Ngôi sao kỳ cựu của "Tinh võ môn" Trần Long qua đời

(Dân trí) - Tối 10/10, nam diễn viên võ thuật nổi tiếng của điện ảnh Hồng Kông - Trần Long đã qua đời ở tuổi 79.

Thông tin ban đầu được đạo diễn người Mỹ Robert Samuels chia sẻ kèm lời nhắn: "Chúng ta đã mất đi một nhân vật huyền thoại điện ảnh Hồng Kông, Trần Long. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong những năm 1990. 

Ông ấy đã làm việc với Lý Tiểu Long trong phim Long tranh hổ đấu Tinh võ môn. Ông ấy có một trái tim nhân hậu và trong sáng. Cầu nguyện cho gia đình ông ấy trong giai đoạn khó khăn này".

Ngôi sao kỳ cựu của Tinh võ môn Trần Long qua đời - 1

Ngôi sao kỳ cựu của màn ảnh Hồng Kông - Trần Long vừa qua đời tối 10/10, hưởng thọ 79 tuổi. 

Theo Sina, nam diễn viên mắc nhiều bệnh, sức khỏe suy kiệt trong vài năm gần đây. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, ông qua đời tối 10/10, hưởng thọ 79 tuổi.

Trong những ngày tháng cuối đời, Trần Long sống một mình trong viện dưỡng lão. Không có người thân nên Trần Long chỉ có bạn bè, đồng nghiệp đến thăm và động viên trong những ngày cuối đời ở viện dưỡng lão. 

Đạo diễn Điền Văn Khải nói về Trần Long những ngày tháng cuối đời: "Anh ấy luôn tỏ ra lạc quan, vui cười như những vai diễn của mình trên màn ảnh. Tài năng và những cống hiến của anh là điều khiến chúng tôi phải học hỏi".

Trần Long, sinh năm 1942, là một diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hồng Kông. Trần Long và Hồng Kim Bảo được mệnh danh là "Nhị béo" của gia tộc họ Hồng khi hóa thân thành nhiều vai phụ kinh điển trên màn ảnh võ thuật xứ hương cảng. 

Ngôi sao kỳ cựu của Tinh võ môn Trần Long qua đời - 2

Trần Long (trái) từng hợp tác với Lý Tiểu Long trong "Long tranh hổ đấu".

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Trần Long đã từng góp mặt trong rất nhiều bộ phim như Phương Thế Ngọc, Tinh võ môn, Long tranh hổ đấu... Lúc sinh thời, ông hợp tác với nhiều nghệ sĩ đình đám khác như Lý Tiểu Long, Châu Tinh Trì, Thành Long, Châu Nhuận Phát.

Ngay sau khi hay tin Trần Ngọc qua đời, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự thương tiếc: "Ông ấy là tuổi thơ của chúng tôi", "Nhìn những nghệ sĩ cũ lần lượt ra đi mà sợ", "Mong ông được yên nghỉ"...

Đang được quan tâm