Mỹ Tâm kể về sự cố trong đêm diễn của Bi

Ban tổ chức đêm diễn của Bi khẳng định đã yêu cầu các ca sĩ phải có mặt trước 19h30'. Trong khi Mỹ Tâm cho rằng mình đã đến sớm 30 phút so với thời điểm diễn.

Mới đây, đại diện BTC chương trình đã gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan báo đài để giải trình sự cố này.

Mỹ Tâm phải có trước 19h30'?

Sau đây là nội dung thông cáo báo chí của BTC:

Thứ nhất, BTC chương trình xin khẳng định đã không thay đổi giờ diễn vì bất cứ lý do gì, chương trình được bắt đầu chính xác lúc 19h30' ngày 8/6/2006 và đây có lẽ là lần đầu tiên một chương trình ca nhạc được tổ chức chính xác về mặt thời gian như vậy.

Thứ hai, ban tổ chức xin khẳng định đã không dời giờ diễn sớm hơn vì e ngại trời mưa. Chúng tôi đã chuẩn bị 20.000 áo mưa cho khán giả, dù chỉ có 16.000 khán giả ngồi ở những khu vực không có mái che. Hệ thống dây điện và dây tín hiệu đều được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo họat động bình thường dưới trời mưa. Bên cạnh đó, các phương án đảm bảo an ninh cho khán giả nếu xảy ra bất cứ sự cố nào, mà mưa là một trong số đó, đã được diễn tập dưới sự giám sát nghiêm ngặt của công ty tư vấn giám sát lúc 10h sáng 8/6.

Thứ ba, về việc ca sỹ Mỹ Tâm không biểu diễn trong chương trình, đây là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên chúng tôi cũng mong muốn làm rõ những chi tiết của sự việc này như sau:

- Tất cả các ca sỹ Việt Nam và Hàn Quốc, đều được yêu cầu tuân theo đúng lịch trình làm việc được ban tổ chức thông báo chi tiết đến từng người.

- Sau các buổi tập dượt và phúc khảo, ban tổ chức đều thông báo và yêu cầu các sỹ phải có mặt tại sân vận động QK7 tại đúng vị trí của mình trước giờ diễn, như đã nêu trên là 19h30. Chúng tôi yêu cầu như vậy là vì hết sức lo ngại việc số lượng khán giả lên đến hơn 20.000 người có thể gây kẹt xe trên các trục đường vào sân vận động khiến xe chở ca sỹ không thể vào sân.

- Theo đúng yêu cầu của ban tổ chức, các ca sỹ đều đã có mặt trước giờ diễn, điển hình là Bi Rain đã có mặt lúc 19h00 dù phần biểu diễn của anh ở tận cuối chương trình (sau Mỹ Tâm). Các ca sỹ khác của Việt Nam đều có mặt trước 19h30'. Chỉ duy nhất ca sỹ Mỹ Tâm vẫn không xuất hiện khi chương trình đã bắt đầu. Ban tổ chức đã liên tục liên lạc với ca sỹ Mỹ Tâm và yêu cầu cô phải có mặt, tuy nhiên cô chỉ nhắn tin lại là khi nào đến sẽ gọi lại cho ban tổ chức.

Việc ca sỹ Mỹ Tâm chỉ có mặt khi Bi Rain đã biểu diễn đến tiết mục thứ ba là không thể chấp nhận được vì: Kết cấu chương trình bị thay đổi; Uy tín nghề nghiệp của ê kíp Việt Nam bị hạ thấp trước sự kinh ngạc của ê kíp Hàn Quốc về thái độ thiếu chuyên nghiệp của một ca sỹ Việt Nam; Trên hết là sự ảnh hưởng đến quyền lợi của hơn 20.000 khán giả đã đến với đêm diễn.

Mỹ Tâm: Tôi không làm sai lịch trình!

Như vậy, những chi tiết do BTC chương trình gửi có nhiều điểm khác biệt so với câu trả lời của ca sĩ Mỹ Tâm. 

Về chuyện này, Mỹ Tâm cho biết: "BTC ban đầu đã thỏa thuận qua điện thoại và gửi chương trình phác thảo lần đầu tiên cho tôi ghi rõ giờ diễn là 21h10' tối 08/06/2006. Đến chiều ngày 08/06, BTC có điều chỉnh giờ và thông báo giờ diễn chính xác của tôi lùi lại thành 21h24'. Nhận được thông báo này, tôi có phản hồi với BTC xin dời lại sớm hơn hoặc nếu giữ nguyên là 21h24' thì vui lòng cố gắng sắp xếp cho tôi diễn thật đúng giờ do tôi còn phải tham gia một chương trình truyền hình trực tiếp của Đài Truyền Hình TP. HCM cùng ngày.

Cuối cùng, vào chiều ngày 8/06/2006, thông qua điện thoại BTC đã thông báo giờ diễn chính xác của tôi là lúc 21h24' tối hôm đó. Trong đêm diễn, tôi đã có mặt tại địa điểm diễn trước 30 phút, tức là 20h50' nhưng lúc đó BTC thông báo là ca sĩ Bi Rain đã diễn rồi nên Mỹ Tâm không thể diễn được. Cảm giác của tôi lúc đó rất buồn và vô cùng hụt hẫng".

Trước buổi diễn, một số khu vực tại TP.HCM đã có mưa nhưng tại SVĐ QK7 lại không mưa, không khí khá nóng và oi bức. Mỹ Tâm cho biết: "Sự thật là trời đã không mưa, nhưng tôi có nhận được điện thoại của BTC yêu cầu đến sớm hơn vì phải bắt đầu chương trình sớm do e ngại trời mưa. Nhưng vì BTC thông báo vào giờ chót, dù tôi đã cố gắng hết sức để có mặt tại SVĐ QK7 nhanh nhất có thể nhưng cũng không thể kịp với chương trình đã diễn ra sớm hơn thỏa thuận".

Như vậy, Mỹ Tâm đã có mặt trước lượt biểu diễn của mình 30 phút. Tuy nhiên, không thấy Mỹ Tâm nhắc đến chuyện BTC đã yêu cầu các ca sĩ phải có mặt ngay từ đầu chương trình và tất cả các ca sĩ khác đều tuân thủ điều này.

Mỹ Tâm khẳng định: "Đến thời điểm này điều quan trọng đối với tôi không phải là đỗ lỗi cho ai. Tôi không biết nói gì hơn là kể lại sự việc và chia sẻ tâm tư với mọi người rằng tôi rất buồn về sự việc đáng tiếc xảy ra. Môt điều chắc chắn rằng tôi đã có một bài học kinh nghiệm và tôi sẽ lưu ý hơn trong tương lai để tránh những “tai nạn nghề nghiệp” như trên".

Theo Thanh Chung
Vietnamnet