Ngôi sao Tiếng hát truyền hình: Càng về cuối càng gay cấn!

(Dân trí) - Trần Thu Hường - một trong 8 thí sinh bị loại, bất ngờ giành được vé vớt vào vòng trong. Võ Hạ Trâm để “tuột” giải thí sinh được yêu thích nhất ở đêm thứ 6 và thí sinh “lỳ đòn” nhất - Trịnh Đan Duy Anh vẫn đang dẫn đầu về điểm số…

Vòng chung kết 6 (ngày 16/11) đã diễn ra gay cấn quyết liệt với sự đua tài của 8 thí sinh: Võ Hạ Trâm, Nguyễn Thị Hoà Mi, Y Thanh Nhị, Trần Thu Hường, Trịnh Đan Duy Anh, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Đức Quang và Hồ Minh Phúc. Đúng như lời của thí sinh Nguyễn Đức Quang dự đoán, hầu hết các thí sinh đều giữ bí mật đến phút chót.

 

Các thí sinh đợi đến khi trình diễn mới tung “tuyệt chiêu”. Có thể thấy các gương mặt biết cách làm mới mình, biết tạo ấn tượng cho người xem đều lọt vào vòng trong đó là 4 thí sinh: Võ Hạ Trâm, Nguyễn Thị Hoà Mi, Trịnh Đan Duy Anh và Nguyễn Đức Quang. Với Bức thư tình đầu tiên của Đỗ Bảo, giọng hát của Hoà Mi được BGK hưởng ứng nhiệt liệt. Nhạc sĩ Hồ Quang Bình thì cho rằng Hạ Trâm chọn ca khúc Dẫu có lỗi lầm (Hồ Hoài Anh) có chiều sâu tư tưởng và thể hiện nồng cháy. Đá trông chồng của Lê Minh Sơn không phải là bài hát “dễ nhai” nhưng đã được Đức Quang “nghiền” sâu tận đáy lòng. Trịnh Đan Duy Anh hát ca khúc Đêm huyền diệu (Y Vân) vượt trội hơn rất nhiều những đêm trước đó.

 

Ngôi sao Tiếng hát truyền hình: Càng về cuối càng gay cấn! - 1

 Các thí sinh dự thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2007.

 

Không riêng 4 thí sinh trên mà 4 thí sinh phải ra về: Y Thanh Nhị, Trần Thị Thu Hường, Nguyễn Tiến Trung và Hồ Minh Phúc cũng có những tiến bộ đáng kể. Thật tiếc cho cô gái người dân tộc Xê- đăng - Y Thanh Nhị. Với phong cách trình diễn bốc lửa, cô đã chiếm được cảm tình của khán giả với giải Thí sinh được yêu thích nhất trong đêm, phá vỡ sự “độc quyền” của Hạ Trâm ở giải khán giả bình chọn nhưng lại không may mắn lọt vào vòng tiếp theo. Điều này, giống như trường hợp của thí sinh Lê Huy Trực ở đêm chung kết 4.

 

Tại đêm chung kết 7 (ngày 17/11), 8 thí sinh bị loại ở các vòng trước “đua” nhau giành vé vớt vào chung kết 8 cùng 4 thí sinh chiến thắng trong đêm chung kết 6 là: Y Thanh Nhị, Trần Thị Thu Hường, Nguyễn Tiến Trung, Hồ Minh Phúc, Nguyễn Huyền Quân, Nguyễn Thị Bích Nga, Lê Huy Trực và Lê Viết Hoàn. Kết quả, vé vớt đã thuộc về Trần Thị Thu Hường đến từ Bắc Giang.

 

Cô sẽ cùng với bốn thí sinh: Võ Hạ Trâm, Nguyễn Thị Hoà Mi, Trịnh Đan Duy Anh và Nguyễn Đức Quang bước vào vòng tranh tài trong đêm chung kết 8 (23/11) diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình, TP. Hồ Chí Minh. Vòng “5 loại 1” là vòng thi rất quyết liệt của 5 thí sinh Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2007. Sau vòng thi này, chỉ còn hai đêm nữa ( ngày 24/11 và ngày 1/12) là cuộc thi khép lại. Gương mặt nào chiến thắng? Ai sẽ phải ra về?...

 

Ngôi sao Tiếng hát truyền hình: Càng về cuối càng gay cấn! - 2
 Từ trái qua phải, 4 thí sinh chiến thắng trong đêm chung kết 6: Đức Quang, Duy Anh, Hạ Trâm và Hoà Mi.

 

“Điểm mặt” 5 gương mặt bước vào vòng chung kết 8!

 

Võ Hạ Trâm: Cô gái “non” tuổi nhất lại là ứng cử viên sáng giá nhất của danh hiệu Ngôi sao. Với ngoại hình xinh xắn, chất giọng trong sáng, Võ Hạ Trâm từng bốn lần liên tiếp nhận giải Thí sinh được yêu thích nhất. Biết mình có lợi thế hơn so với các bạn nhưng cô không vì thế mà chủ quan. Cô cho rằng, các đêm thi trước, cô đã thể hiện hết khả năng và tự nhủ phải thật cố gắng ở những vòng tiếp theo. “Đoạt giải hay không đoạt giải không quan trọng, quan trọng là tôi bộc lộ hết khả năng của mình để có một chỗ đứng trong lòng khán giả”, Hạ Trâm tâm sự. Cho đến thời điểm này, Hạ Trâm nói đủ tự tin để thể hiện mình trên sân khấu. Ở vòng thi trước, cô chọn phong cách pop ballad sở trường nhưng đi tiếp vào các vòng tiếp theo, cô làm mới mình với phong cách Blue - Jazz. Nhưng có một điểm yếu mà cô phải khắc phục là cô dễ bị tác động từ xung quanh.

 

Trịnh Đan Duy Anh: Tuy chưa đạt được thành tích gì “lớn lao” trong lĩnh vực ca hát nhưng Duy Anh là thí sinh có số điểm cao nhất trong các thí sinh. Anh chàng này tỏ ra khá “lỳ” với vị trí chắc chắn khi có mặt lần lượt vào vòng trong. “Tôi không những đi thi cho mình mà còn vì màu cờ sắc áo của trường Đại học Văn hoá nghệ thuật quân đội, cho nên tôi phải nỗ lực hết mình”, Duy Anh nói. Ngoài sở thích ca hát, Duy Anh còn là gương mặt quen thuộc của kênh truyền hình kỹ thuật số VTC, MC và ca sĩ tại các tụ điểm giải trí ở Hà Nội. Anh là đối thủ khá nặng ký cho đêm chung kết cuối cùng ngày 1/12 tới đây.

 

Nguyễn Đức Quang: Đoạt giải III giọng hát hay Đài Tiếng nói TPHCM 2003, vào chung kết Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2006, Sao Mai 2007 nhưng may mắn chưa mỉm cười với anh ở các thứ hạng cao hơn. Điều mà anh hài lòng nhất ở cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình năm nay là được các chuyên gia Bulgaria hướng dẫn khá nhiệt tình trong việc luyện giọng. Hiện tại chưa thể nói trước điều gì về chàng trai dễ mến này vì những “tuyệt chiêu” sẽ được anh tung ra vào phút chót.

 

Nguyễn Thị Hoà Mi: Được BGK và khán giả đánh giá cao về giọng hát mượt mà, dày dặn - Hoà Mi cũng là thí sinh được chú ý tại cuộc thi này. Vào đến đêm chung kết 8 là kết quả tạm để Hoà Mi hài lòng. Cô cũng đánh giá cao các đối thủ của mình. “Hạ Trâm tuy nhỏ tuổi nhưng bản lĩnh và giọng hát rất đáng học hỏi. Giọng hát của Thu Hường thật tuyệt vời”, Hoà Mi nhận định.

 

Trần Thị Thu Hường: Giới chuyên môn đánh giá khá cao giọng hát của Thu Hường. Có thể nói, cô đã dần khẳng định mình ở một cá tính riêng với dòng nhạc dân gian đương đại. “Tôi không có ý định thay đổi phong cách. Tôi vẫn cứ chọn những bài hát dân gian đương đại để thể hiện trong các vòng thi sau. Dòng nhạc tôi chọn có thể kén khán giả nhưng tôi muốn khán giả nhắc đến mình là một ca sĩ không giống ai”.

 

Ngoài nét cá tính trong cách chọn dòng nhạc, Thu Hường còn là người kiên nhẫn, bản lĩnh. Điều đó thể hiện ở sự cố gắng của cô trong đêm giành tấm vé vớt vào đêm chung kết 8. Cô gái này cũng tỏ ra “chắc chắn” khi khẳng định vẫn tiếp tục đi học tại trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Hà Nội và vẫn nuôi mơ ước trở thành ca sĩ nổi tiếng.

 

 

Hàn Nguyệt