Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới

(Dân trí) - Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 đã kết thúc vào tối 27/3 tại Bangkok, Thái Lan. Danh hiệu Hoa hậu thuộc về người đẹp Mỹ và đại diện của Việt Nam - Á hậu Ngọc Thảo dừng chân ở top 20.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 1

Đại diện của Mỹ - Abena Appiah giành vương miện Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 2

Tân hoa hậu Hòa bình Thế giới Abena Appiah sẽ có một năm bận rộn trên cương vị mới. 

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 3

Tân hoa hậu Abena Appiah sở hữu vẻ đẹp hiện đại và thuyết trình rất tự tin. 

Danh hiệu Hoa hậu thuộc về người đẹp Mỹ - Abena Appiah. Cô đã thể hiện rất tốt trong đêm chung kết. Phong thái mạnh mẽ, quyết liệt và tự tin của cô đã chinh phục khán giả và giám khảo ngay từ những ngày đầu cuộc thi. Trong phần thi hùng biện, người đẹp đã phát biểu: "Bây giờ không phải thời điểm chúng ta ở yên một chỗ, chúng ta cần đứng lên và chiến đấu".

Ngay khi được gọi tên trong phần công bố kết quả Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Abena Appiah đã không giữ nổi bình tĩnh. Cô bật khóc và người đẹp Philippines - Á hậu 1 của cuộc thi cùng hoa hậu tiền nhiệm - Valentina Figuera an ủi. Trong vòng 1 năm tới, Abena Appiah sẽ ở lại Thái Lan để thực hiện vai trò Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021. 

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 4

Top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 5

Top 3 Hoa hậu Hòa bình Thế giới (từ trái sang): Guatemala, Philippines và Mỹ.

Á hậu 1 của cuộc thi thuộc về người đẹp Philippines và Á hậu 2 là người đẹp Guatemala. Danh hiệu Á hậu 4 của cuộc thi thuộc về người đẹp Brazil còn danh hiệu Á hậu 3 thuộc về thí sinh đến từ Indonesia. 

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 6

Ứng viên sáng giá của danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - người đẹp Philippines giành ngôi vị Á hậu 1. 

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 7

Người đẹp Indonesia nhận danh hiệu Á hậu 3 của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới. 

5 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới đã được công bố gồm: Hoa hậu Mỹ, Hoa hậu Philippines, Hoa hậu Brazil, Hoa hậu Indonesia, Hoa hậu Guatemala. Đây đều là những gương mặt được đánh giá cao ngay từ những ngày đầu cuộc thi và nổi bật trong những phần thi phụ. Top 5 sẽ bước vào phần thi ứng xử để chọn ra những danh hiệu sáng nhất cuộc thi.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 8
Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 9

Top 5 Hoa hậu Hòa bình Thế giới lộ diện trên sân khấu đêm chung kết, ngày 27/3. 

Trước khi top 5 được công bố, 10 thí sinh đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới đã trải qua phần thi trình diễn trang phục dạ hội và hùng biện. Trong những chiếc đầm dạ hội kiêu sa, lấp lánh, các người đẹp phô diễn thân hình hoàn hảo và sải bước đầy tự tin trên sân khấu. Còn ở phần thi hùng biện, các thí sinh mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng của chính mình đến khán giả và ban giám khảo. Các người đẹp thuyết trình trên nền nhạc ca khúc Heal The World của Micheal Jackson. 

Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2019 - Valentina Figuerm xuất hiện xinh đẹp trên sân khấu trong giây phút vẫy chào khán giả. Cô chia sẻ cảm xúc về hơn 1 năm nắm giữ cương vị Hoa hậu Hòa bình Thế giới và chuẩn bị bước vào giây phút tìm ra người kế vị. Người đẹp sinh năm 2000 bật khóc trên sân khấu cảm ơn cuộc thi và khán giả đã cho cô cơ hội thay đổi cuộc sống, đồng hành cùng cô trong quãng thời gian đương nhiệm.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 10

Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2019 - Valentina Figuerm chào tạm biệt khán giả trước khi chuyển giao vương miện cho người kế nhiệm. 

10 thí sinh đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 đã lộ diện. Thí sinh Malaysia cũng là thí sinh giành được danh hiệu Hoa hậu được bình chọn nhiều nhất và lọt thẳng top 10 cuộc thi. Đáng tiếc, Ngọc Thảo của Việt Nam không có mặt trong danh sách này dù cô được đánh giá và kỳ vọng cao trước đêm chung kết.  
 
Top 10 Hoa hậu Hòa bình Thế giới: 
 
Hoa hậu Malaysia (Hoa hậu được bình chọn nhiều nhất)
Hoa hậu Cộng hòa Séc
Hoa hậu Puerto Rico
Hoa hậu Mỹ
Hoa hậu Guatemala
Hoa hậu Thái Lan
Hoa hậu Argentina
Hoa hậu Brazil
Hoa hậu Philippines
Sau khi công bố top 20 cuộc thi, các thí sinh tiếp tục bước vào phần trình diễn áo tắm. Trong đêm thi bán kết, Ngọc Thảo được khen trình diễn áo tắm đẹp, bước đi tự tin và biết làm chủ sân khấu. Trước đó, cô đạt thành tích top 20 người đẹp áo tắm và có tên trong nhóm 10 thí sinh có trang phục đẹp nhất.
 
Ngọc Thảo sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, hình thể gợi cảm với chiều cao 1,74 m, số đo ba vòng 81-61-95 cm. Với kinh nghiệm trình diễn catwalk chuyên nghiệp, Ngọc Thảo đã thực hiện tốt phần thi này với thần thái cuốn hút cùng những bước đi uyển chuyển trên sân khấu. 
 
Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 11

20 thí sinh xuất sắc nhất của Hoa hậu Hòa bình Thế giới bước vào phần trình diễn áo tắm. 

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 12

Ngọc Thảo trình diễn trang phục áo tắm tại Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 13

Ngọc Thảo khoe dáng trong phần thi áo tắm tại chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới.

Giải thưởng Thí sinh mặc áo tắm đẹp nhất cuộc thi đã thuộc về hoa hậu Brazil. Cô cũng nằm trong top thí sinh được kỳ vọng đạt thành tích cao tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2021. 

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 14

Hoa hậu Brazil giành giải Thí sinh mặc áo tắm đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới. 

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 công bố danh sách top 20 thí sinh đẹp nhất cuộc thi năm nay. Đại diện của Việt Nam - Ngọc Thảo đã có mặt trong danh sách này. 
 
Top 20 Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021:
 
Hoa hậu Guatemala
Hoa hậu Campuchia
Hoa hậu Mexico
Hoa hậu Thái Lan
Hoa hậu Peru
Hoa hậu Nhật Bản
Hoa hậu El Salvador
Hoa hậu Panama
Hoa hậu Việt Nam
Hoa hậu Mỹ
Hoa hậu Cộng hòa Dominica
Hoa hậu Cộng hòa Séc
Hoa hậu Philippines
Hoa hậu Puerto Rico
Hoa hậu Indonesia
Hoa hậu Myanmar
Hoa hậu Argentina
Hoa hậu Brazil
Hoa hậu Anh
Hoa hậu Kenya
Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 15

Top 20 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 lộ diện trên sân khấu. 

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 16

Hoa hậu Campuchia giành giải Country's Choice of the year và lọt thẳng top 20 cuộc thi. 

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới đã công bố 3 thí sinh giành giải thưởng Hoa hậu trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất gồm Hoa hậu Nhật Bản, Hoa hậu Thái Lan, Hoa hậu Guatemala. Trước đêm chung kết, Ngọc Thảo của Việt Nam có mặt trong danh sách 6 thí sinh trình diễn trang phục dân tộc được khán giả và ban giám khảo chấm điểm cao nhất cuộc thi.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 17

Hoa hậu Nhật Bản giành giải Thí sinh trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất. 

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 18

Hoa hậu Guatemala nhận giải Thí sinh trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất. 

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 19

Hoa hậu Thái Lan nhận giải Thí sinh trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất. 

Tối 27/3, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 đã chính thức được diễn ra tại Thái Lan. 63 thí sinh đại diện cho các quốc gia trên thế giới sẵn sàng bước vào những phần thi cuối cùng để chạm tay tới vương miện cao nhất. Các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới đã có màn "chào hỏi" ấn tượng với khán giả và ban giám khảo cuộc thi trong phần mở đầu. 

Trước thềm chung kết, Á hậu Ngọc Thảo - đại diện Việt Nam lọt top 5 thí sinh được khán giả bình chọn cao nhất cuộc thi và cũng nằm trong top 6 thí sinh được ban giám khảo chấm điểm cao nhất trong phần thi Trình diễn trang phục dân tộc. Trong đêm chung kết, kết quả cuối cùng sẽ được công bố.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 20

Ngọc Thảo trong phần mở màn của đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, tối 27/3.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 21

Ngọc Thảo lọt top 20 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 22

Sân khấu đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, tối 27/3, tại Thái Lan.

Nhiều khán giả cũng kỳ vọng Ngọc Thảo sẽ lập nên thành tích mới cho Việt Nam ở đấu trường quốc tế. Á hậu Ngọc Thảo sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, hình thể gợi cảm với chiều cao 1,74 m, số đo ba vòng 81-61-95 cm và kỹ năng catwalk khá tốt.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới bắt đầu được tổ chức từ năm 2013 với sự góp mặt của các người đẹp trên toàn thế giới. Năm 2020, cuộc thi dự kiến diễn ra tại Venezuela nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi đã bị hủy. Năm 2021, cuộc thi được tổ chức tại Thái Lan. Trước đêm chung kết, 63 thí sinh của cuộc thi đã tích cực tham gia các hoạt động bên lề của ban tổ chức, các phần thi phụ suốt hơn 2 tuần tại Thái Lan.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới - 23

Trước đêm chung kết, Ngọc Thảo đang đứng ở vị trí thứ 2 trong top 5 thí sinh được bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm