MC Trấn Thành lên tiếng việc nghệ sĩ bị “ném đá” khi làm từ thiện

(Dân trí) - “Tôi để ý... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói”, nam MC Trấn Thành thẳng thắn.

Sáng 20/3, trên trang cá nhân, nam MC Trấn Thành đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của anh về việc các nghệ sĩ Việt bị cộng đồng mạng chỉ trích trong thời gian qua, bất kể có làm từ thiện hay không cũng bị ném đá. Trong đó, xoay quanh việc hỗ trợ nhà nước chống dịch và người dân miền Tây vượt qua hạn mặn.

MC Trấn Thành lên tiếng việc nghệ sĩ bị “ném đá” khi làm từ thiện - 1

Trấn Thành thẳng thắn lên tiếng về việc nghệ sĩ làm từ thiện bị ném đá. Chia sẻ của nam MC nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Chỉ sau hơn 1 giờ, chia sẻ này nhận được 265k lượt thích, 16k lượt bình luận và hơn 5k lượt chia sẻ.

Có thể kể đến việc các nghệ sĩ bị ném đá việc từ thiện từ thời điểm ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi mọi người quyên góp để hỗ trợ nước ngọt cho người dân miền Tây đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Ngay sau lời kêu gọi của Thủy Tiên, vợ chồng ca sĩ Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã gửi ủng hộ 50 triệu đồng. Tuy nhiên, hành động đẹp này bỗng dưng bị công kích dữ dội.

Sau đó, Minh Tú ủng hộ 10 triệu đồng giúp bà con miền Tây chống hạn mặn. Cô ghi chú thích “Có nhiều cho nhiều xin đừng so sánh. Phận em bé nhỏ chỉ có tấm lòng be bé thế thôi”. Thế nhưng, một bộ phận cư dân mạng quá khích tiếp tục chê Minh Tú “keo kiệt”.

MC Trấn Thành lên tiếng việc nghệ sĩ bị “ném đá” khi làm từ thiện - 2

Siêu mẫu Minh Tú và vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng bị chỉ trích vì làm từ thiện mà... keo kiệt (!?)

Trước việc làm từ thiện bị chửi kiểu khác, không làm bị chửi kiểu khác khiến nhiều người cảm thấy khác bức xúc, đặc biệt là các nghệ sĩ.

Cư dân mạng thường đưa ra các câu hỏi, như: “Không thấy nghệ sĩ A đóng góp nha”, “Nghệ sĩ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có... nhiêu đây tiền à” hay “Mùa dịch, hạn mặn... thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện???”.

Trước những điều này, Trấn Thành đã thẳng thắn nói lên quan điểm, ý kiến của mình về việc đóng góp từ thiện mùa Corona.

Trấn Thành bày tỏ 4 quan điểm của anh xoay quanh các ý kiến này.

Thứ 1: Mình không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. 

Thứ 2: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là "giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó"!

Thứ 3: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết.

Thứ 4: Tôi để ý.... hầu hết những bạn hay phàn nàn, chỉ trích thường là những bạn chả bao giờ giúp gì cho ai và xã hội cả. Tại mấy người hay làm thì người ta hông có thích nói.

Với 4 vấn đề đang bị cư dân mạng “xoáy vào để chửi”, Trấn Thành lý giải khá rõ ràng. Anh cho biết, lý do mình làm từ thiện nhưng không chia sẻ bởi làm cái gì cũng phải “báo cáo” thì hoá ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra nó thành "đối phó với cộng đồng". “Không! Mình không làm vậy đâu”, Trấn Thành khẳng định.

Ông xã Hari Won cho rằng mọi người không nên lên án việc làm từ thiện ít hay nhiều vì nếu làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì chắc không ai muốn đóng góp nữa. 

“Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: "Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ gì đâu, giàu có vậy mà không thấy đóng góp”. Mà nếu muốn đăng báo để mọi người biết thì bảo: "Phô trương, làm màu, lợi dụng thời cơ hâm nóng tên tuổi". Rốt cuộc... là nên làm gì đây???”, Trấn Thành cảm thấy khá bức xúc với việc một số cộng đồng mạng dường như "không làm gì" nhưng luôn đi soi mói, xét nét từng việc làm ý nghĩa của người khác, cụ thể là các nghệ sĩ.

Anh đưa ra kết luận để gửi đến những người đã và đang ném đá vào việc các nghệ sĩ làm từ thiện: “Làm từ thiện là tình nguyện các bạn ơi! Đừng ép nhau; Tùy khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu. Đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Quý hết áh; Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để... đối phó với dư luận; Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét”.

Trấn Thành cũng trả lời luôn cho nhiều thắc mắc việc vì sao anh không lên tiếng việc mình có làm từ thiện hay không: “Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và... người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi!”.

Băng Châu

Đang được quan tâm