sản xuất là hoàn toàn đúng đắn. Kết hợp với bàn tay tài hoa của đạo diễn Tim Burton, Michael Keaton đã mang tới một Người dơi đầy đen tối, bí ẩn mà cũng hài hước đến khó tin trong hai phần phim “Batman” (1989) và “Batman returns” (1992). Có thể nói, chính thành công rực rỡ của Michael Keaton đã tạo tiền đề cho nhân vật Người dơi “phủ sóng” rộng rãi trên màn ảnh trong suốt hơn hai thập kỷ qua.

Dung Nhi

Theo BI