Một thí sinh Việt Nam Idol bỏ cuộc trước vòng Gala show

(Dân trí) - Sau gần 4 tháng diễn ra, Việt Nam Idol đang bước vào giai đoạn gay cấn nhất với việc 10 thí sinh sẽ chính thức tranh tài trong vòng 10 tuần để giành danh hiệu Thần tượng âm nhạc. Nhưng trước Gala show bất ngờ một thí sinh đã bỏ cuộc, theo ban tổ chức đó là vì lý do sức khoẻ.

Gala show sẽ diễn ra trong 10 tuần từ ngày 1/8 đến ngày 3/10/2007, với hình thức loại dần từng thí sinh ở mỗi tuần. Trong 8 tuần đầu của vòng thi, các thí sinh sẽ chọn bài hát dựa theo các chủ đề khác nhau mà ban tổ chức quy định. 

 

Nét mới lạ độc đáo của vòng thi Gala là các thí sinh sẽ phải hát các bài hát do thí sinh khác và ban giám kháo yêu cầu. Đến giai đoạn này, cuộc thi chỉ còn lại 3 thí sinh và các thí sinh sẽ lần lượt tự chọn các bài hát để thách thức đối phương. Hai tuần cuối cùng của chương trình cũng sẽ là những đêm chung kết quyết định để chọn ra người chiến thắng duy nhất.

 

Danh sách 10 thí sinh bước vào vòng Gala show : Trần Xuân Linh, Vũ Ngọc Bích, Nguyễn Ngọc Ánh, Trương Duy Khánh, Nguyễn Trà My, Nguyễn Ngọc Phương Vy, Chung Thanh Phong, Nguyễn Thị Thảo Trang, Nguyễn Thị Hải Yến và Nguyễn Ngọc Minh.

Sau vòng thi Piano và vòng thi Wild card cuộc thi đã có được 10 thí sinh bước vào vòng Gala show. Đây là 10 thí sinh xuất sắc nhất đã nhận được số bình chọn nhiều nhất từ phía khán giả. Nhưng trước vòng Gala, Ban tổ chức thông báo thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dương - một trong 10 thí sinh được vào vòng chung kết do một số lý do liên quan đến sức khỏe cá nhân sẽ không dự thi vòng Gala sắp tới. Thí sinh Nguyễn Ngọc Minh sẽ thay thế cho thí sinh Thùy Dương dựa trên số phiếu bình chọn của khán giả nhiều thứ 2 sau thí sinh Hải Yến ở vòng thi Wild card.

 

Một thí sinh Việt Nam Idol bỏ cuộc trước vòng Gala show   - 1
 10 thí sinh lọt vào vòng Gala show Việt Nam Idol

 

Cũng trong khoảng thời gian qua, có khá nhiều nguồn dư luận về sự bỏ cuộc bất ngờ của Thuỳ Dương, cũng như việc ban tổ chức chọn thí sinh Ngọc Minh thay thế vào vị trí của Thuỳ Dương. Chúng tôi đã đặt những thắc mắc này với ban tổ chức và cả với hai thí sinh Thuỳ Dương và Ngọc Minh. Nhưng theo quy định của fomat chương trình, tất cả thí sinh không được tiếp xúc với báo chí, vì thế những  phát biểu của 2 thí sinh được trả lời thông qua nhà tổ chức. 

 

Chúng tôi xin trích các ý kiến này nhằm rộng đường dư luận trước khi đêm Gala show đầu tiên diễn ra tối nay (1/8) và được truyền hình trực tiếp trên HTV9 và 7 đài truyền hình địa phương trên cả nước..

 

Phát biểu của thí sinh Ngọc Minh: “Chị Thùy Dương với lý do sức khỏe nên không thể tiếp tục tham gia cuộc thi. Riêng Ngọc Minh nghĩ rằng, trong những lần trước Minh đã không may mắn và lần này thì may mắn đã mỉm cười với mình. Minh còn biết làm gì hơn là cố gắng tập luyện để làm tốt phần thi của mình. Minh cũng đã gọi điện thoại thăm hỏi tình hình sức khỏe của chị Thùy Dương, Minh cũng xin chúc chị Dương mau khỏe”.

 

Phát biểu của thí sinh Thùy Dương: “Lý do mà Dương rời bỏ cuộc thi Dương đã phát biểu trong chương trình, đó là lý do sức khỏe của Dương không thể tham gia tiếp tục cuộc thi. Thật sự là đi đến chặng đường này đã vất vả với Dương lắm rồi. Dương mong mọi người hãy ủng hộ cho 10 thí sinh còn lại. Dương xin chúc sức khỏe đến các bạn và nhắn với các bạn rằng: Các bạn hãy cố lên, Dương luôn ủng hộ các bạn!”.

 

Phát biểu của đại diện nhà sản xuất: Anh Huy Lam - Giám đốc dự án Vietnam Idol: “Như thí sinh Thùy Dương đã nói, cô ấy bỏ cuộc vì lý do sức khỏe và BTC chúng tôi đã ghi nhận điều này. Thùy Dương đã làm đơn xin ngừng cuộc thi và chúng tôi chấp nhận. Việc thay thế Ngọc Minh cho Thùy Dương được căn cứ vào đúng format của chương trình là chọn người có số phiếu bình chọn cao thứ 2 sau thí sinh Hải Yến trong vòng Wild card. 

 

Trong đợt phát sóng chương trình đầu tiên của Gala vào ngày 1/8 sắp tới sẽ có phần phát biểu của Thùy Dương khi chia tay cuộc thi. Riêng các thí sinh còn lại đang trong quá trình ráo riết tập luyện để bước vào vòng Gala, sẽ diễn ra liên tục trong 10 tuần tới”.

 

Trung Thành

 

 

Video về cuộc thi Việt Nam Idol được tìm bởi - Baamboo.com