Nghệ sỹ piano nổi tiếng của Pháp biểu diễn tại Hà Nội

(Dân trí) - Michel Bourdoncle, nghệ sỹ piano nổi tiếng của Pháp, sẽ biểu diễn một đêm duy nhất 3/9/2010 ở L’Espace - Trung tâm Văn hóa Pháp tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

 
 
Nghệ sỹ piano nổi tiếng của Pháp biểu diễn tại Hà Nội - 1
Nghệ sỹ piano nổi tiếng Michel Bourdoncle

Từ Canergie Hall của New York đến Nhà hát Châtelet tại Paris, Michel Bourdoncle đã biểu diễn dưới sự chỉ huy của những nhạc trưởng có uy tín và với rất nhiều dàn nhạc giao hưởng như: Dàn nhạc giao hưởng mới, dàn nhạc giao hưởng Pro Arte của Paris, dàn nhạc giao hưởng của Montpellier, Ensemble Nhạc Sống, dàn nhạc giao hưởng vùng Rhin, dàn nhạc giao hưởng Rotterdam, dàn nhạc thính phòng Salzburg, Serena Mozart Players, dàn nhạc giao hưởng của Madère…

 

Năm 1993, ông đã thành lập ở Aix-en-Provence (Pháp) một Liên hoan quốc tế Các đêm piano do ông làm chỉ đạo nghệ thuật. Những năm gần đây, ông đã đưa liên hoan này sang các nước Moldavie, Đức, Italia và  Anh. Năm 2006, ông cũng đã thành lập Viện hàn lâm Piano Quốc Tế ở Aix-en-Provence.

 

Trong hai năm 2008 và 2009, nghệ sỹ piano Michel Bourdoncle đã từng được mời biểu diễn tại Nhà hát lớn cùng với Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội nhân dịp quốc khánh Pháp. Chương trình độc tấu của ông tại Hà Nội sắp tới sẽ bao gồm Điệu vũ Sa-côn dành cho tay trái của Bach-Brahms; Thung lũng Oberman; Khúc dạo đầuDạ khúc dành cho tay trái của Liszt; và Rhapsodie in Blue của Gerschwin.

 

A.H