Nataliya Trần: “Không còn nhìn cuộc sống bằng màu hồng”

(Dân trí) - “Sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Nha Trang, tôi đã biết cuộc sống thực sự là như thế nào và không còn nhìn nó bằng màu hồng như trước đây nữa”, Hoa hậu gốc Việt tại SNG, Nataliya Trần tâm sự.

“Tôi từng rất mệt mỏi!”

Nataliya Trần nói rằng, sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt mình thay đổi rất nhiều. Đó là những thay đổi gì?

Bạn bè tôi tại Nga có xem ảnh tôi trên báo và nói tôi khác xưa nhiều quá. Có lẽ trên gương mặt tôi không còn vẻ ngây thơ, hồn nhiên như trước nữa. Cũng sau cuộc thi này, tôi đã biết cuộc sống thực sự là như thế nào và không còn nhìn nó bằng màu hồng như trước kia.

“Cuộc sống thực sự” theo cách chị cảm nhận là như thế nào?

Tôi đã rất mệt mỏi trong thời gian tham gia cuộc thi. Chị thấy đấy, lúc đó tôi đen, mặt dài hơn bây giờ. Có rất nhiều chuyện khi đó khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi biết, cuộc thi là phải cạnh tranh nhưng có tham gia mới biết, thực tế chạnh lòng hơn nhiều.

Tôi cũng biết, không phải khi nào mình tốt là người khác tốt với mình. Có người cười, thân thiện với tôi đấy nhưng thực ra không phải thế. Trong lòng người ta nghĩ khác và hành động khác… Tôi chỉ biết cố gắng, cố gắng làm sao để những người lựa chọn tôi là Hoa hậu Thế giới người Việt tại SNG không cảm thấy rằng là họ đã lựa chọn sai.

Vậy chị được những gì sau cuộc thi này?

Trước khi vào đêm chung kết, tôi chỉ hi vọng được lọt vào top 10. Được lọt vào top 5 người là quá tốt và tôi rất hài lòng với kết quả mình đạt được.

Người Việt Nam vẫn nói “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Sau chuyến về Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, tôi hiểu biết nhiều điều, thấy mình trưởng thành và già dặn hơn.
 
Nataliya Trần: “Không còn nhìn cuộc sống bằng màu hồng” - 1
Sau cuộc thi HHTGNV, cô gái người Nga gốc Việt trưởng thành hơn rất nhiều (Ảnh N.H)

“Nghệ thuật chỉ gắn bó được một thời gian”

Sau cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt, chị cũng ở lại để học khoa Ngôn ngữ, trường Đại học KHXH&NV Hà Nội. Thời gian ở Việt Nam, chị có liên lạc với các thí sinh khác không?

Ngày bên Nga, tôi liên lạc thường xuyên với Hoàng Minh Thuý. Sau này, tôi có đọc trên báo thông tin về các bạn trong top 5 như Phương Lan, Teressa Sam, Đặng Minh Thu… Tôi biết Thu có tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới và vừa rồi tôi có gửi lời hỏi thăm Thu qua một người bạn.

Sau Tết cổ truyền vừa rồi, khi chưa chuyển về sống khu Mỹ Đình, tôi ở khu Trunh Hoà, Nhân Chính và tình cờ biết Vũ Ngọc Anh ở cùng khu chung cư với mình. Chúng tôi đã gặp nhau, cùng đi chơi, cà phê và trò chuyện…

Rất nhiều người đẹp gốc Việt, sau cuộc thi đã biết tận dụng cơ hội được quảng bá hình ảnh để về nước tham gia đóng phim, làm người mẫu quảng cáo… Sao Nataliya Trần, lại chọn một lối đi lặng lẽ?

Tôi cũng rất tò mò, muốn biết mình có thích hợp đóng phim không. Nhưng việc đóng phim có thích hợp hay không thì phải thử mới biết.

Hiện tại, tôi muốn mình trau dồi việc học, có trình độ, sau đó chọn con đường nghề nghiệp nào thì chọn. Bố mẹ cũng khuyên tôi như vậy. Không chỉ riêng tôi, các bạn trẻ ở Việt Nam hay ở Nga cũng đều hiểu rằng không có bằng thì rất khó xin việc. Công việc là cả đời, còn tôi nghĩ rằng nghệ thuật chỉ có thể gắn bó một thời gian nhất định…

Sau khi ra trường, chị sẽ chọn công việc gì, ở Nga hay ở Việt Nam?

Trước, tôi nghĩ mình sẽ theo đuổi nghề phiên dịch. Giờ tôi lại cảm thấy thích với công việc của một người dẫn chương trình. Hiện tại, tôi cũng chưa thể nói một cách chắc chắn rằng mình sẽ làm việc ở Việt Nam hay ở Nga.
 
Nataliya Trần: “Không còn nhìn cuộc sống bằng màu hồng” - 2
"Tôi không còn nhìn cuộc sống bằng màu hồng nữa..." (Ảnh N.H)

“Chỉ lấy chồng là người Nga hoặc Việt”

Nghe nói, chị đã có bạn trai là người Việt Nam?

Đúng, và tôi nghĩ đó là chuyện của riêng tôi!

Nhưng nếu có ý định gắn bó với một người đàn ông Việt Nam thì sớm hay muộn chị cũng phải đưa ra quyết định mình sẽ ở đâu chứ?

Như tôi đã nói, tôi chưa thể nói chắc chắn về việc sẽ làm việc ở Nga hay ở Việt Nam trong thời điểm này. Đợi đến khi tôi tốt nghiệp đã. Khi đó, biết đâu sẽ có nhiều thứ thay đổi.

Chị có muốn lập gia đình với người đàn ông Việt Nam không?

Tôi muốn lấy chồng là người Nga hoặc người Việt Nam. Vì như thế tôi không có cảm giác mình đang sống ở một nơi xa lạ. Bố tôi là người Việt sống ở Nga và đôi khi tôi cũng cảm nhận được nỗi trống vắng của người xa quê hương…
 
Thu Nguyễn thực hiện
Đang được quan tâm