MC Đức Bảo "nổi da gà" vì thí sinh đặc biệt nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

(Dân trí) - MC Đức Bảo cho biết, anh dành hai chữ "ngưỡng mộ" cho thí sinh đặc biệt của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Khoảnh khắc giới thiệu phần trình diễn của thí sinh này, anh "nổi da gà" vì ấn tượng.

Sau khi gây ấn tượng tại lễ khai mạc SEA Games 31 với lời chào 11 thứ tiếng, MC Đức Bảo vừa đảm đương dẫn tiếng Anh trong đêm bán kết Miss Universe Việt Nam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 diễn ra vào tối qua 21/6.

Đêm thi bán kết cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Miss Universe Việt Nam sử dụng song ngữ.

MC Đức Bảo nổi da gà vì thí sinh đặc biệt nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 1

MC Đức Bảo dẫn dắt chương trình cùng Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân (Ảnh: Ban Tổ chức).

Được biết, nam MC được giao vai trò "cầm trịch" cho cả 2 đêm bán kết và chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, sau 2 kì thi 2017 và 2019.

Đức Bảo sở hữu khả năng nói tiếng Anh lưu loát (105/120 TOEFL IBT). Anh được khán giả yêu mến bởi lối dẫn chuyên nghiệp, phong cách lịch lãm.

Trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, xuất hiện bên hàng chục mỹ nhân lộng lẫy, MC Đức Bảo kết hợp ăn ý với đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân.

MC Đức Bảo nổi da gà vì thí sinh đặc biệt nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 2

MC Đức Bảo ấn tượng trước bộ trang phục dạ hội với chất liệu làm từ giấm ăn của thí sinh Hương Ly (Ảnh: Ban Tổ chức).

Đức Bảo cho rằng, năm nay các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có lẽ đã khiến không chỉ riêng anh mà các quý vị khán giả cũng cảm thấy bất ngờ.

"May mắn trò chuyện với các bạn thí sinh trong hậu trường, lúc tập luyện, Đức Bảo nhận thấy mỗi thí sinh đều có sự trau dồi, nghiên cứu, tận tâm với cuộc thi.

Trong mỗi bước đi của các bạn ấy ở phần thi trang phục áo dài, áo tắm, trang phục dạ hội đều toát lên ước mơ, dự định khi đến với cuộc thi, mục tiêu và những đóng góp cho cộng đồng mà các bạn ấy muốn hướng tới", MC Đức Bảo chia sẻ với phóng viên Dân trí.

"Trong rất nhiều thí sinh, tôi rất ấn tượng với Hương Ly khi bạn ấy chọn trang phục dạ hội làm từ con giấm Scoby. Bộ trang phục của bạn ấy gửi đi một thông điệp, đó là con người cần phải sống hiền hòa với môi trường, thiên nhiên,...

Đó là cách chúng ta bảo vệ chính mình và con cháu sau này. Tôi tin rằng, những ý tưởng thông minh, chân thành như vậy sẽ giúp thí sinh ghi điểm rất nhiều trong mắt Ban Giám khảo", MC Đức Bảo nói.

MC Đức Bảo nổi da gà vì thí sinh đặc biệt nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 3

Đỗ Nhật Hà - thí sinh chuyển giới đầu tiên trong lịch sử cuộc thi (Ảnh: Ban Tổ chức).

"Một khoảnh khắc khiến tôi cảm thấy nổi da gà là khi được giới thiệu phần trình diễn của thí sinh đặc biệt nhất trong cuộc thi năm nay, đó là bạn Đỗ Nhật Hà. Cô là thí sinh chuyển giới lần đầu tiên được ghi danh vào bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Sự hiện diện của Đỗ Nhật Hà là khẳng định tiếng nói của cộng đồng người chuyển giới nói riêng, cộng đồng LGBTQ+ (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới) nói chung, thể hiện tính nhân văn của cuộc thi.

Cho dù bạn là ai, thuộc cộng đồng nào, chỉ cần khẳng định được bản lĩnh của phụ nữ Việt Nam, giống như chủ đề của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay là "Vinawoman", bạn sẽ được chào đón, tôn vinh.

Đối với Đỗ Nhật Hà, tôi xin dành hai chữ "ngưỡng mộ" và những lời chúc tốt đẹp nhất cho chặng đường của bạn ấy sau này. Hi vọng bạn ấy sẽ trở thành một sứ giả toàn năng của cộng đồng LGBTQ+", nam MC bày tỏ.

MC Đức Bảo nổi da gà vì thí sinh đặc biệt nhất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - 4

Đức Bảo không chỉ đảm nhận vị trí MC, mà còn phụ trách nội dung cho phần dẫn tiếng Anh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chia sẻ thêm màn dẫn tiếng Anh của mình, Đức Bảo cho biết, anh không chỉ đảm nhận vị trí MC, mà còn phụ trách nội dung cho phần dẫn tiếng Anh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay.

"Đối với Đức Bảo, đây là một nét mới của sự kiện. Toàn bộ phần dẫn tiếng Anh được giao cho tôi chịu trách nhiệm chuyển ngữ và thể hiện, sao cho đầy đủ, sát nghĩa, giúp khán giả quốc tế có thể theo dõi chương trình, nhưng phải ngắn gọn để đảm bảo thời lượng.

Tôi rất vui khi được Ban Tổ chức tin tưởng, và coi đây là cơ hội để mình tham gia sâu hơn vào quy trình tổ chức. Cảm ơn ê-kíp khi đã tin tưởng, coi tôi là một thành viên trong Ban Tổ chức", MC Đức Bảo chia sẻ.

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ chính thức diễn ra vào ngày 25/6 tại TPHCM. Kết quả đêm thi chung kết được dựa trên kết quả bán kết cùng quá trình tham gia của thí sinh với các hoạt động chính thức của cuộc thi.