MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: "Tôi hết hồn vì được tặng gói lì xì lớn quá!"

Hà Thanh

(Dân trí) - Nữ MC chia sẻ, bí quyết giúp chị thành công trong cuộc sống là đừng nhìn vào vẻ bề ngoài, hay tuổi tác mà coi thường người khác.

Mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng tải trên trang cá nhân đoạn video chia sẻ về bí quyết để có được thành công trong cuộc sống.

"Hôm nay tôi sẽ chia sẻ bí quyết đưa đến thành công trong cuộc sống. Thực ra đây, không phải bí quyết gì cần học hỏi hay cần kỹ thuật, kiến thức. Bí quyết này đã giúp tôi thành công rất nhiều trong cuộc sống nên tôi muốn chia sẻ với mọi người. Đó là cách mình đối xử tử tế với mọi người, tôn trọng mọi người.

Ví dụ tôi có một hợp đồng quảng cáo rất lớn, khi tôi tới đó gặp người làm hợp đồng, anh chủ nói: "Kỳ Duyên dễ thương quá! Anh đã định gọi vài ba người làm gương mặt đại diện nhưng ai cũng bảo phải nói chuyện với quản lý, muốn hẹn gặp cô đó khó khăn quá, anh thấy cô đó chảnh chứ không như em, mời tới nói chuyện là tới ngay".

Và thế là tôi có được hợp đồng đó. Hợp đồng đó cứ 2 năm lại tái hợp đồng một lần, tới 8 năm. Đôi bên làm việc rất vui với nhau.

Tôi nghĩ là không phải vì mình làm việc hay hay giỏi hơn những người khác mà họ mời mà chỉ vì tôi tới gặp anh ấy nói chuyện, anh ấy thấy mến mình thì mời mình", MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Tôi hết hồn vì được tặng gói lì xì lớn quá! - 1

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ những câu chuyện và cũng là bài học ý nghĩa trong cuộc sống. (Ảnh chụp màn hình)

Chị cũng đưa ra một ví dụ khác về việc đừng bao giờ vội đánh giá người khác qua tuổi tác hay cách ăn mặc: "Khi tôi mới trở về Việt Nam, tôi được mời làm MC cho event cho một khách sạn sang trọng, 6 sao, đẹp nhất ở Sài Gòn.

Khi tới nơi, tôi gặp một em khoảng 23 tuổi, mặc đồ đen giống như các em lễ tân đứng sau quầy check-in hotel. Mặt em không make-up, tay cũng không đeo kim cương gì cả.

Em ra nói chuyện với tôi, tôi nghĩ đã là người của công ty đưa ra thì dù trẻ tuổi, tôi cũng đối xử với em đó một cách lịch sự. Có điều gì không hiểu tôi cũng hỏi em, cả hai có sự tôn trọng.

Sau này tôi mới biết, em đó là người đứng đầu khách sạn vì gia đình của em là tập đoàn rất lớn, có nhiều công ty và em được chỉ định để lo cho nguyên tòa nhà khách sạn đó. Thành ra nếu tôi gặp một em trẻ mà nói chuyện khinh thường, thể hiện thái độ gì đó thì chắc chắn tôi không được show đó.

Chính em đó sau này nói với tôi là: "Chị biết không, em rất mến chị vì chị hòa đồng, chứ có rất nhiều khách hàng tới đặt buổi tiệc lớn ở khách sạn em. Em xuống xem có cần gì không thì những người đó thấy em trẻ nên không thèm nói chuyện với em, nhìn em bằng nửa con mắt. Đến khi họ biết em là CEO thì họ vồn vã với em, nhưng lúc đó đã muộn rồi…"".

Theo Kỳ Duyên, đừng nhìn cách ăn mặc hay tuổi của người khác mà tỏ thái độ. Xã hội Việt Nam rất trẻ và năng động, 60% là người dưới 30 tuổi nên mình sẽ gặp rất nhiều người trẻ.

Và chị cũng nhận thấy rằng, những người làm ăn, thực sự có tiền, quyền, họ lại rất nhã nhặn, không có thể hiện ra là họ có tiền. Vì thế, chị luôn đối xử với mọi người thật tử tế như đó là đối tác của mình. Đó là kinh nghiệm của riêng Kỳ Duyên.

Cũng vì sự gần gũi, nhiệt tình mà chị luôn nhận được những niềm vui bất ngờ.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Tôi hết hồn vì được tặng gói lì xì lớn quá! - 2

"Tôi nhận phong bì lì xì Tết, khi mở ra tôi thấy phong bì đó gấp 10 lần cát-sê của mình. Tôi hết hồn vì chưa bao giờ được tặng một gói lì xì lớn như vậy", nữ MC tiết lộ.

Chị kể thêm: "Tôi từng đi làm show ở Campuchia, sau show tôi gặp một em khoảng 35-36 tuổi, người hơi đẫy đà, mặt không make-up, đi đôi dép, túi xách là một chiếc giỏ đồ chơi của con em đó. Vô tình gặp nhau ở phòng ăn của khách sạn, em đó bảo: "Trời ơi chị, em rất mê chị. Chị tên Duyên, em cũng tên Duyên. Chị là Duyên MC còn em là Duyên bán cám heo".

Em ấy nói rất bình thường, tôi cũng vui vẻ nói chúc mừng vì bán cám heo là giàu hơn tôi nhiều. Sau đó em có xin chụp hình và chúng tôi vẫn trò chuyện.

Rồi lúc đi trên chuyến bay về, chúng tôi lại vô tình ngồi gần ghế với nhau. Trong khi chuyện trò, tôi biết em hay qua Mỹ mua cám heo về Việt Nam. Em bảo một năm nhập khoảng 100 triệu đô về Việt Nam. Tôi mới thấy cô này làm ăn quá lớn. Sau này cô ấy cũng trở thành một người bạn, một nhà đầu tư bỏ tiền vào một trong những dự án mà tôi làm. Sau 7-8 năm làm bạn, cô ấy vẫn nói thích tôi vì làm nghệ sĩ mà không giống nghệ sĩ, khen với bạn cô ấy rằng tôi dễ thương, không ra vẻ ta đây.

Tôi thấy việc đối xử tốt, tôn trọng mọi người sẽ đưa mình đi rất xa. Trong công việc, một yếu tố để thành công đó là mình ráng làm nhiều hơn so với đòi hỏi, mình làm những lúc người ta không thấy.

Hay lần khác, tôi đi làm MC, sau khi thay đồ xong, tôi không đi về ngay mà xuống phòng ăn, chụp hình với khán giả, để gần gũi với khán giả.

Tôi không biết là sau khi làm xong chuyện đó, một nhân viên của bà chủ mang hai phong bì lì xì đến, nhưng anh MC cùng tôi đã đi về trước. Tôi nhận phong bì lì xì Tết, khi mở ra tôi thấy phong bì đó gấp 10 lần cát-sê của mình. Tôi hết hồn vì chưa bao giờ được tặng một gói lì xì lớn như vậy.

Vậy nên bí quyết để thành công rất dễ, là đối xử tử tế với mọi người, trân trọng đối tác và khi làm việc gì cũng làm hết sức, dù không ai nhìn nhưng tất cả nỗ lực của mình người ta sẽ biết và công việc đưa đẩy.

Tôi cũng muốn nhắn nhủ các bạn trẻ, đừng bao giờ nghĩ mình quá cao. Mình cao, còn nhiều người cao hơn mình. Đừng vì có chút thành công mà nghĩ rằng mình là cái rốn vũ trụ. Nên không ngừng học hỏi để bản thân tốt hơn".