Thứ hai, 18/07/2011 - 12:15

Ngọc Anh 3A trở về làm liveshow tại Hà Nội

Dân trí Sau 3 năm sang Mỹ định cư, cựu thành viên nhóm 3A trở về cùng em trai, ca sĩ Anh Khang thực hiện một đêm nhạc chung với tên “Nỗi nhớ muôn đời vẫn thế” vào ngày 30 và 31/7 tại Hà Nội.

Khi còn sinh hoạt âm nhạc trong nước, Ngọc Anh chưa vươn đến những vị trí nghề nghiệp xứng đáng với tài năng. Nhưng khi chuyển sang thị trường hải ngoại, cựu thành viên nhóm 3A đã có một chỗ đứng vững chắc. Sự thành danh tại hải ngoại là một bằng chứng thuyết phục cho đẳng cấp của một giọng ca bẩm sinh hiếm có cộng với tài năng được đào tạo bài bản.

Sau 3 năm vắng bóng, chị đánh dấu sự trở về với khán giả yêu nhạc Hà Nội bằng một đêm với tựa đề một câu hát trong bài Hà Nội ngày trở về của nhạc sĩ Phú Quang – Nỗi nhớ muôn đời vẫn thế. Cùng với em trai Anh Khang, Ngọc Anh sẽ xuất hiện trong đêm nhạc thứ tư của Không gian âm nhạc diễn ra tại khán phòng Ngụy Như Kon Tum, thuộc trường Đại học Quốc gia Hà Nội (số 19 Lê Thánh Tông).
 

Ngọc Anh trở về với đêm nhạc "Nỗi nhớ muôn đời vẫn thế" sau 3 năm vắng bóng

Ngọc Anh trưởng thành sớm, học trường nhạc và ra đời đúng thời điểm của những phong trào ban nhạc trẻ. Vào thời điểm đó, giọng ca Ngọc Anh xuất sắc hơn tất cả các bạn cùng trang lứa như Mỹ Linh, Minh Ánh, Trần Thu Hà... Giọng trầm khàn, nhưng không đục, độ rung vừa phải đủ để truyền cảm với chất nhạc trữ tình nhưng nội lực và chân hơi ổn định để bùng nổ với nhạc rock.

Nói đến Ngọc Anh, người ta sẽ nghĩ đến Tam ca 3A- dấu ấn girlband một thời. Sau khi nhóm nhạc này tan rã, Ngọc Anh mới chính thức trở lại vị trí solist và ra đến 6 album riêng tại Việt Nam trong đó có tới 2 album nhạc Phú Quang. Chị được chính nhạc sĩ Phú Quang và những người yêu nhạc Phú Quang khẳng địnhlà giọng nữ thể hiện nhạc Phú Quang hay nhất”. 2 album phát hành sau này tại Mỹ, Ngọc Anh hát nhiều nhạc trữ tình trước 1975 và khán giả tại hải ngoại đặc biệt thích lối trình diễn quyến rũ và sâu lắng của một Ngọc Anh trữ tình này. Sự nồng nàn, tinh tế và kỹ thuật được trọng dụng, cái tâm cũng nhẹ nhõm khiến cái diện mạo Ngọc Anh cũng hồng hào đổi khác. Chị gần như lột xác, đẹp quyến rũ, duy chỉ có giọng hát là vẫn nồng nàn…

Nhỏ hơn chị gái 14 tuổi, Anh Khang luôn coi Ngọc Anh là thần tượng. Dù không có chị gái ở bên kèm cặp, nhưng anh cũng đúc kết được rất nhiều bài học từ sự thành công của người chị gái. Chàng ca sĩ 21 tuổi hiện đang là ca sĩ độc quyền của Music Face. Anh muốn phát triển tài năng theo mô hình singer/writer, vừa sáng tác, vừa biểu diễn nhạc cụ, dưới sự dẫn dắt của nhạc sĩ Đức Trí.
 

Đồng hành trong chương trình cùng Ngọc Anh là em trai, Anh Khang

Anh Khang cũng như chị gái, trưởng thành trong một môi trường nghệ thuật. Anh có khả năng chơi piano, guitar, trống, sáo... Nhiều sáng tác của Khang đã được trình làng trong các album phát hành, trong chương trình Bài hát Việt... Anh Khang tâm sự rằng được cùng chị gái đứng trên sân khấu Không gian âm nhạc là cơ hội đầy may mắn của mình. Lần đầu tiên, hai chị em ruột Hoàng Ngọc Anh và Hoàng Anh Khang đứng chung một sân khấu, tại mảnh đất mà họ đã khởi đầu sự nghiệp. Hai tài năng trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật sẽ cống hiến cho công chúng gần 30 ca khúc của các tác giả Văn Phụng, Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Đức Huy, Đức Trí, Huy Tuấn, Đỗ Bảo... và đặc biệt là các ca khúc do chính Ngọc Anh và Anh Khang sáng tác.

Ban nhạc của nhạc sĩ Thanh Phương sẽ tiếp tục đồng hành với Không gian âm nhạc. Nhạc sĩ Thanh Phương cũng là nhà sản xuất của Ngọc Anh với 2 album phát hành trong nước, và đặc biệt nổi tiếng với bản hòa âm ca khúc Chỉ là giấc mơ (Kim Ngọc)...

N.H