MC Quỳnh Hương khóc nức nở khi chia tay “Thay lời muốn nói” sau 19 năm

Dân trí Cho rằng mình sẽ không khóc, chỉ toàn tiếng cười khi tham gia số cuối cùng của chương “Thay lời muốn nói”. Thế nhưng, khi chia sẻ về lý do chia tay chương trình, MC Quỳnh Hương bật khóc nức nở.

MC Quỳnh Hương gắn bó với đài truyền hình HTV từ khi mới ra trường, đến nay đã là 25 năm. Quỳnh Hương chia sẻ, chị từng nghĩ mình sẽ làm công việc này đến cuối đời, thế nhưng vào tháng 6/2018 MC Quỳnh Hương đã thôi làm việc tại đài, chỉ còn gắn bó với chương trình “Thay lời muốn nói” – “đứa con” do chính chị sinh ra khi còn làm việc ở đài. Và với số phát sóng vào tháng 4/2019, MC Quỳnh Hương cũng sẽ tạm biệt khán giả của "Thay lời muốn nói", chị sẽ chia tay chương trình sau 19 năm.

Mới đây, MC Quỳnh Hương đã lên tiếng chia sẻ lý do chị rời khỏi chương trình “Thay lời muốn nói” sau 19 năm, sớm hơn so với dự kiến trước đó của chị là khi chương trình tròn 20 năm.

MC Quỳnh Hương khóc nức nở khi chia tay “Thay lời muốn nói” sau 19 năm - 1

MC Quỳnh Hương xúc động, bật khóc khi nói tâm sự việc chia tay chương trình "Thay lời muốn nói".

Chị cho biết: “Đó là sự chuẩn bị tương đối lâu, chỉ là đến sớm hơn so với dự định. Vì tôi định nuôi 20 năm, cho tròn 1 hành trình mới dừng. Nhưng tôi tin vào chữ duyên, thuận theo duyên thì mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn và dễ dàng hơn”.

Mc Quỳnh Hương khóc khi chia tay Thay lời muốn nói

"Bản thân mình cũng đau lòng, nói gì nói, không buồn là không phải. Đó là sự gắn bó 19 năm, đâu phải là chuyện dễ dàng. Nhưng mọi thứ luôn luôn thay đổi, nếu mình cứ giữ mình lại, không thay đổi là mình làm cho mình tự cũ đi và tự đào thải mình, chi bằng mình tạo cho nó một vòng quay mới. "Thay lời muốn nói" có hơi thở mới, sinh khí mới. Khán giả yêu mến Quỳnh Hương hoàn toàn có thể gặp Quỳnh Hương ở rất nhiều dự án mới", MC Quỳnh Hương bày tỏ.

MC Quỳnh Hương khóc nức nở khi chia tay “Thay lời muốn nói” sau 19 năm - 2

MC Quỳnh Hương trong những ngày đầu thực hiện "Thay lời muốn nói" cho đến nay

Chị cũng chia sẻ thêm, điều chị cảm thấy tâm đắc nhất, muốn dành cả đời để làm là tính nhân văn, chị đã tìm được hướng tiếp cận tốt hơn, gần hơn mà sóng truyền hình bị giới hạn và không chia sẻ hoặc giúp đỡ được nhiều như mình mong muốn. Cũng muốn dành tâm huyết cho điều này nên chị đã quyết định tạm dừng “Thay lời muốn nói” sớm hơn 1 năm.

Chia sẻ về chương trình mà mình đã tâm huyết trong 19 năm qua, MC Quỳnh Hương tâm sự, năm chị  25 tuổi, khát khao tìm kiếm một “công thức” nào đó, một dạng chương trình có thể vừa đáp ứng được tính âm nhạc, vừa là một kênh kết nối gần gũi để đông đảo khán giả truyền hình có thể chia sẻ nỗi niềm… “Thời đó, thậm chí còn chưa có internet, chưa có khái niệm nào gọi là “thư điện tử” hay email, đừng nói chi đến các thể loại mạng xã hội bùng khắp như bây giờ. Thời đó, điều mà đông đảo người trong xã hội cần được khuyến khích, đó là mạnh dạn tỏ bày những cảm xúc trong lòng mình, những nỗi niềm sâu kín của mình. Vì thế, cái tên “Thay lời muốn nói” ra đời…”

MC Quỳnh Hương khóc nức nở khi chia tay “Thay lời muốn nói” sau 19 năm - 3

Những chương trình do MC Quỳnh Hương thực hiện đều mang đậm tính nhân văn. Ngoài "Thay lời muốn nói" còn có chương trình "Tiếng hát mãi xanh" dành cho người trung niên và lớn tuổi.

Tuy nhiên, sau gần 20 năm, Quỳnh Hương nhận thấy “tham vọng” của bản thân dành cho cộng đồng không chỉ dừng lại ở việc lắng nghe và chia sẻ. Từ nghiên cứu và quan sát của cá nhân, chị nhận thấy cuộc sống càng hiện đại, phát triển thì con người càng cô đơn, dễ chông chênh, đối mặt với nhiều vấn đề về tâm lý.

“Nhận thư, lắng nghe, chia sẻ tâm tư của mọi người, rồi mình sẽ làm gì tiếp theo nữa đây? Có rất nhiều điều Hương muốn làm thêm nữa cho cộng đồng mà format truyền hình và thời lượng giới hạn 2 tiếng/tháng không thể đáp ứng được”.

MC Quỳnh Hương tiết lộ mình sẽ xây dựng một chưng trình mới trên kênh cá nhân với sứ mệnh và hình thức tương tự như "Thay lời muốn nói". Tuy nhiên, trong môi trường digital, ê-kíp thực hiện chương trình “Khi cần chia sẻ” nuôi tham vọng sẽ chạm đến những vấn đề nhạy cảm, khó nói, những “góc khuất” của cuộc sống nhiều hơn.

“Ở chương trình này, Quỳnh Hương không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ tâm tư, mà còn đối thoại trực tiếp, tháo gỡ những rào cản và có những phương pháp chữa lành một cách triệt để với những đối tượng cần chia sẻ”.

Tâm sự về cảm xúc khi chia tay "Thay lời muốn nói", MC Quỳnh Hương đã cố nén xúc động, chị bày tỏ: "Thay lời muốn nói" - bốn từ này đã trở nên quá đỗi thân thương với Quỳnh Hương suốt 19 năm qua. Tụi mình biết, để đi được quãng đường dài như vậy, chính là một phần nhờ vào sự yêu thương của khán giả dành cho chương trình. Nhưng mà có duyên tương phùng thì sẽ có những chia ly, đó là quy luật của cuộc sống vốn dĩ vô thường này. Thôi thì, dẫu có chia tay nhau, mong là chúng ta vẫn sẽ nhớ về nhau, với tất cả những gì tốt đẹp nhất”.

Đêm Gala tạm biệt với chủ để “Thanh xuân tôi” sẽ là số cuối cùng MC Quỳnh Hương thực hiện, chương trình quy tụ rất nhiều gương mặt thân quen và nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của “Thay lời muốn nói” trong suốt 2 thập kỷ vừa qua.

MC Quỳnh Hương khóc nức nở khi chia tay “Thay lời muốn nói” sau 19 năm - 4

Dù đã cố tình xây dựng một kịch bản thật vui nhưng chính MC Quỳnh Hương cũng không dám chắc mình sẽ không khóc trong đêm Gala này.

“Không xúc động sao được khi nhìn lại hình ảnh của những anh em thân thiết, một thời gắn với Thay lời muốn nói như người trong nhà mà bây giờ họ chỉ còn lại trong niềm thương nhớ của mọi người như Wanbi Tuấn Anh, anh Minh Thuận… Quỳnh Hương sẽ cố gắng không khóc, nhưng nếu có giọt nước mắt nào thì đó là giọt nước mắt của yêu thương, hạnh phúc khi nhìn lại một chặng đường thật đẹp, chứ không phải khóc vì buồn bã hay tiếc nuối”, chị xúc động chia sẻ.

Gala "Thay lời muốn nói" sẽ được phát sóng ngày 14/4/2019 trên HTV.

Tâm sự của MC Quỳnh Hương về “Thay lời muốn nói”

Tháng 4.2000, số đầu tiên Thay lời muốn nói ra mắt khán giả, vào khung giờ 7h15' sáng thứ bảy. Tuy vậy, chương trình cũng đã nhanh chóng được khán giả thương mến, nên chỉ đến số thứ 3, nó đã được đưa lên khung giờ tối chủ nhật, với chủ đề Này là mùa hè dành cho những hoài niệm tuổi học trò. Và với một số lượng thư gửi về kỷ lục: khoảng vài ngàn lá thư, đầy ắp cả mấy thùng carton, chúng tôi ngập tràn trong hạnh phúc

Cứ như vậy mà theo dòng chảy thời gian mà cuốn đi. Với bao nhiêu nỗ lực đổi thay cách kết nối và tương tác với khán giả, Thay lời muốn nói dường như cũng đã trở thành một ‘chứng nhân lịch sử’ để chứng kiến bao phát triển và đổi thay của xã hội. Internet ra đời. Dần dần thư gửi qua đường bưu điện đã được thay thế bởi email tiện lợi, nhanh chóng. Mạng xã hội ra đời. Người ta có vô vàn cơ hội để được tự bày tỏ và chia sẻ.

Thay lời muốn nói vì thế cũng đã từng trải qua không ít thăng trầm, ổn định cùng gian nan. Cũng không ít lần phải nỗ lực vượt qua cùng cố gắng. Dòng chảy khi êm đềm dịu dàng, lúc thì cuộn trào bọt sóng. Nước mắt, mồ hôi, tiếng khóc, nụ cười.

Thanh xuân tôi cũng gắn liền với dòng chảy ấy. Cùng với những gương mặt thân thương khác trong ekip. Có thể nói, tuổi xuân chúng tôi cùng trôi đi theo những số phát sóng định kỳ, đến hẹn lại lên, mỗi tháng một số. Mà thanh xuân ấy nào chỉ dành riêng cho ekip chúng tôi. Rất nhiều gương mặt ca sĩ quen thuộc với khán giả qua nhiều chặng thời gian cũng đã từng có những lần xuất hiện đầu tiên, hoặc là những sự gắn bó thân thương, qua năm tháng. Làm sao có thể kể hết bao nhiêu gương mặt từng xuất hiện, hay gắn bó qua bao năm tháng ở Thay lời muốn nói? Nhớ nhất là Quang Dũng, lần đầu tiên của bạn ấy trên sóng truyền hình cũng ngay số đầu tiên của Thay lời muốn nói (Tháng 4/2000). Rồi Đức Tuấn (Tháng 6/2000). Hồ Trung Dũng thì cả lần đầu tiên với vai trò hát solo lẫn dẫn chuyện, đều diễn ra ở Thay lời muốn nói.

Rồi biết bao những gương mặt thân thương khác: Cẩm Vân – Khắc Triệu, Ánh Tuyết, Hồng Hạnh, Mỹ Hạnh, Hồng Nhung, Quang Linh, Minh Thuận, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Nathan Lee, Nguyễn Hồng Ân, Nguyễn Phi Hùng, Quốc Đại, Hạnh Nguyên, Nam Cường, Võ Hạ Trâm, Thanh Ngọc, Phương Vy, Kyo York, Quốc Thiên, Thanh Duy, Wanbi Tuấn Anh, Nhóm 1088, Nhóm HAT, Nhóm MTV, Mây Trắng, Mắt Ngọc, The Bells, Phù Sa… và nhiều nhiều nữa. Có những người đến bây giờ vẫn gắn bó với môi trường âm nhạc. Không ít người đã rẽ sang hướng khác. Một số người đã chỉ còn lại trong kỷ niệm và nỗi nhớ thương của những người ở lại. Âu đó cũng là muôn mặt của đời sống, vốn vô thường.

19 năm đi qua, nhanh như một cái chớp mắt. Thay lời muốn nói đã đọng lại trong lòng chúng tôi như cả một thời thanh xuân đáng nhớ, thấm đẫm vui buồn.

Bài & Clip: Băng Châu

MỚI NHẤT
Thêm chứng cứ tố sao “Hoa Thiên Cốt” ngoại tình với nữ trợ lý
Thêm chứng cứ tố sao “Hoa Thiên Cốt” ngoại tình với nữ trợ lý

(Dân trí) - Trong khi nam diễn viên “Hoa Thiên Cốt” Trương Đan Phong đang ra sức phủ nhận chuyện anh ngoại tình với nữ trợ lý, thì giới săn tin của Trung Quốc tiếp tục đưa ra những bằng chứng về việc anh “cắm sừng” bà xã xinh đẹp Hồng Hân.

Thứ năm, 11/04/2019 - 11:08

Kasim Hoàng Vũ lần đầu chia sẻ chuyện làm bố, có vợ đã 11 năm nhưng chưa cưới
Kasim Hoàng Vũ lần đầu chia sẻ chuyện làm bố, có vợ đã 11 năm nhưng chưa cưới

(Dân trí) - Lần đầu tiên Kasim Hoàng Vũ công khai chia sẻ chuyện đời tư trên sóng truyền hình và bật mí về công việc của một ông chủ trẻ trên đất Mỹ.

Thứ năm, 11/04/2019 - 10:56

54 tuổi, Elizabeth Hurley vẫn tích cực khoe ảnh bikini
54 tuổi, Elizabeth Hurley vẫn tích cực khoe ảnh bikini

(Dân trí) - Fans thường dành những lời khen ngợi cho Elizabeth Hurley khi người đẹp U60 chia sẻ ảnh mặc áo tắm trên trang cá nhân.

Thứ năm, 11/04/2019 - 10:03

Cảnh sát tăng cường điều tra việc Seungri môi giới mại dâm
Cảnh sát tăng cường điều tra việc Seungri môi giới mại dâm

(Dân trí) - Ngày hôm qua 10/4, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, cảnh sát đã tăng cường điều tra việc nam ca sĩ Seungri tiến hành môi giới mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ năm, 11/04/2019 - 10:01

Lam Trường gây sốc khi tiết lộ từng ngủ chung giường với Phương Thanh
Lam Trường gây sốc khi tiết lộ từng ngủ chung giường với Phương Thanh

(Dân trí) - Lam Trường gây sốc khi tiết lộ từng ngủ chung giường với Phương Thanh, còn Phương Thanh đòi “nghỉ chơi” với Lam Trường khi vợ cũ của anh ghen.

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:13

Park Yoochun mở họp báo nói về mối quan hệ với bạn gái cũ vừa bị bắt vì ma túy
Park Yoochun mở họp báo nói về mối quan hệ với bạn gái cũ vừa bị bắt vì ma túy

(Dân trí) - Gần 3 năm sau bê bối tình dục, nam ca sĩ Park Yoochun lần đầu tổ chức một buổi họp báo vào ngày hôm qua 10/4 để làm rõ nghi án ép hôn thê tài phiệt - Hwang Hana dùng ma túy và mối quan hệ thực sự giữa hai người cách đây 1 năm.

Thứ năm, 11/04/2019 - 09:08

“Lật tẩy” phim trường của các "bom tấn" Hollywood
“Lật tẩy” phim trường của các "bom tấn" Hollywood

(Dân trí) - Ai cũng biết phim không thể giống như đời thật. Vậy nhưng, quá trình làm phim với những kỹ xảo, hiệu ứng tinh vi quả thực đã “qua mặt” được rất nhiều khán giả.

Thứ năm, 11/04/2019 - 08:33

Sau ly hôn, Quỳnh Nga “Cá sấu chúa” ngày càng đẹp và gợi cảm
Sau ly hôn, Quỳnh Nga “Cá sấu chúa” ngày càng đẹp và gợi cảm

(Dân trí) - Sau khi xác nhận chuyện ly hôn với người mẫu Doãn Tuấn, công chúng thấy một Quỳnh Nga ngày càng độc lập trong cuộc sống và nhan sắc có phần thu hút, quyến rũ hơn. Có lẽ, nữ ca sĩ đã dần lấy lại thăng bằng và quyết tâm theo đuổi đam mê ca hát trở lại.

Thứ năm, 11/04/2019 - 06:52

Thân hình quá khổ, Chrissy Metz vẫn diện váy hoa xinh đẹp
Thân hình quá khổ, Chrissy Metz vẫn diện váy hoa xinh đẹp

(Dân trí) - Chrissy Metz là nữ diễn viên nổi tiếng nước Mỹ dù sở hữu phom dáng ngoại cỡ.

Thứ năm, 11/04/2019 - 05:04

Victoria Beckham xoạc chân chụp ảnh hài hước
Victoria Beckham xoạc chân chụp ảnh hài hước

(Dân trí) - Trái với vẻ ngoài lạnh lùng, Victoria Beckham thường tỏ ra là người hài hước và vui nhộn trên trang Instagram cá nhân của mình.

Thứ tư, 10/04/2019 - 05:32

Cựu hoa hậu Anh bốc lửa với áo tắm
Cựu hoa hậu Anh bốc lửa với áo tắm

(Dân trí) - Zara Holland từng bị tước vương miện hoa hậu vì công khai tình tứ với bạn diễn trong show truyền hình ăn khách Love Island.

Thứ tư, 10/04/2019 - 02:49

Bất ngờ khi các sao là “con ông cháu cha”
Bất ngờ khi các sao là “con ông cháu cha”

(Dân trí) - Có khá nhiều các cặp sao nổi tiếng hoá ra đều là họ hàng thân thiết. Tuy nhiên, chính bản thân các sao lại hiếm khi tự mình chia sẻ về mối quan hệ “thân bằng quyến thuộc” này.

Thứ tư, 10/04/2019 - 02:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Kim Hyung Jun của SS501 đệ đơn kiện người tố anh cưỡng bức
Kim Hyung Jun của SS501 đệ đơn kiện người tố anh cưỡng bức

(Dân trí) - Nam ca sĩ Kim Hyung Jun, thành viên của nhóm nhạc nam nổi tiếng xứ Hàn - SS501, sẽ nhờ luật pháp can thiệp để bảo vệ danh dự và hình ảnh của anh trước lời tố cáo xâm hại tình dục của một phụ nữ.

Thứ tư, 10/04/2019 - 11:06

Choáng với mức cát sê khủng của các sao trên màn ảnh nhỏ
Choáng với mức cát sê khủng của các sao trên màn ảnh nhỏ

(Dân trí) - Thời đại hoàng kim của phim truyền hình đã trở lại và những ngôi sao trên “màn ảnh nhỏ” giờ đây cũng có thể bỏ túi mức cát sê không hề thua kém với phim điện ảnh.

Thứ tư, 10/04/2019 - 10:16

Vụ ngoại tình chấn động làng giải trí Trung Quốc
Vụ ngoại tình chấn động làng giải trí Trung Quốc

(Dân trí) - Thông tin nam diễn viên "Hoa Thiên Cốt" Trương Đan Phong ngoại tình với nữ trợ lý đã khiến làng giải trí Trung Quốc "dậy sóng". Hồng Hân - Trương Đan Phong vốn là cặp vợ chồng kiểu mẫu và là thần tượng của công chúng yêu điện ảnh.

Thứ tư, 10/04/2019 - 09:54

Jennifer Lopez chưa vội kết hôn
Jennifer Lopez chưa vội kết hôn

(Dân trí) - Jennifer Lopez mới nhận nhẫn đính hôn trị giá 4,5 triệu USD từ bạn trai nhưng cô và hôn phu kém tuổi chưa có kế hoạch làm đám cưới.

Thứ tư, 10/04/2019 - 09:33

Khó nhận ra nam thần quyến rũ nhất Nhật Bản!
Khó nhận ra nam thần quyến rũ nhất Nhật Bản!

(Dân trí) - Takuya Kimura từng là tượng đài nhan sắc của làng giải trí Nhật Bản và là người tình trong mộng của hàng triệu cô gái tại châu Á vào những năm 90 của thế kỷ trước. Ở tuổi 47, gương mặt của Kimura đã dần thay đổi và không còn những đường nét lãng tử, quyến rũ ngày xưa.

Thứ tư, 10/04/2019 - 09:03

Katie Holmes xuất hiện bên con riêng của bạn trai
Katie Holmes xuất hiện bên con riêng của bạn trai

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên thợ săn ảnh thấy nữ diễn viên Katie Holmes xuất hiện bên bạn trai Jamie Foxx và con riêng của anh này.

Thứ tư, 10/04/2019 - 08:51

Y tá BB Trần và Hải Triều khuấy động phòng khám trong phim hài mới
Y tá BB Trần và Hải Triều khuấy động phòng khám trong phim hài mới

(Dân trí) - Vào vai hai cô y tá trong phim hài mới “Tính tới tính lui không bằng làm liền”, cặp chị em song sinh BB Trần và Hải Triều không có gì giống nhau ngoài nét đanh đá tiếp tục khiến người xem vừa cười vừa suy ngẫm...

Thứ tư, 10/04/2019 - 06:59

Những cuộc tình trái ngang của mỹ nhân đồng tính kế vị Hương Giang Idol
Những cuộc tình trái ngang của mỹ nhân đồng tính kế vị Hương Giang Idol

(Dân trí) - Nhắc về chuyện tình cảm, Đỗ Nhật Hà (người kế nhiệm Hương Giang dự thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế) kể, năm học lớp 7, cô yêu thích một bạn nữ nhưng sau này bạn nữ đó lại chuyển giới thành nam, Nhật Hà lại chuyển giới thành nữ.

Thứ tư, 10/04/2019 - 06:47

Phi Nhung - tuổi 46 nói “không” với đại gia, đông con nhất Việt Nam
Phi Nhung - tuổi 46 nói “không” với đại gia, đông con nhất Việt Nam

(Dân trí) - Phi Nhung cũng có những lần rung động, yêu say đắm nhưng cuối cùng vẫn quyết định chia tay vì muốn chăm lo cho các con. Phi Nhung là nghệ sĩ có nhiều con nuôi nhất showbiz Việt. Trong ngày sinh nhật, cô một lần nữa bày tỏ tình yêu với các con.

Thứ tư, 10/04/2019 - 05:51

Danh ca Thái Châu: Đàn ông càng đào hoa, càng đau khổ
Danh ca Thái Châu: Đàn ông càng đào hoa, càng đau khổ

(Dân trí) - Danh ca Thái Châu nổi tiếng với những bản tình ca làm say đắm lòng người lần đầu tiên chia sẻ về câu chuyện tình yêu dang dở của mình.

Thứ tư, 10/04/2019 - 05:36

Tyne-Lexy Clarson khoe ngực căng đầy
Tyne-Lexy Clarson khoe ngực căng đầy

(Dân trí) - Tyne-Lexy Clarson, 22 tuổi được biết tới qua show truyền hình ăn khách Love Island. Cô sở hữu thân hình nảy nở và vòng một bốc lửa.

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:00

Brooke Shields vẫn trẻ đẹp ở tuổi 54
Brooke Shields vẫn trẻ đẹp ở tuổi 54

(Dân trí) - Brooke Shields nổi tiếng là người đẹp "không tuổi" ở Hollywood. Ở tuổi 54, cô vẫn giữ được phong thái trẻ trung và sang trọng.

Thứ ba, 09/04/2019 - 06:36