Người đẹp Ngọc Hà lên đường dự thi Người mẫu Thế giới 2008

(Dân trí) - Thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008, Phạm Thị Ngọc Hà được chọn là người đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Người mẫu Thế giới 2008 được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Cuộc thi Người mẫu Thế giới 2008 (Miss Model of the World 2008) lần thứ 20 được tổ chức tại Thâm Quyến - Trung Quốc từ 04/11 đến 23/11/2008 với 69 thí sinh đến từ các nước trên toàn thế giới.

Miss Model of the World là cuộc thi người mẫu quốc tế được thành lập bởi Mr. Cevik Suha Alpayli, người được biết đến trên toàn thế giới bởi các cuộc thi sắc đẹp và các cuộc thi người mẫu. Và vào năm 1988, năm đầu tiên mở đầu cho các cuộc thi sắc đẹp trên thế giới và tại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đã được chọn tổ chức các cuộc thi hàng năm. Hàng năm, từ năm 1988, cuộc thi này tập hợp các người mẫu và người mẫu ảnh, đại diện cho hơn 40 nước từ 5 châu lục trên thế giới.

Được biết, các thí sinh Người mẫu Thế giới 2008 được đón tiếp nồng nhiệt tại khách sạn Shenzhen Baoli Lai International và cuộc thi chung kết được tổ chức tại Nhà hát ngoài trời mang tên “Cửa sổ Thế giới” vào ngày 22/11/2008. Tại đây, các thí sinh sẽ được thăm quan các thành phố của Thâm Quyến và Hàng Châu, tham dự Gala chung kết của cuộc thi Miss Model của Trung Quốc, tham dự các sự kiện xung quanh cuộc thi.

Năm 2003, người mẫu Thanh Ngọc lần đầu tiên tham dự cuộc thi này tại Thượng Hải - Trung Quốc. Đại diện của Việt Nam tại cuộc thi năm nay là người đẹp Ngọc Hà. Cô năm nay 24 tuổi, cao 1m74 với các số đo 3 vòng 88 - 61 - 91. Cô từng đạt danh hiệu Thí sinh mặc trang phục áo dài đẹp nhất trong cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 đồng thời lọt vào Top 10 người đẹp nhất cuộc thi.
 
Người đẹp Ngọc Hà lên đường dự thi Người mẫu Thế giới 2008 - 1
Ngọc Hà từng lọt Top 10 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008

Ngọc Hà gia nhập làng thời trang Việt Nam từ năm 2005. Cô đã từng tham gia hầu hết các chương trình thời trang lớn trong nước như Fashion Week, Vietnam Grandpix, Đẹp Fashion show cũng như các chương trình thời trang tại Malaysia, Nga…

Ngoài vai trò người mẫu, Ngọc Hà cũng từng thử sức ở lĩnh vực MC cho các chương trình trên các Đài truyền hình như: Rec của tôi - VTV6, Lựa chọn thông minh - Đài truyền hình Hà Nội.

Để chuẩn bị cho cuộc thi, Công ty Elite Việt Nam và Ngọc Hà đã làm việc với các nhà thiết kế của hãng thời trang Ivy từ hơn 1 tháng trước. Toàn bộ trang phục mặc hàng ngày, trang phục dự tiệc tối và trang phục dạ hội đều được các NTK của Ivy thiết kế riêng theo số đo Hà, với số lượng trang phục gần 40 bộ cho 20 ngày dự thi tại Thâm Quyến. Riêng bộ dạ hội đêm chung kết sẽ được các NTK đặc biệt trên chất liệu voan đính đá với màu chủ đạo là màu của cây trường xuân.

Người đẹp Ngọc Hà sẽ lên đường sang Trung Quốc vào ngày 3/11 tới. Hiện tại, người đẹp Cao Thuỳ Dương siêu mẫu tuổi teen Đinh Lan Phương cũng đang tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2008 và Elite Model Look 2008 tại Trung Quốc.

Hằng Nguyễn