MC Quyền Linh “phanh phui” bí mật của đạo diễn Lê Hoàng

(Dân trí) - Nổi tiếng với tính cách thẳng thắn, bộc trực nhưng đạo diễn Lê Hoàng lại bị MC Quyền Linh “phanh phui” là người không dám đối diện với cảm xúc của mình.

MC Quyền Linh đã hỏi đạo diễn Lê Hoàng rằng, chúng ta có nên nói ra những cảm xúc tiêu cực để mọi người góp ý, biến nó trở thành cảm xúc tích cực không. Và cũng từ đây, hai nghệ sĩ đã có những cuộc đối thoại thú vị trong chương trình Đối mặt cảm xúc.

Sau khi nghe câu hỏi, đạo diễn Lê Hoàng trả lời: “Khi nghe Linh nói có cảm xúc tiêu cực thì tôi cũng hơi ngạc nhiên. Theo tôi, không có cảm xúc tiêu cực mà chỉ có tâm trạng. Cảm xúc nó tiêu cực lúc này nhưng nó lại tích cực lúc khác, tiêu cực với người này nhưng lại tích cực với người kia. Mình không nên xét nó một cách thẳng thắn như vậy”.

MC Quyền Linh “phanh phui” bí mật của đạo diễn Lê Hoàng - 1

MC Quyền Linh cho rằng: "Có lẽ Lê Hoàng là người luôn luôn muốn nghe cảm xúc của người khác chứ không bao giờ muốn cho người khác biết cảm xúc của mình".

Chưa nhận được câu trả lời mong muốn, MC Quyền Linh tiếp tục hỏi: “Nhưng nếu chúng ta có cảm xúc tiêu cực thì phải làm gì để giải tỏa nó?”.

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: “Nếu chúng ta có cảm xúc đó và tạm thời gọi như vậy thì có nhiều cách nhưng một trong những cách hay nhất là nói ra.

Chúng ta có thể nói với người thân, nói với những người có hiểu biết hoặc những người ghét mình. Khi nói với những người ghét mình thì mình có thể nhận được rất nhiều tín hiệu thú vị, có khi mang lại hiệu quả tốt. Còn ngày xưa người ta có nói rằng, cứ đào một cái hố, nói hết những cảm xúc tiêu cực vào cái hố đó xong lấp đất lại”.

MC Quyền Linh “phanh phui” bí mật của đạo diễn Lê Hoàng - 2

Nghe xong, MC Quyền Linh vỗ tay cười vì cách giải quyết đặc biệt mà nam đạo diễn phim “Gái nhảy” vừa chia sẻ.

Khi nghe câu chuyện của một chàng trai 30 tuổi bỏ nhà ra đi để tìm lối đi cho sự nghiệp của mình, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ: “Nghe xong tôi có cảm giác như cậu này hơi yếu đuối và cái bi kịch của cậu ấy không chính đáng. Tôi sẽ chờ cậu ta ra đây để nói chuyện chứ chỉ mới chỉ nghe một đoạn cảm xúc như thế này mà phán xét cũng hơi nặng”.

Thấy Lê Hoàng nói cảm xúc nhân vật là không chính đáng, MC Quyền Linh vội hỏi lý do thì nhận được câu trả lời của đàn anh: “Hơi một tí chúng ta đã thấy buồn với những việc phổ biến như vậy thì xã hội này không có sức sống nữa”

Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục chia sẻ: “Từ khi chúng ta sinh ra cho tới lúc chết đi, ngay cả những người có vẻ thành công nhất đều có những nỗi buồn. Trước khi chương trình bắt đầu mười mấy phút, tôi có thấy Quyền Linh nói chuyện điện thoại với ai đó với vẻ mặt rất căng thẳng. Như vậy, không có ai là không có nỗi buồn, nó chỉ khác nhau mà thôi.

Nhưng mà nỗi buồn nào chúng ta cũng trình bày nó ra, cũng phóng đại nó lên thì không nên. Theo tôi, có những cảm xúc chúng ta phải dẹp nó đi chứ hơi đâu mà giải quyết nó”.

MC Quyền Linh “phanh phui” bí mật của đạo diễn Lê Hoàng - 3

Nghe Quyền Linh nói về mình như vậy, đạo diễn Lê Hoàng chỉ biết gượng cười.

MC Quyền Linh lên tiếng: “Anh Lê Hoàng nói mâu thuẫn quá, anh nói vậy thành ra anh là đâu dám đối mặt với cảm xúc của mình. Anh phải nói ra những cảm xúc đó mặc dù nó là tiêu cực để mọi người cảm nhận, chia sẻ với anh”. Không để Quyền Linh nói hết câu, Lê Hoàng nói: “Anh Linh à, vứt bỏ cũng là một sự đối mặt”.

Dưới góc độ là một chuyên gia tâm lý, tiến sĩ Tô Nhi A chia sẻ: “Thực ra anh Hoàng nói không mâu thuẫn nhưng cảm xúc nặng hay nhẹ còn tùy vào người đón nhận. Một Lê Hoàng mạnh mẽ, kiên cường thì đối với anh chuyện đó chỉ là con muỗi nhưng đối với một bạn 30 tuổi có trải nghiệm khác thì đôi khi nỗi đau đó người ta cảm nhận rất khác”.

Không đồng tình với quan điểm này, Lê Hoàng đáp: “Người ta phải nói ngược lại mới đúng chứ. Giới trẻ là giới liều lĩnh nhất, không sợ nhất. Bây giờ Tô Nhi A lại nói vì trẻ nên hay sợ còn già như tôi lại vững vàng”.

MC Quyền Linh cho rằng: “Có lẽ anh Lê Hoàng là người giấu nhiều cảm xúc nhất, không bao giờ dám đối diện với cảm xúc của chính mình. Và có lẽ Lê Hoàng là người luôn luôn muốn nghe cảm xúc của người khác chứ không bao giờ muốn cho người khác biết cảm xúc của mình”. Nghe đàn em nói về mình như vậy, đạo diễn Lê Hoàng chỉ biết ngồi gượng cười.

Còn nhớ, Lê Hoàng cũng từng chia sẻ rằng, hối hận vì nhiều khi không dám đối diện với cảm xúc của chính mình. Lúc đó, nam đạo diễn đã từng nói: “Nhiều khi, sau khi tư vấn cho người khác nhưng tôi lại không nói ra được suy nghĩ thật sự của mình về họ. Đêm về nằm suy nghĩ lại tôi thấy hơi hối hận vì mình không dám đối diện với cảm xúc của mình, mà nói thẳng ra là cảm xúc giả”.

Phương Nhung

Đang được quan tâm