MC Kim Huyền Sâm chia sẻ bí kíp khi du lịch 3 nước Châu Âu
(Dân trí) - MC kiêm ca sĩ Kim Huyền Sâm đang có chuyến du lịch Châu Âu tại 3 nước Pháp, Thụy Sỹ và Ý.
MC Kim Huyền Sâm chia sẻ, cô vừa cùng bạn bè đi du lịch tại Pháp, Thụy Sỹ và Ý. Chuyến trở lại Pháp lần này sau 10 năm cô có dịp ghé qua và cũng là địa điểm cô luôn muốn được trở lại nhiều lần nữa.
"Là quê hương của các thành phố như Paris, Nice, Marseille, Bordeaux, Cannes và Lyon, nước Pháp có rất nhiều điều thú vị về du lịch tham quan và văn hóa. Những người yêu thích lịch sử và nghệ thuật sẽ không thể bỏ qua đất nước này, nơi có hơn 1.200 bảo tàng chứa đầy những hiện vật lịch sử và những bức tranh, tác phẩm điêu khắc và tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới", cô nói.
Theo người đẹp, tháng 12 là thời điểm được mong đợi nhất trong năm - dịp khắp nơi tưng bừng với những chợ Giáng sinh nhộn nhịp, sống động với các tòa nhà được thắp sáng và có nhiều món ăn ngon. Các sân trượt băng được thiết lập ở các thị trấn lớn, gắn liền với các khu chợ Giáng sinh tràn ngập đường phố và quảng trường, thu hút du khách đến thưởng ngoạn và ăn mừng mùa lễ hội.
Cô chia sẻ: "Mùa trượt tuyết cũng đã bắt đầu tại các khu nghỉ dưỡng ở dãy Alps và dãy núi Pyrenees. Để đi du lịch vòng quanh nước Pháp trong dịp này, bạn cần chuẩn bị các loại quần áo khác nhau nhưng tháng 12 chủ yếu là thời tiết lạnh, có gió và cũng có thể có tuyết, vì thế những chiếc áo ấm là cần thiết".
"Tôi đặc biệt yêu thích sự pha trộn giữa các hương vị Tây Ban Nha, Ý, Đức, Thụy Sĩ và Bỉ đã ảnh hưởng đến ẩm thực Pháp qua nhiều thế kỷ để tạo nên những hương vị và món ăn độc đáo mà đất nước này nổi tiếng ngày nay.
Các món ăn chính của Pháp bao gồm món Boeuf Bourguignon (hay "Beef Burgundy"- thịt bò hầm với rượu vang đỏ và rau thịnh soạn) là một món ăn từ vùng Burgundy và món Coq au vin (gà om và nấm trong nước sốt rượu vang đỏ) làm từ rượu vang đỏ nổi tiếng của Pháp. Đây được xem là nét tinh tế của ẩm thực Pháp", người đẹp chia sẻ thêm.
Cô bật mí thêm, du khách đến đây cũng có thể thưởng thức những chiếc bánh crepe trộn với đường và chanh hoặc được ướp trong Nutella, nhâm nhi cùng cốc rượu ấm. Nếu đến Provence để tham gia vào lễ hội ẩm thực ở Pháp, bạn có thể thử ít nhất một vài món trong số "13 món tráng miệng Giáng sinh" gồm hạnh nhân, kẹo trái cây, kẹo hạnh phúc trắng...
Lần này có thể là lần chịu rét nhất là -2 độ C của Kim Huyền Sâm khi cô tới Thụy Sỹ. Thụy Sỹ có đến hơn 100 ngọn núi cao hùng vĩ cùng 1.800 dòng sông băng trắng xóa vào mùa đông. Điều này góp phần khiến Thụy Sỹ trở thành ''thiên đường trượt tuyết'' trên thế giới.
"Du lịch Thụy Sĩ, bạn không thể bỏ lỡ "Giấc mơ tuyết trắng" Titlis, là một trong những ngọn núi tuyết có cảnh quan xinh đẹp và trữ tình bậc nhất Thụy Sỹ.
"Ngọn núi thần tiên Titlis" luôn là điểm dừng chân mà bất kỳ ai có dịp đặt chân tới đất nước Thụy Sỹ đều muốn trải nghiệm. Khám phá đỉnh núi Titlis, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khu rừng thông cao ngút ngàn ngập trong tuyết trắng, những sườn núi dốc thẳng đứng với dải băng đá dài, xuyên qua một vùng trắng xóa, những hồ nước tuyệt đẹp hay thung lũng xanh rì ngập tràn hoa dại ở Thụy Sỹ... Titlis còn là địa điểm lý tưởng để trượt tuyết cho du khách quốc tế và những người đam mê thể thao mạo hiểm", Kim Huyền Sâm chia sẻ khi du lịch tại Thụy Sỹ.
Đến Thụy Sỹ, cô và bạn bè thưởng thức nhiều món ăn Âu - Á mà điểm nhấn đặc biệt là pho-mát ăn với bánh mỳ, tráng miệng bằng kem Thụy Sỹ tại nhà hàng Panorama giữa đỉnh núi đầy tuyết trắng.
Là người làm nghệ thuật, khi đến Ý, Kim Huyền Sâm luôn bị sức hút của những công trình kiến trúc, hội họa cổ đại độc đáo từ các thời kì La Mã hào hùng, phong cách thời trang, vẻ đẹp lịch lãm, sành điệu của người Ý, đất nước của nền bóng đá, của điện ảnh hay nền ẩm thực phong phú, tinh tế...
"Đặc biệt, ẩm thực Ý là điểm nhấn lớn đối với du khách. Nếu so ẩm thực Pháp với tình yêu, giàu có, phức tạp và nồng nàn, ẩm thực Ý có lẽ giống tình bạn, thanh tao và sâu sắc", Kim Huyền Sâm thông tin.
Ẩm thực Ý được xem là lành mạnh nhất trên thế giới, mang nét đặc trưng của miền biển Địa Trung Hải, tập trung vào thành phần tự nhiên như cà chua, tỏi, dầu ô liu, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt. Mỳ Ý là một trong những món ăn lâu đời nhất thế giới, là một món ăn góp phần làm nên tên tuổi của ẩm thực nước này. Pizza Ý ngày nay đã được nhiều nước trên thế giới biết đến bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bột bánh mịn được nướng giòn cùng với một lớp phô mai béo ngậy vàng óng phủ lên trên bề mặt cùng nước sốt cà chua. Cơm risotto lạ miệng mà hấp dẫn là món ăn truyền thống vùng Bắc Ý- nơi những cánh đồng lúa tuyệt đẹp. Hương vị của Riscotto thơm ngon và có 4 thành phần chính: nước thịt, cơm, rau xào và gia vị.
"Và thêm một điểm nữa đó là khi đi du lịch bạn cần phải mang những bộ đồ giữ nhiệt tốt mà không quá cồng kềnh, bởi mỗi lần di chuyển sẽ khá vất vả với hành lý mang theo", Kim Huyền Sâm chia sẻ.
MC Kim Huyền Sâm sinh ngày 21/12/1985. Năm 16 tuổi, cô đạt giải Nhì tiếng hát Thầy và Trò Tỉnh Hà Tây; 18 tuổi được đặc cách vào trường Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội khoa Thanh Nhạc. Năm 20 tuổi, cô vừa học năm cuối và bắt đầu công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam nay là Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam với vai trò ca sĩ - MC.
Năm 2016, Kim Huyền Sâm đoạt giải cuộc thi "Nữ hoàng Tài năng". Cô cũng từng nhận được bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.