Người đẹp Lý Băng Băng và Lưu Diệc Phi: Cùng so tài!

(Dân trí) - “Kế hoạch J&J”, tác phẩm điện ảnh do Thành Long và Lý Liên Kiệt hợp tác sản xuất, sẽ ra mắt trong năm 2008. Hiện, hai người đẹp Lý Băng Băng và Lưu Diệc Phi được đánh giá cao nhất cho vai nữ chính trong “biển” "sao" nữ tham gia thử vai.

Từ khi công bố kế hoạch làm phim đến nay, Kế hoạch J&J (J & J Project) luôn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả bởi đây là lần đầu tiên hai ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Hong Kong phối hợp sản xuất. Ngoài ra, Kế hoạch J&J còn hứa hẹn sẽ có sự góp mặt của một số gương mặt nổi tiếng của điện ảnh Hollywood.

 

Bộ phim không chỉ hoành tráng về dàn diễn viên chính - Thành Long và Lý Liên Kiệt, mà còn được nhiều nhà sản xuất lớn nhỏ tại Hong Kong và đại lục góp vốn đầu tư. Hiện tại, nhà sản xuất phim Huayi Brothers của Trung Quốc đại lục đã nhận lời đầu tư sản xuất bộ phim này.

 

Kế hoạch J&J xoay quanh cuộc hành trình từ hiện tại về quá khứ của một cao thủ võ thuật và đối mặt với Monkey King (Tôn Ngộ Không). Ngoài hai nam diễn viên chính là Thành Long và Lý Liên Kiệt, bộ phim còn đòi phải có hai vai nữ chính là người châu Á. Trong đó, người đẹp Lưu Diệc Phi đã được chỉ định đảm nhận một trong hai vai nữ chính trong phim này từ trước.

 

Người đẹp Lý Băng Băng và Lưu Diệc Phi: Cùng so tài! - 1

 Lưu Diệc Phi - ngôi sao nữ được nhắm cho

bộ phim hành động "Kế hoạch J&J".

 

Theo kế hoạch, tháng 2 vừa qua Lưu Diệc Phi sẽ tham gia bộ phim Võ Hiệp Lương Chúc cùng nam diễn viên chính Cổ Thiên Lạc, nhưng vì Cổ Thiên Lạc kẹt đóng phim Đạo hỏa tuyến nên đạo diễn Mã Sở Thành đã quyết định dời thời điểm bấm máy đến tháng 9. Lưu Diệc Phi cũng thông báo với các ký giả, trong tháng 4 tới, cô sẽ đóng một bộ phim của Hollywwod, nhưng không nói rõ đó có phải là phim Kế hoạch J&J hay không.

 

Vai diễn còn lại thuộc quyền chỉ định của nhà sản xuất Huayi Brothers của Trung Quốc. Ngày 2/3 vừa qua, các nữ diễn viên Lâm Tâm Như, Lý Băng Băng và Phạm Văn Phương của Singapore được mời thử vai nữ chính còn lại trong phim.

 

Trong số những nữ diễn viên của Trung Quốc tham gia thử vai lần này, Lý Băng Băng được xem là ứng cử viên đáng giá nhất. Bởi lẽ, Kế hoạch J&J đòi hỏi khá nhiều cảnh võ thuật và nữ diễn viên phải có kinh nghiệm đóng phim cổ trang. Do vậy, trong ba ứng cử viên lần này, Lý Băng Băng là nổi trội nhất bởi thành tích vượt bậc của cô từ bộ phim hành động đặc sắc nhât điện ảnh Hong Kong năm 2005 A World Without Thieves (Thế giới không trộm cắp).

 

Tờ Shanghai Morning Post của Trung Quốc thì khẳng định, hiện Lý Băng Băng đã gặp nhà đầu tư và nghiên cứu kịch bản. Đại diện của Lý Băng Băng cũng cho biết thêm, hiện cô đang tập trung học tiếng Anh và nghiên cứu lời thoại trong phim trước khi gặp nhà sản xuất và đạo diễn.

Kế hoạch J&J sẽ bắt đầu bấm máy vào cuối năm 2007.

 

Mi Vân

Theo Sina