Nam ca sĩ thần tượng nổi tiếng xứ Hàn lĩnh án

(Dân trí) - Nam ca sĩ thần tượng xứ Hàn - B.I, cựu thành viên của nhóm nhạc thần tượng iKON, đã cúi đầu nói lời xin lỗi người hâm mộ sau khi lĩnh án 4 năm án treo và bị phạt 1,5 triệu won vì bê bối dùng ma túy.

B.I, tên thật là Kim Han-bin, đã bị xét xử ngày 10/9 vừa rồi. Theo tờ The Korea Times, B.I bị tòa án tối cao Seoul (Hàn Quốc) tuyên án 4 năm án treo cùng 80 giờ lao động công ích, 40 giờ học tập tại một trung tâm cai nghiện cùng khoản tiền phạt 1,5 triệu won (tương đương 30 triệu đồng). Ngoài ra, trong vòng 4 năm bị quản thúc, nếu B.I tái phạm, anh sẽ phải ngồi tù 3 năm.

Nam ca sĩ thần tượng nổi tiếng xứ Hàn lĩnh án  - 1

B.I, tên thật là Kim Han-bin, ra hầu tòa vào ngày 10/9 và nhận mức án 4 năm án treo vì tội sử dụng và mua bán ma túy. 

Trước đó, vào phiên tòa ngày 27/8, các công tố viên đã yêu cầu mức án 3 năm tù giam và khoản phạt 1,5 triệu won dành cho B.I. Trước tòa, cựu trưởng nhóm iKON thừa nhận lỗi lầm trong quá khứ do còn quá non trẻ và thiếu hiểu biết.

Tuy nhiên, phía tòa án đã nghiêm khắc nhận định: "Không thể coi đây là hành vi phạm tội chỉ vì tò mò. Việc người nổi tiếng dùng chất cấm có tác động lớn đến xã hội, làm suy giảm nhận thức của công chúng và giới trẻ về chất cấm".

Tòa án cho rằng, B.I vốn là một nghệ sĩ trẻ có lượng fan đông đảo nên việc trừng phạt anh có ý nghĩa răn đe với thế hệ trẻ. Thẩm phán cũng nhấn mạnh rằng, sự hỗ trợ của gia đình sẽ giúp quá trình cai nghiện và từ bỏ chất cấm của B.I tích cực hơn.

Nam ca sĩ thần tượng nổi tiếng xứ Hàn lĩnh án  - 2

B.I từng là thành viên của nhóm iKON. Vụ việc sử dụng chất cấm khiến nam ca sĩ trẻ phải rời khỏi nhóm và rút khỏi công ty SM Entertainment.

Ngôi sao trẻ của Hàn Quốc bị điều tra từ tháng 6/2019 khi anh đang tiến hành một vụ trao đổi mua bán chất cấm. Theo kết quả điều tra của cảnh sát, từ tháng 4 đến tháng 5/2016, nam thần tượng bị cáo buộc mua cần sa cùng chất gây ảo giác LSD (một loại ma túy) và sử dụng nhiều lần. 

Khi vụ việc bị phát giác vào năm 2019, B.I đã nhanh chóng rời khỏi iKON và tập đoàn giải trí YG Entertainment. Từ tháng 5/2021, B.I bắt đầu bị truy tố và mang ra xét xử vì hành động mua bán, sử dụng ma túy. 

Sau khi kết thúc phiên tòa ngày 10/9, B.I đã cúi mặt trước truyền thông, thừa nhận mọi lỗi lầm: "Trong tương lai, tôi sẽ sống mà không ngừng suy ngẫm và nhìn lại những sai lầm. Tôi thành thật xin lỗi. Tôi muốn sống và làm việc chăm chỉ để có thể được những người tôi làm tổn thương tha thứ".

Đang được quan tâm