Thứ ba, 03/09/2019 - 14:00

Mỹ nhân Việt bày kế ứng xử với gã chồng nghiện cờ bạc đến tán gia bại sản

Dân trí

Thanh Hiền, Dương Cẩm Lynh bày tỏ quan điểm trái ngược trong cách ứng xử trước tình huống giả định nếu chồng hoá “ma đề - ma cờ bạc”. NSND Hoàng Dũng và “ông trùm Bolero” NSƯT Vũ Thành Vinh cũng có những phân tích sâu sắc cố vấn cho các mỹ nhân nếu rơi vào hoàn cảnh đó.

Mỹ nhân Việt bày kế ứng xử với gã chồng nghiện cờ bạc đến tán gia bại sản - 1

NSND Hoàng Dũng...

Mỹ nhân Việt bày kế ứng xử với gã chồng nghiện cờ bạc đến tán gia bại sản - 2

...và “ông trùm Bolero” NSƯT Vũ Thành Vinh.

Với chủ đề làm vợ, tình huống thứ nhất nói về đôi vợ chồng trẻ, dù chưa từng làm đám cưới nhưng đã chung sống với nhau hơn 10 năm, đã đăng ký giấy kết hôn và có được 1 người con trai.

Cả 2 đã cùng nhau bước qua những ngày tháng đầy khó khăn. Người chồng gặp khó khăn trong công việc, người vợ trở thành trụ cột chính trong gia đình.

Trong lúc đó, người vợ được sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Đỉnh điểm khi người vợ được đồng nghiệp nam giúp đỡ về tài chính và đi nhờ xe về nhà. Điều này khiến người chồng nổi cơn ghen và ép người vợ phải nghỉ việc ngay lập tức. Đứng trước tình huống này, ban cố vấn và 2 người mẹ trẻ Dương Cẩm Lynh và Thanh Hiền đã có những tranh luận.

Mỹ nhân Việt bày kế ứng xử với gã chồng nghiện cờ bạc đến tán gia bại sản - 3

Dương Cẩm Lynh: “Khi chồng lên cơn ghen, người vợ cần tỉnh táo”.

Nhiều người cho rằng, để giữ lấy hạnh phúc, các cặp vợ chồng nên hiểu nhau. Thế nhưng, theo NSƯT Vũ Thành Vinh thì sự chia sẻ và trách nhiệm mới là 2 yếu tố giữ gìn một cuộc sống hôn nhân bền vững. “Chia sẻ cả lúc thịnh vượng, cả lúc gian nan và có cả sự trách nhiệm. Cái gì cũng có thể bỏ đi được nhưng gia đình thì không thể bỏ”, ông trùm bolero nhận định.

Giành quyền trả lời trước, Thanh Hiền cho rằng, người vợ sẽ chấp nhận nghỉ việc theo ý người chồng để giữ hạnh phúc gia đình. Trái ngược với điều đó, Dương Cẩm Lynh lại lên tiếng, người vợ sẽ tìm cách giải thích cho chồng hiểu rõ vấn đề.

Mỹ nhân Việt bày kế ứng xử với gã chồng nghiện cờ bạc đến tán gia bại sản - 4

Thanh Hiền cho rằng, người vợ sẽ chấp nhận nghỉ việc theo ý người chồng để giữ hạnh phúc gia đình.

Nữ diễn viên phân tích: “Lynh nghĩ rằng, người vợ đã vì chồng vì con sống mà hy sinh quá nhiều thứ như vậy, chắc chắn sẽ tìm hiểu cái nguồn cơn của sự nóng giận này. Đã sống với chồng mình thời gian dài và có một người con rồi thì ít nhiều cũng sẽ hiểu tính của chồng mình”.

Kết thúc tình huống, Dương Cẩm Lynh bất ngờ giành được chiến thắng ở vòng 1 khi dự đoán đúng kết với quả của chương trình.

Với cái kết bất ngờ mà chương trình đưa ra, Dương Cẩm Lynh cho biết trong mọi tình huống, đặc biệt là khi người chồng lên cơn ghen, người vợ nên tỉnh táo. Đồng tình với quan điểm đó, “cha đẻ” của Quyền lực ghế nóng khẳng định: “Không biết đúng hay sai nhưng hai người cãi nhau thì cả hai đều dở. Trong hoàn cảnh đó, phải luôn có một người bình tĩnh và bản lĩnh”.

Tiếp nối câu chuyện vợ chồng ở tình huống 1, tình huống 2 nói về những tệ nạn mà các gia đình Việt hay mắc phải. Bên cạnh “ma men”, “ma đề - ma cờ bạc” cũng chính là nỗi ám ảnh và là nguyên dẫn đến sự đổ vỡ của biết bao gia đình.

Người chồng quyết định bán chiếc xe máy - tài sản có giá trị vật chất duy nhất trong gia đình và phần tiền mua thuốc của con trai mình để đem ra chơi trò chơi may rủi. Trước tình huống này, liệu người vợ sẽ hành động như thế nào? Đó chính là câu hỏi mà chương trình đưa ra cho Thanh Hiền và Dương Cẩm Lynh.

Giành quyền trả lời trước, Thanh Hiền cho biết, nếu bản thân rơi vào trường hợp đó, cô sẽ bất chấp tất cả nếu ai dám làm tổn thương con của mình. Vợ cũ Gia Bảo nhấn mạnh: “Em sẽ chấm dứt vì đã đụng đến con, đụng đến sức khỏe của con thì em không thể chấp nhận được”.

Mỹ nhân Việt bày kế ứng xử với gã chồng nghiện cờ bạc đến tán gia bại sản - 5

Dương Cẩm Lynh cho rằng, nếu người vợ gặp phải ông chồng mê số đề, cờ bạc đến mức lấy tiền mua thuốc của con đi chơi thì người vợ nên bỏ đi và chấm dứt câu chuyện.

Thế nhưng, cuối cùng nữ diễn viên lại chọn đáp án người vợ không chấm dứt mà tìm cách giải quyết vấn đề vì mong muốn có cái kết đẹp. Trái ngược với điều đó, Dương Cẩm Lynh lại cho rằng, người vợ sẽ bỏ đi và chấm dứt câu chuyện. “Là một người mẹ thương con, mình phải có những thời khắc quyết đoán”, nữ diễn viên thẳng thắn đưa ra quan điểm.

Thanh Hiền cho rằng: “Cô sợ những cái kết tan vỡ”. NSND Hoàng Dũng bày tỏ quan điểm: “Trong câu chuyện này, có thể tan vỡ lại là tiền đề cho một cuộc sống mới phát triển tốt đẹp hơn, tốt hơn cho cả hai phía”.

NSƯT Vũ Thành Vinh cũng đồng tình, ông phân tích, cuộc sống như một bộ phim dài tập, luôn có kết mở. Trong hoàn cảnh này, cô vợ phải chọn cách bỏ đi để anh chồng nhìn nhận lại mọi thứ. Và biết đâu, nhờ vậy anh chồng mới có sự chuyển biến để có thể hàn gắn lại ở giai đoạn sau…

Kết quả, với sự đồng tình của “ban cố vấn hạnh phúc”, Dương Cẩm Lynh giành chiến thắng trước Thanh Hiền.

Phương Nhung