Thứ năm, 31/08/2006 - 13:32

Mỹ Duyên trở lại đầy bất ngờ sau khi sinh

Dân trí Sau hai năm nghỉ sinh con, Mỹ Duyên tái xuất màn ảnh bằng vai Lan trong phim truyền hình “Gió mùa thổi mãi”. Sự trở lại của Duyên lần này đã làm không ít khán giả phải bất ngờ…

Với vai Lan trong “Gió mùa thổi mãi” (đạo diễn Nguyễn Quốc Trọng - đang phát sóng trên VTV3 Văn nghệ chủ nhật), mọi người đều cảm giác chị đã “lột xác”?

 

Trước khi đạo diễn Quốc Trọng mời đóng phim một vài ngày, tôi quyết định cắt tóc để làm mới mình. Tôi có nói là đã cắt tóc rồi, không còn mái tóc dài như ngày xưa và bây giờ trông tôi hiện đại hơn. Đạo diễn đồng ý ngay, vì việc đó không hề ảnh hưởng đến vai diễn. Quả thực, lúc đọc kịch bản, tôi mới thấy vai ấy hợp với mái tóc mới của mình. Thực ra, là diễn viên, tôi cũng muốn thử làm mới mình, thử xem mình có diễn được nhiều kiểu vai không.

 

Còn trước đó, khi sinh bé Kitty được hơn một năm, các đạo diễn có mời tôi đóng phim, nhưng tôi không tham gia được, vì con nhỏ không thể đi xa được.

 

Chị bằng lòng với vai diễn mới này của mình chứ?

 

Phải nói thật là nếu có thời gian, thì tôi chăm chút cho vai diễn thêm, nhưng vì lịch của đoàn thay đổi nên tôi hơi vội. Thế nhưng sau khi xem phim, tôi thấy mọi người có phản ứng tương đối tốt. Tôi cũng muốn từ nay được nhận những vai diễn kiểu như thế này và có thể có cá tính mạnh mẽ hơn nữa.

 

Trong phim có cảnh nhân vật Lan bị nhân vật Nguyên từ chối tình yêu, ngoài cuộc sống chị đã bao giờ gặp tình huống như vậy?

 

Anh Hoài là mối tình đầu của tôi và bây giờ là ông xã, nên tôi chưa bao giờ phải gặp tình huống đó.

 

Vợ chồng chị đều rất bận, bé Kitty đã lần nào giận dỗi khi bố mẹ về muộn?

 

Thường thì tôi cố gắng sắp xếp công việc để ở bên con gái. Tuy nhiên, có một lần tôi đi công tác hai tháng mới về, bé Kitty nhìn tôi như người lạ.

 

Và cảm giác của chị lúc đó?

 

Tôi nghĩ rằng đó là do con gái còn quá nhỏ nên tôi cũng chuẩn bị trước tâm lý cho mình. Chỉ có lúc xa con là nhớ con da diết, có nhiều đêm tôi không ngủ được vì nhớ Kitty.

 

Mỹ Duyên sinh cháu chưa lâu, nhưng lại lấy được dáng rất nhanh, chị có bí quyết gì không?

 

Thú thật là lúc mang bầu tôi lên tất cả 23 kg. Nói chung là “vỡ” hết cả mặt, nhưng sinh xong chỉ sau ba tháng là tôi lại có cảm giác tất cả trở lại bình thường. Tôi không phải tập luyện gì cả.

 

Không ít người là diễn viên kịch, nhưng mọi người thường nhớ tới họ bởi vì họ đóng phim chứ không phải do diễn kịch, chị cũng không phải là ngoại lệ. Vậy chị nghĩ sao về điều này?

 

Các diễn viễn kịch để được khán giả nhớ đến quả thật không nhiều, chỉ có một vài người. Điều đó không có gì mâu thuẫn cả. Vì kịch là một loại hình nghệ thuật khá kén khán giả. Hơn thế nữa, muốn xem kịch, khán giả thường phải đi đến rạp còn xem phim, khán giả có thể xem tại gia đình nên lượng khán giả đông hơn rất nhiều. 

 

Chị có kế hoạch gì cho thời gian sắp tới?

 

Cũng có một vài đạo diễn mời tham gia phim nhưng phải đi xa nên tôi còn đang phân vân vì con gái tôi còn quá nhỏ.

 

Cảm ơn diễn viên Mỹ Duyên!

 

Tuấn Duy