Ngân Hà: "Tôi đang yêu..."

Ngân Hà sở hữu đôi chân dài, vóc dáng thon thả và khuôn mặt rất xinh... cộng với nhiều thành tích: 16 tuổi đăng quang Hoa khôi miền Nam, và từng đoạt giải Người có mái tóc đẹp nhất trong cuộc thi Hoa Hậu Trái đất 2003 tại Trung Quốc...

Ngân Hà không bám sàn catwalk mà lại rẽ trái sang lĩnh vực ca hát. Album đầu tay của cô "Muốn nói với anh" vừa phát hành với rất nhiều ca khúc do chính Hà sáng tác và cô lại đang tất bật trong phòng thu với album thứ hai.

Năm 2000 "quy hoạch" bản thân, xét thấy đủ tiêu chuẩn, nên liều nộp đơn thi Hoa hậu toàn quốc do báo Tiền phong tổ chức. Vượt qua các vòng loại và đăng quang ở ngôi vị Hoa khôi miền Nam là niềm vui quá lớn với tôi và gia đình, nhất là với mẹ.

Ở vòng chung kết, tôi bị trượt dài, không được một giải thưởng nào cả, shock và buồn. Nhưng có lẽ cuộc sống với hạnh phúc không trọn vẹn từ nhỏ đã giúp tôi vượt qua niềm đau nhanh và thích nghi với mọi chuyện.

Ba mẹ chia tay từ hồi tôi còn bé, nhà neo người. Tôi sống với mẹ và rất cô đơn. Mẹ đã chịu quá nhiều cơ cực. Một thân một mình nuôi con gái nên phải làm rất nhiều việc, bán bánh mì, bánh cuốn, ngồi dãi nắng dầm mưa ở chợ để bán quần áo...

Thương mẹ vò võ một mình chăm lo cho con gái nên tôi đã nhiều lần nói mẹ hãy lấy chồng. Nhưng nước mắt ngắn dài mẹ lại lo đau đáu vì sợ chồng không thương con riêng.

Tuổi trẻ mẹ tôi rất xinh đẹp nhưng năm tháng xuân xanh lại trôi qua trong cơ cực. Thương mẹ và không muốn làm bà đau lòng, tôi đã cố gắng đứng dậy và bước tiếp con đường với một niềm tin là con cả một tương lai phía trước đang chờ.

Đi diễn thời trang một thời gian... để trắc nghiệm đam mê của mình. Nhưng ở môi trường đầy phức tạp và những đua chen này... tôi thấy mình không hợp và cảm giác lẻ loi vì trời không phú cho sự xởi lởi và khôn ngoan. Sau khi tham gia cuộc Nữ Hoàng du lịch, tôi quyết định... dừng. Nhiều lời khuyên can. Nhưng mọi lối không bao giờ kết thúc. Đóng cánh cửa này lại có một thế giới khác mở ra với tôi.

Con đường âm nhạc rộng mở đón bước chân tôi đến. Tôi sáng tác hàng loạt. Lúc đầu là để vui và giải tỏa... Tôi thích nhạc từ bé. Tất cả là nhờ mẹ. Mẹ thường hay ru và hát cho tôi ngủ, đặc biệt rất hay đánh nhịp lên... mông của tôi nên giờ nghe nhạc, tôi bắt nhịp rất nhanh. Tôi thích hát và ưa sáng tác nhưng chỉ cất trong ngăn kéo mà thôi. Rồi anh đến - người đàn ông mà trời ban cho tôi.

Anh thường chia sẻ và... "bình luận" những sáng tác mà tôi viết tặng anh, tặng những người bạn học thời áo trắng. Anh đã không ngừng động viên và khuyến khích tôi trở thành nhạc sĩ, ca sĩ. Đĩa đơn đầu tay là sự góp sức của anh và những thành viên của Công ty Nhạc Xanh hỗ trợ hết mình cho tôi.

Ngày đầu tiên ra album, vui mừng, hồi hộp và đầy tiếng vỗ tay... phản đối nhiều hơn là chào đón. Cũng hơi khớp (ngượng) và mất bình tĩnh nhưng ở những buổi biểu diễn tôi lại lấy lại phong độ cho mình.

Sự tự tin đã giúp tôi rất nhiều. Có những khán giả riêng lắng nghe. Những định kiến về người đẹp hát cũng khó vượt qua. Nhưng tôi tin với tất cả sự đam mê những khó khăn sẽ nhường bước.

Con đường phía trước không phải là hoa hồng thì chỉ còn cách... trải hoa hồng lên mà đí. Tất cả những gì mà tôi làm được ngày hôm nay là nhờ anh đã chấp cánh thêm cho ước mơ của tôi bay cao. Ông trời quả cũng công bằng, lấy của mình cái này thì sẽ ban tặng cái khác.

Anh là một luật sư, là Việt Kiều Úc nhưng có văn phòng luật tại Việt Nam. Cứ tháng đi, tháng về chăm sóc tôi. Lần đầu tiên gặp tôi bán tín bán nghi vì sự tốt quá mức và quá hoàn hảo của anh và thầm nghĩ: "Cái tốt này hẳn cũng có "cái giá" của nó". Nhưng đó là ý trời, giữa chúng tôi là sự chia bớt và san sẻ.

Anh thì quá khôn ngoan, tôi thì khờ khạo. Chúng tôi là một cặp bù trừ cho nhau. Và giờ tôi đang yêu nên thấy tình yêu rất đẹp. Lễ đính hôn cũng đã được làm bí mật vào ngày 14/2/2005. Có anh bên cạnh, cuộc sống tôi đã khá lên rất nhiều. Hiện tại tôi đã có vốn kha khá với hơn 40 sáng tác.

Ngoài nghề người mẫu, tôi còn tham gia đóng phim. Đó cũng là cách khám phá bản thân. Sau Thập Tự Hoa, tôi cũng đang tìm kiếm vai diễn mới thích hợp cho mình hơn. Nhưng âm nhạc mới chính là đam mê mà tôi đang chìm đắm.

 Theo Người Đẹp