Người đẹp 3 đời chồng: 2 người vũ phu, một người bị giết

Đới Lương Thuần từng là cái tên đình đám và đắt giá của hãng phim Thiệu Thị Hong Kong những năm 1980. Cô là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: Hồng nhan bạc mệnh.

Vẻ đẹp của cô giống như chính cái tên của mình, rất trong sáng, thuần khiết và được ca tụng như một tiên nữ. Cả sự nghiệp diễn xuất của cô chỉ gói gọn trong 8 bộ phim, nhưng chính cuộc đời cô lại là cả một cuốn phim dài khi phải trải qua 3 đời chồng, trong đó, hai người vũ phu, tàn nhẫn và một người bị giết tàn bạo do ghen tuông.

Đới Lương Thuần với vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết nức tiếng
Đới Lương Thuần với vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết nức tiếng

Tấn bi kịch cuộc đời của Đới Lương Thuần bắt đầu từ năm 1980 khi hãng phim Thiệu Thị đến Đài Loan tìm diễn viên mới. Đới Lương Thuần khi đó mới 22 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 2 lập tức lọt vào mắt xanh của Thiệu Thị nhờ vẻ đẹp thuần khiết và được ký hợp đồng kéo dài 5 năm với hãng. Ngay sau đó, cô rời Đài Loan đến Hong Kong để bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật.

Cô là gương mặt sáng giá được nhiều trang bìa lựa chọn
Cô là gương mặt sáng giá được nhiều trang bìa lựa chọn

Bộ phim đầu tiên cô tham gia là Đơn trình lộ của đạo diễn Lý Tu Hiền. Vẻ đẹp mỏng manh, thanh khiết của Đới Lương Thuần lập tức gây ấn tượng mạnh với khán giả. Sau đó, cô tiếp tục tham gia những bộ phim tiếp theo, trong đó, nổi bật là vai Chung Linh trong Sở Lưu Hương U Linh Sơn Trang.

Vẻ đẹp mỏng manh, thanh khiết như tiên nữ của Đới Lương Thuần trong bộ phim Sở Lưu Hương U Linh Sơn Trang
Vẻ đẹp mỏng manh, thanh khiết như tiên nữ của Đới Lương Thuần trong bộ phim Sở Lưu Hương U Linh Sơn Trang

Trong quá trình quay phim 30 năm nói lại từ đầu, Đới Lương Thuần gặp gỡ và quen biết người làm thay đổi cả cuộc đời cô sau này – Lưu Vĩnh. Lưu Vĩnh khi đó đang là một trong số những tiểu sinh nổi tiếng nhất của Thiệu Thị, sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, học võ từ nhỏ và có mối kết giao lâu đời với gia đình Lý Tiểu Long. Trong một cảnh quay, Lương Thuần đột nhiên bị rơi khỏi dây treo, Lưu Vĩnh khi đó ngay lập tức đẩy một nữ diễn viên khác ra và đón ngay Lương Thuần vào lòng. Sau cảnh tượng tình hơn cả trong phim, đôi trai tài gái sắc lập tức phải lòng nhau và kết hôn không lâu sau đó. Khi ấy, Lương Thuần vừa mới vào nghề nhưng đã được yêu mến bởi ngoại hình ấm áp, trong sáng; còn Lưu Vĩnh thì đã là một tiểu sinh nổi tiếng, vì vậy cuộc hôn nhân của hai người nhận được nhiều lời chúc phúc từ phía bạn bè và người hâm mộ.

Cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo của Đới Lương Thuần với tài tử Lưu Vĩnh
Cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo của Đới Lương Thuần với tài tử Lưu Vĩnh

Thế nhưng, niềm vui ngắn chẳng tày gay, ngay sau khi kết hôn chẳng bao lâu, Lương Thuần phát hiện người chồng của mình có xu hướng bạo lực sau khi uống rượu và đã nhiều lần đánh đập cô tàn tệ. Biết tin, cha mẹ cô ở Đài Loan vô cùng bất mãn. Nhân dịp Lương Thuần về Đài Loan, gia đình và người thân đã âm thầm giới thiệu cho cô một người đàn ông khác. Không ngờ, sau khi biết tin, Lưu Vĩnh lập tức bay từ Hong Kong sang Đài Loan, cầm theo dao ăn lấy trên máy bay đến thẳng nhà bố mẹ Lương Thuần và rạch nhiều nhát lên mặt cô.

Đới Lương Thuần với nhiều vết rạch trên mặt
Đới Lương Thuần với nhiều vết rạch trên mặt

Gia đình Đới Lương Thuần lập tức kiện người con rể vũ phu ra tòa. Sau khi điều đình, Đới gia đồng ý tự hòa giải với Lưu Vĩnh, Lưu Vĩnh phải bồi thường khoản tiền 1400 nghìn NDT (khoảng 210 nghìn USD) và đồng ý ly hôn vô điều kiện.

Đới Lương Thuần sau khi bị người chồng bạo lực hủy hoại nhan sắc đã phải nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để cứu vớt phần nào. Năm 1990, cô kết hôn với người chồng thứ hai là bác sỹ Nhan Tam Nguyên. Nhưng chẳng ai ngờ được, lịch sử lại lần nữa lặp lại. Nhan Tam Nguyên cũng là một người chồng vũ phu, tàn nhẫn và đào hoa. Suốt khoảng thời gian chung sống, Lương Thuần nhiều lần bị sảy thai, cuộc sống tối tăm như địa ngục.

Đến khi cảm thấy không thể tiếp tục được nữa, cô bỏ đến Nhật Bản. Ở đây, cô gặp người chồng thứ 3 là Tiểu Lâm Thủ - một bác sỹ nha khoa tại Tokyo. Tam Nguyên nghe ngóng thông tin vợ, biết cô đã lấy một người khác ở Nhật bèn lập tức bay đến Nhật Bản, cầm dao đến thẳng nhà Lâm Thủ và đâm anh cho đến chết. Lương Thuần trong lúc can ngăn cũng bị đâm trọng thương, nhưng được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời. Nhan Tam Nguyên sau khi giết người đã tự động ra đầu thú và bị tuyên án 12 năm tù.

Đới Lương Thuần cũng bị thương nặng trong vụ chồng cũ Nhan Tam Nguyên sát hại người chồng mới Tiểu Lâm Thủ tại Nhật Bản
Đới Lương Thuần cũng bị thương nặng trong vụ chồng cũ Nhan Tam Nguyên sát hại người chồng mới Tiểu Lâm Thủ tại Nhật Bản

Theo nhiều nguồn tin, trong thời gian Lương Thuần chữa trị trong bệnh viện, vẫn có rất nhiều người tìm đến thổ lộ tình yêu với cô, trong đó có không ít người có chút tiền tài và danh tiếng. Tuy nhiên, sau khi xử lý xong xuôi những việc liên quan ở Nhật, Lương Thuần biến mất không một dấu vết.

Có người nói cô vẫn ở lại Nhật, cũng có người nói cô đã đến Thượng Hải, nhưng chẳng ai có bằng chứng xác thực. Nhìn lại cuộc đời của người con gái đẹp nức tiếng một thời với đầy những bi kịch, người hâm mộ không khỏi xót xa cho cô.

Theo Thảo Nguyên

Dân Việt