MC Kim Huyền Sâm phát gạo cho người nghèo

Hà Thanh

(Dân trí) - Để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khi dịch bệnh tái bùng phát, 3 ngày nay, MC kiêm ca sĩ Kim Huyền Sâm đã trực tiếp đứng phát gạo cho bà con nghèo ở quanh khu vực Gia Lâm, Hà Nội.

Dù thời tiết nắng nóng nhưng MC- ca sĩ Kim Huyền Sâm vẫn không ngại vất vả, trực tiếp đứng phát gạo cho bà con nghèo ở quanh khu vực Gia Lâm, Hà Nội.

Kim Huyền Sâm chia sẻ: "Có rất nhiều người mang bệnh ung thư rất khổ và thương tâm, nhiều nhà con cái nheo nhóc mà không có thu nhập gì trong thời gian dịch bệnh vì không ai thuê mướn làm việc, không có gạo để nấu ăn. Các hộ nghèo đặc biệt cũng mang sổ để nhóm kiểm tra nếu đúng là có hoàn cảnh khó khăn thật sự chúng tôi sẽ trao quà. Nhiều bà con được đoàn từ thiện kiểm tra được biết hoàn cảnh khó khăn từ trước nên khi nhận sẽ mở điện thoại để xem tin nhắn hoặc xem phiếu. Đoàn từ thiện và lực lượng an ninh đảm bảo 5K để bà con đến nhận được an toàn phòng, chống dịch".

MC Kim Huyền Sâm phát gạo cho người nghèo - 1

Người dân ngồi giãn cách và trật tự, xếp hàng nhận gạo.

Nữ ca sĩ cũng cho biết, bản thân cũng khá lo lắng khi làm từ thiện thời điểm đang có dịch. Nếu chẳng may trở thành F1, F2 thì cô sẽ liên lụy đến hai con nhỏ mới 3 tuổi và 7 tuổi. Nhưng nhìn những hoàn cảnh thiếu thốn của bà con không đủ ăn để chống chọi với dịch bệnh, những người làm công việc giao hàng, chạy grap bất kể nắng mưa, ngày đêm vẫn không có đủ tiền trang trải cuộc sống thì cô lại tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ để mang đến tận tay bà con.

MC Kim Huyền Sâm phát gạo cho người nghèo - 2
MC Kim Huyền Sâm phát gạo cho người nghèo - 3

MC- ca sĩ Kim Huyền Sâm trực tiếp trao quà cho từng người.

"Dịch bệnh khó khăn cướp đi cả tính mạng của người dân vô tội, nên ngồi nhà chăm con cũng không yên lòng. Cuộc sống vô vàn khó khăn, bản thân các nghệ sỹ như chúng tôi cũng khó khăn, hoàn toàn không có thu nhập nhưng vẫn còn có cơm ăn áo mặc, không phải cứ giàu mới làm từ thiện được", Kim Huyền Sâm bộc bạch.

Cô cũng tiết lộ, việc làm từ thiện của mình được gia đình ủng hộ. Hai con khi thấy cô đi làm cũng đòi đi theo thậm chí còn giúp mẹ sắp đồ từ thiện và rất quan tâm đến mẹ sau mỗi lần mẹ trở về nhà…

MC Kim Huyền Sâm phát gạo cho người nghèo - 4

Kim Huyền Sâm được mời làm giám khảo của nhiều cuộc thi sắc đẹp.

Được biết, trong 3 ngày phát quà, mỗi ngày cô và nhóm thiện nguyện phát 100 suất và ai hoàn cảnh đặc biệt như ốm thì trao thêm 200.000đ/người.