“Michael Jackson thường ôm búp bê đi ngủ”

(Dân trí) - Vừa rời trại giam sau 2 năm "bóc lịch" vì tội ngộ sát, bác sĩ Conrad Murray - người đã chăm sóc ngôi sao quá cố Michael Jackson lúc cuối đời, đã nhận được lời mời phỏng vấn.

Conrad Murray đã phải ngồi tù gần 2 năm sau khi bị kết tội ngộ sát và phải chịu một phần trách nhiệm trong cái chết năm 2009 của ngôi sao quá cố Michael Jackson. Trong buổi phỏng vấn với chương trình 60 Minutes của Úc ngày 24/11 vừa rồi, Conrad đã từ chối trả lời câu hỏi liên quan tới scandal lạm dụng tình dục trẻ em của ngôi sao quá cố.

 

Người đàn ông 60 tuổi tự nhận là một người bạn của ngôi sao quá cố nói trong chương trình: “Tôi sẽ không bao giờ cư xử thiếu công bằng với Michael và tôi không ở đây để hủy hoại danh tiếng của anh ấy”.
 
Ngôi sao nhạc Pop Michael Jackson
Ngôi sao nhạc Pop Michael Jackson

 

Bác sĩ Conrad Murray đã nhận được 150 nghìn USD mỗi tháng để chăm sóc và giám sát sức khỏe cho Michael Jackson suốt giai đoạn ngôi sao này chuẩn bị cho tour diễn quanh nước Anh vào năm 2009. Michael qua đời gần một tháng trước khi tour diễn này bắt đầu và Conrad đã bị kết tội ngộ sát vào năm 2011. Conrad đã mất 2 năm trong tù vì những sai lầm của bản thân.

 

Trong buổi trò chuyện với báo giới ngày 24/11, Conrad đưa ra một tuyên bố gây sốc khi khẳng định ông vẫn có liên lạc với ngôi sao ca nhạc từ thế giới bên kia suốt thời gian qua. Tuy nhiên, bác sĩ vừa phải ngồi tù 2 năm liên tục phủ nhận chuyện phải chịu trách nhiệm về cái chết đột ngột của ngôi sao nổi tiếng.

 

“Lần cuối cùng Michael trò chuyện với tôi là ngày tôi bị tuyên án. Michael chạm vào người tôi, anh ấy đặt tay lên vai tôi và nói chuyện với tôi, thực sự là như vậy”, bác sĩ Conrad kể lại. Khi được hỏi Michael đã nói gì với mình, Conrad đã quệt nước mắt và nói: “Tôi quá xúc động nên không thể nói ra lúc này”.
 
Bác sĩ Conrad Murray: Tôi và Michael là những người bạn thân
Bác sĩ Conrad Murray: "Tôi và Michael là những người bạn thân"

 

Trong giai đoạn điều tra về cái chết của Michael Jackson vào năm 2011, căn phòng ngủ của ngôi sao quá cố đã được hé lộ khiến nhiều người ngạc nhiên. Trên giường ngủ của người đàn ông 50 tuổi có gấu bông và rất nhiều búp bê.

 

Phóng viên đã hỏi Conrad: “Ông nghĩ sao về một người đàn ong luôn ngủ cùng búp bê và một túi đựng nước tiểu?”. Vị bác sĩ 60 tuổi trả lời: “Michael không phải là một người hoàn hảo, anh ấy có những mảng tối trong cuộc đời. Michael ngủ cùng những con búp bê. Điều đó có bình thường không? Không, điều đó không bình thường chút nào nhưng nếu bạn hiểu được cuộc đời thời thơ ấu của cậu ấy và những thứ mà cậu ấy phải đối mặt trong cuộc đời này, bạn sẽ không phán xét cậu ấy”.

 

Và Conrad tin rằng: “Michael qua đời do một tai nạn”. Bác sĩ Conrad kể lại rằng, ông không có mặt bên cạnh khi Michael Jackson dùng thuốc. “Michael Jackson là một người nghiện dùng thuốc kê đơn”, bác sĩ 60 tuổi kể lại. Bác sĩ này cho “ông vua nhạc Pop” sử dụng thuốc an thần để có thể ngủ ngon dễ dàng.
 
Ba đứa con của Michael Jackson
Ba đứa con của Michael Jackson

 

“Cậu ấy nói với tôi rằng “Nếu tôi không đi tập, tôi sẽ mất hết”, bác sĩ Conrad kể lại những khi ngôi sao quá cố yêu cầu được dùng thuốc an thần dạng cấm. Michael Jackson được trả hơn 40 triệu cho những buổi biểu diễn và ngôi sao ca nhạc không thể bỏ qua. Vị bác sĩ này đã nhiều lần động viên Michael ngừng sử dụng thuốc an thần vì tin rằng nó có thể gây nguy hiểm cho ngôi sao ca nhạc nhưng “ông vua nhạc Pop” không tiếp thu.

 

Kết thúc buổi phỏng vấn, bác sĩ Murray nói rằng, ông đã cố gắng hết sức để có thể cứu ngôi sao ca nhạc bởi ông thực sự yêu mến như một người em ruột của mình. “Tôi yêu Michael. Tôi yêu Michael Jackson, tôi rất yêu cậu ấy. Tôi là người bạn thân nhất của cậu ấy. Tôi là bác sĩ của Michael, nhưng tôi dành nhiều thời gian bên cậu ấy bởi cậu ấy là bạn chứ không phải là bệnh nhân của tôi. Tôi rất tiếc khi cậu ấy ra đi, giá mà có cậu ấy ở đây lúc này”.
 
Con trai cả...
Con trai cả...

Con trai cả...
...và con trai út của Michael Jackson xuất hiện với vẻ ngoài lạnh lùng sau khi bài phỏng vấn bác sĩ Conrad Murray lên sóng.

 

Mi Vân