Mẹ đẻ bé Thiên có gây rắc rối cho Angelina Jolie?

(Dân trí) - “Mẹ đẻ của đứa trẻ mà Angelina Jolie mới nhận làm con nuôi nghiện ma túy nặng và chưa bao giờ ký vào giấy tờ cho con mình”. Tờ <i>News of the world</i> cho hay

Theo tờ News of the world, ông Chiến, ông ngoại của Phạm Quang Sáng (tên khai sinh của Pax Thiên) cho biết: Con gái ông 29 tuổi, mẹ đẻ của bé Sáng, nghiện ma túy từ 13 năm nay.

 

Ông Chiến tiết lộ: “Nếu con gái tôi phát hiện ra một ngôi sao điện ảnh giàu có đã nhận nuôi con nó, nó có thể sẽ đi theo Angelina Jolie để vòi tiền và làm phiền cô ấy. Nó thậm chí có thể đòi lại đứa bé.”

 

Bà ngoại Sáng tâm sự: “Chúng tôi rất mừng khi cháu được đến sống với một gia đình giàu có nhưng con gái tôi thì rất tai quái - và nó là đứa cứng đầu và ghê gớm”.

 

Ông Chiến kể rằng: “Dung mang bầu khi còn làm tại một xưởng may. Hai ngày sau khi sinh, Dung bỏ trốn khỏi viện, bỏ lại đứa con”.

 

Một tháng sau đó, ông bà ngoại Sáng đã đến bệnh viện tìm cháu và đưa Sáng vào Trung tâm trẻ mồ côi Tam Bình. 

 

Mẹ đẻ bé Thiên có gây rắc rối cho Angelina Jolie? - 1

Ông bà ngoại bé Pax Thiên

 

Ông Chiến kể: “Chúng tôi không biết mặt cha cháu. Hồi đầu năm, khi người đại diện của trại trẻ mồ côi đến nhà tôi thông báo về việc sắp có người nhận cháu tôi làm con nuôi, Dung cũng ở đó nhưng nó không nói gì. Nó giả vờ đang chăm chú đan len và không biểu lộ chút thái độ nào. Sau đó, Dung bỏ nhà ra đi. Đến tháng 2, khi người của trại mồ côi đến yêu cầu chúng tôi ký giấy đồng ý cho Sáng đi làm con nuôi, chúng tôi đành phải ký vì không biết tìm Dung ở đâu. Chúng tôi cũng không biết rằng Angelina Jolie, người sẽ nhận cháu mình làm con nuôi, là một người Mỹ giàu có”.

 

Chị gái Dung, bác của Sáng, Trang (33 tuổi) cho hay: “Sau khi Dung nghe tin Sáng sắp đi làm con nuôi, nó cũng định đến trại trẻ tìm con nhưng không biết mặt Sáng như thế nào. Tôi cũng thuyết phục nó không đi và Dung đã suy nghĩ rất nhiều”.

 

Ông bà ngoại Sáng nói: “Chúng tôi chỉ có 450.000 tiền lương/tháng để nuôi 5 đứa trẻ nhưng Dung cũng chẳng quan tâm, nó chỉ biết hút hít. Vì thế, dù rất thương Sáng nhưng tôi chẳng thể làm gì khác. Tôi cầu mong là Dung sẽ mau quên đi cậu con trai mình”.

 

Liên quan đến câu chuyện này, ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Trung tâm Tam Bình đã trả lời trên báo Sài Gòn giải phóng: "Thông tin mẹ ruột của Pax Thiên Jolie muốn đòi lại đứa trẻ hoàn toàn là bịa đặt."

Theo báo SGGP ra ngày 25/3, ông Trung cho biết bé Pax Thiên Jolie sau khi sinh ra, đã bị bỏ rơi trước khi Trung tâm Tam Bình nhận về nuôi dưỡng. Trung tâm cũng đã cố gắng tìm ra thân nhân của bé Sáng và đã đăng báo nhưng sau 30 ngày không có thân nhân đến nhận. Do đó bé Sáng đã hoàn toàn là một đứa trẻ mồ côi. Việc ký cho bé Sáng làm con nuôi là do Giám đốc trung tâm ký (chứ không hề có chuyện ông bà hay bố mẹ gì của bé Sáng ký do bé Sáng đã là trẻ mồ côi).

Vậy có khả năng mẹ bé Sáng sẽ đòi con lại được không? – Ông Trung khẳng định: “Điều đó là không thể. Ngoài việc trước đây trung tâm đã đăng báo tìm thân nhân bé Sáng mà người mẹ không chịu ra mặt nhận con, riêng việc bỏ rơi con của người mẹ cũng có thể bị truy tố trước pháp luật chứ đừng nói là đòi con lại!”.

Ngoài ra, theo ông Trung, sau khi Angelina Jolie đã ký nhận quyết định tại Sở Tư pháp TPHCM thì bé Phạm Quang Sáng đã chính thức trở thành con của Angelina Jolie rồi.

Theo báo điện tử VnExpress, ông Vũ Đức Long - Cục trưởng Cục con nuôi quốc tế - cũng khẳng định, sau khi bất cứ ai trong gia đình Sáng ký vào giấy tờ giao cậu cho trại trẻ mồ côi, quyền quyết định về đứa bé đã hoàn toàn thuộc về cơ sở nuôi dưỡng.  Cũng theo VnExpress, ông Nguyễn Văn Trung (Giám đốc Trung tâm Tam Bình) cho biết ngay từ khi mang cháu đi cho, gia đình ông Chiến đã ký giấy trao quyền chăm sóc và bảo hộ cậu bé cho trung tâm. Hồ sơ của Sáng hợp lệ nên mới được Sở Tư pháp TPHCM và Cục con nuôi Quốc tế (Bộ Tư pháp) duyệt khi Angelina Jolie nhận nuôi. Mẹ đẻ của Sáng không thể gây khó dễ cho người đang nuôi con mình.  

 

Vĩnh Ngọc

Dịch từ NOTW và tổng hợp từ các báo

Đang được quan tâm