Thứ hai, 22/08/2016 - 00:14

Minh Như trở thành quán quân X Factor như dự đoán của nhiều người

Dân trí

Đúng như dự đoán của nhiều người, giọng ca 17 tuổi của đội HLV Hồ Quỳnh Hương đã trở thành quán quân Nhân tố bí ẩn mùa 2. Cô đạt 41,22% lượt bình chọn, vượt xa Kiều Diễm, Tuấn Phương, nhóm The Wings và Sgirl.

Trước khi tổng đài bình chọn chính thức đóng lại, nhạc sĩ Nguyễn Hà, Nguyễn Hải Phong và nhà báo Ngô Bá Lục đều bỏ phiếu bình chọn cho giọng ca 17 tuổi Minh Như vì theo 3 người này, cô gái này là giọng hát có thể phát triển và tiến xa hơn nữa.

Không những thế, khi chương trình đêm Chung kết Nhân tố bí ẩn chưa bắt đầu, trên mạng xã hội cũng đã có không ít người dự đoán Minh Như sẽ là quán quân của Nhân tố bí ẩn mùa 2.

Minh Như và Hồ Quỳnh Hương trong hậu trường đêm Chung kết Nhân tố bí ẩn.
Minh Như và Hồ Quỳnh Hương trong hậu trường đêm Chung kết Nhân tố bí ẩn.

Trong đêm Chung kết diễn ra vào tối nay 21/8, Minh Như được HLV Hồ Quỳnh Hương chọn cho bản mashup phối giữa 2 ca khúc rất nổi tiếng của “tiểu Diva” Ariana Grande là Focus – Problem. Đây được xem là một thử thách khá hiểm hóc đối với giọng ca 17 tuổi này bởi cả hai bài hát đòi hỏi phải có quãng rộng, đổi tông liên tục và nhiều đoạn phiêu bằng giọng gió. Tuy nhiên, cô đã hoàn thành khá tròn trịa tiết mục này.

Tùng Dương nhận xét: “Minh Như hát khá tốt, con có nội lực trong giọng hát. Chú vẫn mong chờ sau cuộc thi con thể hiện đường đi của mình. Chú muốn con tiết chế trong giọng hát, hy vọng sau này con có kinh nghiệm sẽ làm được. Chúc con tìm được thể loại âm nhạc phù hợp”.

Hồ Quỳnh Hương nhắn nhủ cô học trò bé bỏng: "Cô trò mình đã có duyên gặp nhau nhưng một mình cô không thể giúp con được gì cả, cả một ê-kíp đã hỗ trợ. Con hãy nhớ những lời dặn của các huấn luyện viên như: Thanh Lam, Dương Khắc Linh... tất cả tạo nên cho con hành trang lớn. Con hãy luôn khiêm nhường và học hỏi những đồng nghiệp hơn và nhỏ hơn mình. Trời cho con bản năng khó kiếm nhưng nếu biết học hỏi nữa, phía trước của cô sẽ rất dài. Cô sẽ luôn dõi theo con”.

Ở tiết mục hát chung với HLV, Minh Như cũng thể hiện rất thành công bản mashup Anh - Có nhau trọn đời với Hồ Quỳnh Hương của mình. Cô đã thể hiện được sự tự tin và bản lĩnh khi hát chung, không để giọng hát bị mờ trước “thầy” của mình.

Giọng ca 17 tuổi này được đánh giá là có nhiều tiềm năng và có thể đi xa hơn.
Giọng ca 17 tuổi này được đánh giá là có nhiều tiềm năng và có thể đi xa hơn.

Dù trong suốt cuộc thi, Minh Như được một số người xem là ứng viên nặng ký cho ngôi quán quân nhưng cô gái này cũng là “nhân tố” gây nên những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các HLV trên ghế nóng.

Đỉnh điểm chính là tiết mục Who Cares của cô trong live show 5 đã khiến cho Tùng Dương phản ứng kịch liệt, Thanh Lam và Hồ Quỳnh Hương cũng phát sinh những mẫu thuẫn vì bảo vệ quan điểm riêng.

Đứng sau Minh Như về tỉ lệ bình chọn là Kiều Diễm với 19,21%. Kiều Diễm là thí sinh của đội HLV Thanh Lam. Giọng ca được xem là “phiên bản” của Mỹ Tâm đã thể hiện ca khúc Đôi cánh ở phần biểu diễn solo. Ca khúc này đã được Kiều Diễm sáng tác liên tiếp trong vòng 2 ngày gần như không ngủ, chứa đựng rất nhiều tâm tư tình cảm của cô tới những khán giả của mình.

Ở phần hát cùng HLV, Kiều Diễm cùng diva Thanh Lam và Adam hát Ôi quê tôi. Tuy nhiên, trong khi HLV biểu diễn một cách đầy thoải mái và bản năng thì Kiều Diễm lại hơi căng cứng. Nhiều chỗ lên cao cô bị hụt hơi và không làm chủ được cao độ.

3 “nhân tố” đạt ngôi vị Á quân tiếp theo của Nhân tố bị ẩn mùa 2 là Đặng Tuấn Phương với 15,24%, nhóm The Wings với 12,86% và nhóm Sgirls với 11,47%.

Ở đêm thi cuối cùng này, “hoàng tử buồn” Đặng Tuấn Phương thể hiện Độc đáo và hát song ca với HLV Tùng Dương kết hợp trong bản mashup Con cò - Quê nhà.

Nhóm The Wings mở đầu đêm chung kết với tiết mục Tôi là một ngôi sao đầy sôi động. Đây cũng là ca khúc mà Noo Phước Thịnh đã từng thể hiện rất thành công tại The Remix 2016 và nhóm S Girls mang đến những giai điệu sôi động với bản mashup Sài Gòn Hà Nội - Hồ Gươm sáng sớm, đều là những sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Ở lượt thi thứ 2, cả 2 nhóm này đã có màn kết hợp đặc biệt với HLV của mìnhvới tiết mục We Don’t Talk Anymore của S Girls và Con đường tôi của The Wings cùng với HLV Dương Khắc Linh.

Hà Tùng Long