MC Vũ Mạnh Cường động viên ca sĩ Ngọc Ánh về sự cố mất giọng

Hân Bảo

(Dân trí) - Dù được giới thiệu sẽ hát trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Lam Phương nhưng ca sĩ Ngọc Ánh đành cáo lỗi với khán giả vì bị mất giọng.

Đêm nhạc Ngày hạnh phúc - đánh dấu sự kiện đưa tro cốt nhạc sĩ Lam Phương về Việt Nam sau 47 năm xa xứ - đã diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TPHCM) với những tiết mục đầy cảm xúc của các nghệ sĩ tên tuổi như ca sĩ Thái Châu, Họa Mi, Ngọc Sơn, Lệ Quyên... 

Ca sĩ Ngọc Ánh cũng xuất hiện trên poster chương trình và được thông tin sẽ biểu diễn 2 ca khúc Thiên đàng ái ân cùng Phút cuối. Tuy nhiên, khi lên sân khấu, cô bất ngờ cáo lỗi với khán giả vì không thể trình diễn do bị mất giọng sau chuyến lưu diễn dài tại nước ngoài.

Nữ ca sĩ cho biết rất buồn khi không làm tròn trách nhiệm của mình. MC Vũ Mạnh Cường đã dành nhiều lời an ủi, động viên cô.

MC Vũ Mạnh Cường động viên ca sĩ Ngọc Ánh về sự cố mất giọng - 1

Ca sĩ Ngọc Ánh gặp sự cố mất giọng, không thể biểu diễn trong đêm nhạc Lam Phương (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chia sẻ thêm về tình huống này sau đêm nhạc, Vũ Mạnh Cường tiết lộ: "Tôi thấy bên trong cánh gà, chị Ánh cảm thấy rất khó xử. Mọi người trong Ban Tổ chức động viên rất nhiều giúp chị tự tin hơn khi lên sân khấu chia sẻ. Khi nhìn chị ấy khóc, tôi cũng xúc động ôm lấy chị để động viên. Đó là khoảnh khắc tôi không thể nào quên".

Nam MC cho biết để chuẩn bị tốt cho vai trò dẫn dắt đêm nhạc, anh đã đọc nhiều tư liệu, lắng nghe các nhạc phẩm của nhạc sĩ Lam Phương, thậm chí đến thăm căn nhà năm xưa mà cha đẻ ca khúc "Tình bơ vơ" từng sinh sống để hiểu thêm về ông. 

Vũ Mạnh Cường chia sẻ, khi bước ra sân khấu, anh không có kịch bản nào cụ thể mà chỉ dẫn dắt dựa trên những chặng đường đời đầy biến động của nhạc sĩ Lam Phương để kết nối với âm nhạc cùng các ca sĩ khách mời.

MC Vũ Mạnh Cường động viên ca sĩ Ngọc Ánh về sự cố mất giọng - 2

Đêm nhạc cũng có sự xuất hiện của đại diện gia đình nhạc sĩ Lam Phương gồm anh Lâm Minh Sĩ Vũ (cháu ruột) và bà Lâm Thị Minh Khai (em gái ruột của cố nhạc sĩ) (Ảnh: Ban Tổ chức).

Một trong những khoảnh khắc xúc động trong chương trình chính là sự xuất hiện của bà Lâm Minh Khai (em gái út của nhạc sĩ Lam Phương) và anh Lâm Minh Sĩ Vũ (cháu ruột, gọi Lam Phương là cậu). Từ đây, những câu chuyện thú vị liên quan đến cha đẻ ca khúc Tình bơ vơ đã được hé lộ trong đó có việc tại sao ông không viết hồi ký hay khoảng thời gian cuối đời của nhạc sĩ...

Người thân của nhạc sĩ Lam Phương thừa nhận đây là lần hiếm hoi nhắc về ông trên một sân khấu lớn.