MC Đỗ Phương Thảo chia sẻ bí quyết giúp con nhỏ đọc sách tiếng Anh

(Dân trí) - MC Đỗ Phương Thảo được xem hot mom trong lĩnh vực chia sẻ kinh nghiệm về nuôi dạy con khoa học trên mạng xã hội.

Bà mẹ 2 con vừa “bật mí” phương pháp tương tác cùng con tại nhà, giúp con phát triển tư duy ngôn ngữ rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

MC Đỗ Phương Thảo chia sẻ bí quyết giúp con nhỏ đọc sách tiếng Anh - 1


Theo Đỗ Phương Thảo, lứa tuổi từ 0 - 6 được coi là giai đoạn vàng để phát triển trí tuệ, hình thành năng lực, nhân cách và phẩm chất tốt đẹp của con người. Do đó, giáo dục sớm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và có tác dụng phi thường đối với sự trưởng thành của trẻ. Ngoài ra trẻ trong giai đoạn này rất “mẫn cảm” với ngôn ngữ, và việc phát triển tư duy ngôn ngữ là giúp con chuẩn bị thật tốt để phát triển đồng bộ các kỹ năng khác trong các giai đoạn tiếp theo.

MC Đỗ Phương Thảo chia sẻ bí quyết giúp con nhỏ đọc sách tiếng Anh - 2

Với kinh nghiệm nhiều năm theo đuổi phương pháp giáo dục trẻ khoa học, MC Đỗ Phương Thảo đã giúp bé đầu lòng là Anhia, 3 tuổi phát huy tốt khả năng ngôn ngữ. Chia sẻ về điều này MC Đỗ Phương Thảo bật mí: “Bé Anhia nhà mình cũng là một em bé bình thường như bao bạn khác, mình chưa từng nghĩ và kỳ vọng bé trở thành thần đồng hay thiên tài. Mình chỉ thường xuyên tương tác, trò chuyện và kết nối với bé để bé phát triển thật tốt tư duy ngôn ngữ, vì bản thân mình vốn rất yêu ngôn ngữ. May mắn là những gì mình đồng hành cùng bé đã giúp bé phát triển thật tốt".

MC Đỗ Phương Thảo chia sẻ bí quyết giúp con nhỏ đọc sách tiếng Anh - 3


MC Phương Thảo tiết lộ ba mẹ phải trò chuyện với trẻ thật nhiều, từ lúc trẻ vừa mới “lọt lòng”. "Đừng nghĩ trẻ sơ sinh thì biết gì, đâu cần phải trò chuyện. Thật ra trẻ đang “kết nối” với bố mẹ đấy qua giọng nói, qua cảm xúc. Trong giai đoạn sơ sinh, bố mẹ nói chào con, con khỏe không, con tên gì và trả lời giúp con luôn, bố mẹ sẽ thấy trẻ mấp máy miệng theo, cười hoặc im lặng chăm chú lắng nghe. Ngoài ra Đỗ Phương Thảo cũng giúp con khám phá thế giới xung quanh bằng nhiều loại thanh âm khác nhau. Càng được nghe nhiều loại âm thanh khác nhau càng giúp trẻ tăng sự hứng thú và sự tập trung. Cô khuyên đừng để trẻ ở trong 1 môi trường quá yên lặng, vì sự yên lặng khiến trẻ bị “cách ly” với thế giới bên ngoài, trẻ sẽ kém tự tin và phản ứng” thái quá với âm thanh.

MC Đỗ Phương Thảo chia sẻ bí quyết giúp con nhỏ đọc sách tiếng Anh - 4

"Thảo đã tiếp xúc với vài bé tại trường mầm non, mỗi lần mở cho trẻ nghe nhạc hơi to hoặc tiếng âm thanh lạ là trẻ bịt lỗ tai và khóc “toáng” lên, trong khi các bạn khác thì thích thú và đung đưa theo điệu nhạc. Mẹ có thể tạo ra những âm thanh thú vị để giúp trẻ tương tác như: tiếng con vật, tiếng xe cộ, tiếng  “beek a boo” hay “Ú òa” để tạo sự chú ý của trẻ. Trẻ càng được tương tác sớm càng trở nên lanh lẹ và tiếp thu mọi kiến thức nhanh chóng, dễ dàng,", bà mẹ hai con kể thêm.


MC Đỗ Phương Thảo từng đoạt giải 3 MC truyền hình HTV 2007. Với hơn 13 năm kinh nghiệm, cô xây dựng thương hiệu MC doanh nhân - thông minh - linh hoạt và bản lĩnh. Cùng với sự am hiểu về thị trường bất động sản và vốn tiếng Anh lưu loát, sau những tháng “giãn cách” xã hội, MC Đỗ Phương Thảo đã quay trở lại guồng công việc và đắt show với hàng loạt các sự kiện bất động sản. Hiện tại, cô đang là chủ nhiệm của CLB MC song ngữ đầu tiên của TP.HCM - CLB EMC Nhà văn hóa thanh niên.

KM