Thứ tư, 12/05/2021 - 20:47

Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn... đăng bài về tiền mã hóa rồi xóa

Dân trí

Các sao Việt như Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm… đồng loạt đăng bài quảng cáo tiền mã hóa hay tiền ảo (cryptocurrency) nhưng cũng nhanh chóng xóa bài sau đó.

Tối 11/5, nhiều người nổi tiếng như: Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư, Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm, Gin Tuấn Kiệt, Thiên Hương… khiến khán giả bất ngờ khi cùng chia sẻ thông tin về loạt đồng tiền mã hóa trên trang cá nhân.

Đáng chú ý, không ít cư dân mạng nhận định, những bài đăng này có nội dung giống hệt nhau về đồng tiền mã hóa ít tên tuổi, không rõ nguồn gốc.

Tuy nhiên, ngay sau đó các bài đăng này đều bị gỡ bỏ. Diễn biến trên càng dấy lên nghi ngờ về tính minh bạch của những thông tin được nghệ sĩ chia sẻ về tiền ảo. Rất nhiều ý kiến trái chiều, chỉ trích hành động này của các nghệ sĩ.

Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn... đăng bài về tiền mã hóa rồi xóa - 1

Loạt bài đăng tải về tiền ảo trên trang các nghệ sĩ nhanh chóng gỡ bỏ trong... im lặng. 

Không chỉ khán giả lên tiếng chỉ trích, nhiều nghệ sĩ cũng cho rằng đây là hành động PR sai, gây ảnh hưởng cho nhiều người nếu đặt lòng tin vào nghệ sĩ khi đầu tư vào tiền ảo này.

Cụ thể, trên trang cá nhân, doanh nhân - hoa hậu Quý bà Thu Hoài đã đăng bài "Cảnh báo - Tiền ảo, danh ảo và những cái chết có thật!".

Thu Hoài thẳng thắn viết: "Trên facebook, các mạng xã hội, thấy "văn nghệ sĩ", "celeb" trở thành chuyên gia đầu tư tài chính nhiều quá. Họ post bài chia sẻ kinh nghiệm, khoe những món tiền kiếm được dễ như chơi và cuối cùng, kêu gọi mọi người đổ tiền vào những đồng coins ảo. Chút uy tín từ "người nổi tiếng" giúp họ dễ dàng chiếm được lòng tin của đám đông, bởi "nghệ sĩ mà, nghĩ sao họ lừa người hâm mộ".

Thu Hoài lên tiếng "nhắc nhở" mọi người trên trang cá nhân: "Bất kì loại hình kinh doanh nào cũng cần kinh nghiệm, hiểu biết và quá trình nghiên cứu lâu dài. Bạn không thể nào bỏ tiền ra đầu tư chỉ vì "nghệ sĩ A mua", "celeb B chơi". Niềm tin vào những thứ danh vọng ảo đó còn mong manh hơn cả tỷ lệ thắng khi kinh doanh loại hình này…"

Ngọc Trinh, Nam Thư, Kiều Minh Tuấn... đăng bài về tiền mã hóa rồi xóa - 2

"Tôi xin được nói thẳng như thế này: Hầu hết những bài viết đó không tới từ họ - những "người nổi tiếng". Chúng là sản phẩm được đặt hàng, trả phí để đăng. Ok thôi nếu như sản phẩm quảng cáo đó không có vấn đề gì. Có điều, những "sản phẩm" họ quảng cáo lại có vấn đề rất lớn!", doanh nhân Thu Hoài lên án việc nghệ sĩ quảng cáo về tiền ảo.

Đồng thời, Thu Hoài bày tỏ không đồng tình việc nghệ sĩ quảng cáo nhưng không nắm rõ những thiệt hại có thể mang đến cho chính khán giả của mình. Chị nhắn nhủ đến các nghệ sĩ đã đăng bài quảng cáo: "Với những "nghệ sĩ" đang quảng cáo cho đầu tư tiền ảo, coins rác (những đồng tiền vô giá trị, không khả thi để đầu tư), hãy nhớ rằng bạn đang chịu trách nhiệm trước niềm tin của đám đông. Đừng bán hình ảnh, lòng tin và cả danh dự của mình...".

Thu Hoài hỏi, liệu các nghệ sĩ đăng bài đã có kinh nghiệm chơi coins (tiền ảo - PV) bao nhiêu lâu, đã đầu tư những loại tiền nào, có nắm được những thuật ngữ chuyên ngành không.

Chia sẻ của Thu Hoài nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Nhiều khán giả cho rằng, những người nổi tiếng đã đăng bài quảng cáo cần lên tiếng nói rõ sự việc, không chỉ lặng lẽ xóa bài và im lặng.

Dân trí đã liên hệ với Lê Dương Bảo Lâm, Nam Thư… về việc đăng quảng cáo nhưng lại xóa bài nhưng cả 2 đều không trả lời.

Băng Châu

Đáng quan tâm
Mới nhất