Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao

(Dân trí) - Trước khi bước chân vào con đường nghệ thuật thì MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, diễn viên Bảo Thanh, Midu,... đều có tên gọi khác. Mỗi nghệ danh lại ẩn chứa một câu chuyện.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 1

Rất nhiều người bất ngờ khi biết cái tên "Quyền Linh" chỉ là nghệ danh của nam nghệ sĩ. MC Quyền Linh sở hữu tên thật là: Mai Huyền Linh.

MC Quyền Linh nghẹn ngào kể về thời nghèo khó, phải đi trông xe đạp
Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 2

Bảo Thanh tên thật là Vũ Phương Thanh. Khi sinh con, cô lấy nghệ danh ý nghĩa - Bảo Thanh, bằng cách ghép tên mình với tên con trai Đức Bảo.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 3

Ít ai biết, Hoài Linh và ca sĩ Ngọc Thúy (vợ của nhạc sĩ Huỳnh Nhật Tân) là người đặt nghệ danh cho nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Tên thật của anh là Huỳnh Minh Hưng. Đàm Vĩnh Hưng có lần chia sẻ: “Thật sự nếu không có anh Hoài Linh khó có Đàm Vĩnh Hưng hiện tại”.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 4

Quang Lê từng chia sẻ chi tiết về sự ra đời nghệ danh của mình. Trong gia đình anh có 3 anh em trai thì hai người có tên là Nguyên Lê, Thanh Lê, riêng anh được bố mẹ đặt tên: Lê Hữu Nghị. Ngày mới đi hát, Quang Lê vẫn giữ tên Hữu Nghị nhưng rồi tự anh thấy cái tên của mình giống dân văn phòng hơn là nghệ sĩ, chưa kể ra đường không ít hàng quán treo biển tên mình.

Ca khúc Anh cứ đi đi với sự tham gia của Mr Đàm - Quang Lê - Cẩm Ly.
Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 5

Sau này anh gặp một người tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc ở hải ngoại và được gợi ý nghệ danh Quang Lê. Anh hỏi ý kiến ông ngoại, và nhận được sự tán thành. Bản thân Quang Lê nghĩ, nhiều ca sĩ có tên đệm là chữ “Quang” đều thành công như: Quang Linh, Quang Dũng... Kể từ đó, nghệ danh Quang Lê gắn bó với anh cho đến ngày hôm nay.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 6

Nghệ danh Đông Nhi không còn xa lạ với khán giả, nhưng tên thân thật của bà xã Ông Cao Thắng lại là Mai Hồng Ngọc.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 7

Tên thật của Sơn Tùng M-TP là Nguyễn Thanh Tùng. Sau này, anh vẫn giữ tên gốc của mình là Tùng và thêm một chút để có nghệ danh khác biệt. Theo chia sẻ của nam ca sĩ thì: “Tùng là cây tùng, Sơn là núi. Sơn Tùng là cây tùng mọc trên núi, vươn cao đón ánh nắng mặt trời”.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 8

Anh đổi nghệ danh này vì muốn đánh dấu bước tiến của mình vào thế giới âm nhạc, muốn trưởng thành hơn, tiến xa hơn trong con đường âm nhạc, chứ không phải được mọi người nhắc đến như một hiện tượng nữa, giống như cây đón ánh nắng mặt trời thì sẽ vươn cao.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 9

Bảo Thy có tên thật là Trần Thị Thúy Loan. Ngoài nghệ danh Bảo Thy, cô còn sử dụng một nghệ danh khác là Lona, đây là cách viết đảo vị trí của chữ Loan - tên thật của cô.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 10

Nghệ danh Midu chính là tên ghép rút ngắn từ tên thật Mỹ Dung của cô.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 11

Miu Lê chỉ là nghệ danh, tên thật của nữ ca sĩ là Lê Ánh Nhật. Lê trong nghệ danh chính là họ của cô. Tên Miu bắt nguồn từ vai diễn của nữ ca sĩ trong bộ phim "Những thiên thần áo trắng". Trong phim, cô vào vai July Miu. Khán giả rất thích cái tên này và gọi yêu thần tượng là Miu. Sau này Lê Ánh Nhật quyết định sử dụng Miu kết hợp với họ của mình làm nghệ danh.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 12

Nghệ danh Maya của Mai Thu Hường là do nhạc sĩ Huy Tuấn đặt và dựa theo họ thật của cô.

Ngỡ ngàng tên thật của MC Quyền Linh, ca sĩ Quang Lê và dàn sao - 13

Tên thật của diễn viên Elly Trần là Nguyễn Kim Hồng.

Phương Nhung

Đang được quan tâm