Thứ hai, 10/12/2018 - 00:34

Maya tiết lộ cảnh “nóng” “trần trụi” và nụ hôn đồng tính đầu tiên trong cuộc đời

Dân trí

Không chỉ có cảnh nóng táo bạo, trần trụi với nam diễn viên kém tuổi mình, Maya còn có cảnh khoá môi nữ diễn viên chính Trà My trong phim Người vợ ba - bộ phim giành rất nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế.

"Đôi khi Maya bị nói lạc quan thái quá"

Hiện tại, Maya chọn cuộc sống ở cùng mẹ và con gái tại Hà Nội nhưng tại sao vài năm trước, Maya lại một thân một mình sang Mỹ sinh con? Liệu rằng Maya khi đó có phải chạy trốn điều gì không?

Không phải Maya chạy trốn điều gì, lúc đó Maya muốn sang Mỹ sinh con bởi điều kiện sống và y tế bên đó cũng tốt. Maya muốn con có phương trời rộng mở.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, Maya lại nghĩ, nếu sang Mỹ sống thì Bồ Câu sẽ du nhập cái hay của văn hoá phương Tây nhưng cháu sẽ thiệt thòi về mặt tình cảm. Ở Hà Nội, Bồ Câu có gia đình, có người thân và mẹ Maya thì được gần gũi họ hàng nên Maya chọn cuộc sống ở Hà Nội nhiều hơn. Maya vẫn đi đây đi đó và mỗi lần đi thì thì đều cho Bồ Câu đi cùng.

Cuộc sống của mình, mình không thể kêu ai để hi vọng mọi người san sẻ vất vả mà thậm chí Maya còn cố gắng truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh mình, Maya chia sẻ khi quyết định sinh con một mình.
"Cuộc sống của mình, mình không thể kêu ai để hi vọng mọi người san sẻ vất vả mà thậm chí Maya còn cố gắng truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh mình", Maya chia sẻ khi quyết định sinh con một mình.

Lúc một thân một mình sinh con tại Mỹ, Maya có cảm thấy tủi thân không?

Chắc Maya được trời thương, không bị nghén hay những triệu chứng mẹ bầu khác gặp phải. Maya vẫn như một người bình thường, chỉ khác là vác thêm bụng to thôi. Maya tăng 30kg nhưng điều đó cũng không khiến Maya lo lắng. Maya có được sức mạnh tinh thần và sự lạc quan. Đôi khi còn bị nói là “lạc quan quá”.

Cuộc sống của mình, mình không thể kêu ai để hi vọng mọi người san sẻ vất vả mà thậm chí Maya còn cố gắng truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh mình. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ và phải bình thản tìm niềm vui trong cuộc sống.

Sang nước ngoài sinh con đúng là cũng có những khó khăn nhưng đó là nhân duyên, Maya vô tình gặp được những người rất tốt giúp đỡ cho Maya.

Khi họ thấy một cô gái sang Mỹ sinh con một thân một mình, rất nhiều người quan tâm, hỏi han Maya, họ coi việc giúp đỡ Maya là niềm vui và thăm nom mỗi ngày.

Maya ngày càng đẹp khi đã làm mẹ.
Maya ngày càng đẹp khi đã làm mẹ.

Khi Maya vào vai người vợ hai trong phim Người vợ ba, nhiều ý kiến cho rằng, vai diễn ấy như sinh ra dành cho Maya vậy. Maya có cảm thấy vai diễn và cuộc đời có sự tương đồng?

Điểm giống giữa Maya và vai Xuân là người phụ nữ đã có con và đúng là Maya cảm thấy vai diễn ấy dành cho mình. Maya đến với vai Xuân như một cơ duyên.

Khi dàn diễn viên trong phim đã đủ hết rồi, chỉ riêng vai Xuân chưa có thì trợ lý đoàn phim liên hệ mời Maya đi thử vai. Nhưng thời điểm đó đạo diễn và Maya cứ bị “lệch sóng”, lúc người này ở Mỹ thì người kia ở Việt Nam và ngược lại, mãi về sau mới gặp được nhau và đạo diễn thì vẫn chờ Maya để casting.

Sau khi Maya mới thoại một vài câu thì đạo diễn hô lên: “Ô đây rồi, Xuân đây rồi”.

Thực ra ban đầu, Maya cũng định cho Bồ Câu tham gia đóng vai con gái nhưng Bồ Câu nghịch lắm nên sợ Bồ Câu “phá” đoàn phim. Và vai được giao cho một bé lớn hơn Bồ Câu một chút, trong phim Maya cũng đặt tên cho con gái của mình là Bồ Câu.

Maya yêu kiều và quyến rũ trong vai vợ hai Xuân - một người phụ nữ luôn tìm kiếm sự giải thoát và tự do bằng những cuộc hẹn hò bị cấm đoán.
Maya yêu kiều và quyến rũ trong vai vợ hai Xuân - một người phụ nữ luôn tìm kiếm sự giải thoát và tự do bằng những cuộc hẹn hò bị cấm đoán.

Phim Người vợ ba lấy bối cảnh Việt Nam thế kỷ 19, xoay quanh cuộc sống của người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân. Trong đó nhận vật Mây mới 14 tuổi bị gả cho một địa chủ lớn tuổi làm vợ lẽ. Mây bắt đầu học lễ giáo, thậm chí là tìm hiểu về các vấn đề tình dục từ người vợ cả là Hà (Trần Nữ Yên Khê) và vợ hai là Xuân (Maya).

Tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto 2018, phim nhận được giải thưởng Phim xuất sắc nhất châu Á. (NETPAC Award For World or International Asian Premiere). bộ phim cũng tham gia tranh giải tại LHP Quốc tế Saint Sebastien tại đất nước Tây Ban Nha. Trước đó, bộ phim từng nhận được nhiều giải thưởng lớn như giải: Dự án phim nghệ thuật ở Gặp gỡ mùa thu 2015, giải thưởng từ quỹ Jerome tại New York, giải thưởng cao nhất của Diễn đàn Tài chính điện ảnh châu Á ở Hồng Kông...

Những cảnh nóng táo bạo của Maya xuất hiện trong trailer phim Người vợ ba

Lần đầu tiên đóng cảnh nóng "chi tiết" và trần trụi đến vậy

Không thể không nhắc đến thần thái hết sức yêu kiều và quyến rũ của Maya trong vai vợ hai Xuân - một người phụ nữ luôn tìm kiếm sự giải thoát và tự do bằng những cuộc hẹn hò bị cấm đoán. Và được biết, trong phim có cảnh nóng giữa chị cùng nhân vật con trai của người vợ cả?

Vai diễn của Maya là người phụ nữ ôn hoà, yêu thiên nhiên, yêu thương, quan tâm đến mọi người nhưng có những góc khuất trong đời sống tâm hồn, luôn muốn bung ra.

Thời đó ai cũng muốn sinh cho chồng một người con trai để lên chức bà chủ chính nhưng trong gia đình chỉ có duy nhất bà cả đẻ được con trai. Xuân cố gắng rất nhiều nhưng lần thứ 3 vẫn sinh con gái thì kể từ đó Xuân hiểu đó là số phận. Những diễn biến nội tâm khiến Xuân nảy sinh tình cảm với cậu con trai của bà cả.

Maya toả sáng tại Liên hoan phim Toronto.
Maya toả sáng tại Liên hoan phim Toronto.

Trước đây, Maya từng đóng cảnh nóng phim truyền hình nhưng được che đậy, tiết chế rất nhiều còn ở phim điện ảnh thì đây là phim Maya có những cảnh nóng “chi tiết” nhất.

Tuy nhiên, đây là một bộ phim nghệ thuật, chiều sâu của những cảnh nóng có ý nghĩa chứ không đơn thuần là những cảnh nóng trần trụi.

Cảm giác của Maya khi tham gia phân cảnh đó như thế nào?

Những cảnh nóng của Maya đặt ở những bối cảnh thiên nhiên trong rừng tre trúc, thời tiết khắc nghiệt ở Cao Bằng mùa đông năm 2016. Trong phim mọi người thấy diễn viên mặc áo yếm, váy đụp nhưng thực ra thời tiết lúc đó rét vô cùng tận. Tuy nhiên, sự hi sinh đó là đáng giá vì bối cảnh đó khi lên phim rất ấn tượng.

Maya có cảm thấy ngượng ngùng, khó khăn khi đóng cảnh nóng cùng bạn diễn nhỏ tuổi hơn mình không?

Nếu đột ngột yêu cầu Maya và bạn diễn đóng cảnh nóng khi chưa chuẩn bị tâm lý thì có thể bị đuối và ngượng ngùng nhưng bộ phim cả quay và tập phải mất nửa năm.

Chất liệu phim có được một phần nhờ cách làm phim của đạo diễn, đạo diễn ảnh hưởng nhiều bởi phong cách làm phim phương Tây nên rất tỉ mỉ, chi tiết. Dàn diễn viên được gặp gỡ, trao đổi, nói chuyện, tìm hiểu những câu chuyện, cá tính của nhau từ trước đó rất lâu rồi. Thậm chí, còn có một tháng sống cùng nhau trong bối cảnh Cố Viên Lầu ở Ninh Bình, chính vì thế khi quay thì tâm lý của diễn viên cũng đã khá vững.

Bản thân Maya tự gắn vào mình quá khứ của nhân vật, tự đi tìm câu trả lời vì sao mình có mặt ở ngôi nhà này, tại sao lại có cảm xúc với chàng trai con người vợ cả rồi nuôi cảm xúc, khi vào vai có sức nặng, thể hiện được trọn vẹn sức mạnh tâm lý.
Bản thân Maya tự gắn vào mình quá khứ của nhân vật, tự đi tìm câu trả lời vì sao mình có mặt ở ngôi nhà này, tại sao lại có cảm xúc với chàng trai con người vợ cả rồi nuôi cảm xúc, khi vào vai có sức nặng, thể hiện được trọn vẹn sức mạnh tâm lý.

Và với bạn diễn của mình, sự nhút nhát của một cậu thanh niên còn trẻ chắc chắn sẽ khiêm tốn hơn rất nhiều so với sự trưởng thành của Maya. Chính vì vậy, với trách nhiệm của một diễn viên, Maya phải là người chủ động hơn.

Lúc ấy, dường như bản thân Maya cũng quên mất cậu ấy bao nhiêu tuổi và cậu ấy cũng vậy. Cả hai chúng tôi đều chủ động cố gắng làm quen với nhau để vai diễn hoà quyện.

Cảnh đó được quay trong bao lâu?

Bộ phim quay trong 4 tháng và mỗi ngày chỉ quay một cảnh, kể cảnh cảnh nóng cũng vậy. Một cảnh nhưng quay từ sáng đến tối vì trên khuôn hình đạo diễn cẩn thận từng chút một.

Cứ một tuần, đạo diễn cho chúng tôi nghỉ 2 ngày để tái tạo năng lượng.

Khi dự liên hoan phim quốc tế, chị thấy phản ứng của của khán giả như thế nào?

Phim giành được nhiều giải thưởng ở các Liên hoan phim quốc tế và phong cách của khán giả quốc tế mỗi nơi lại khác nhau, có những khi phim kết thúc thì họ đồng loạt đứng lên vỗ tay, có nơi họ để cho chạy hết tên ekip sản xuất và diễn viên mới đứng dậy vỗ tay nhưng nhìn chung họ đều rất trân trọng đón nhận phim và ở lại đến cuối.

Mới đây khi Maya sang dự liên hoan phim tại Singapore, tại sân bay có nhiều người nhận ra và xin chụp hình, điều đó khiến Maya rất vui.

Maya và con gái cùng đoàn phim nhận giải tại liên hoan phim Toronto.
Maya và con gái cùng đoàn phim nhận giải tại liên hoan phim Toronto.

Nụ hôn đồng giới với bạn diễn kém tuổi

Khi xem lại, chị có hài lòng với cảnh nóng trong phim không?

Maya rất hài lòng. Đến giờ khi xem lại, không ai tiếc nuối điều gì vì cả diễn viên và đạo diễn đều “sướng” rồi, nếu đạo diễn, quay phim cảm thấy chưa “đã” thì chắc chắn đã phải làm lại.

Tiết lộ thêm là ngoài cảnh nóng với cậu con trai bà cả thì nhân vật Xuân còn có phân cảnh tình cảm với người vợ ba (Mây). Người vợ ba khi được gả đi làm lẽ mới là một cô gái mới 14 tuổi còn cô vợ hai 30 tuổi. Cô được vợ hai dạy các lễ nghi trong nhà và thậm chí là cả các vấn đề tính dục.

Cuối cùng Mây yêu Xuân từ lúc nào không biết, đến cuối phim Mây thổ lộ tình cảm với Xuân. Khi Xuân đang chăm sóc cho Mây thì cô ấy đã cầm tay Xuân và chủ động khoá môi Xuân.

Cô vợ ba trong phim dần có cảm tình với Xuân - vai diễn vợ hai do Maya đảm nhiệm.
Cô vợ ba trong phim dần có cảm tình với Xuân - vai diễn vợ hai do Maya đảm nhiệm.

Maya có cảm giác như thế nào?

Lần đầu tiên Maya khoá môi một người con gái, cảnh quay đó đã phải thực hiện trong suốt một ngày. Ở môi trường làm việc nghiêm túc, tác phẩm nghệ thuật nên mọi người đều tâm huyết.

Và trước đó hai nhân vật cũng đã có sự tương tác, chăm sóc nhau nên đến phân đoạn đó, cả hai cũng cảm giác bình thường không còn ngượng ngùng nữa.

Sau tất cả, Maya có nghĩ đến chuyện tìm cho mình một người bạn đời thực sự?

Chắc vì Maya yêu con quá, những người quan tâm thì cũng có nhưng Maya chỉ đón nhận ở mức độ chừng mực, có giới hạn là những chia sẻ, động viên.

Hiện tại, Maya cũng cảm thấy hài lòng với cuộc sống và không quá quan trọng chuyện có một người bạn đời.

Maya có nghĩ đến việc cho Bồ Câu có thêm em không?

Maya cũng từng đến điều đó, nhưng như đã nói đó, Maya yêu con quá, không biết Bồ Câu có buồn không, con sẽ đón nhận không.

Đã là đàn ông tính cách phải thật đàn ông, mạnh mẽ, ít nói thôi nhưng phải hành động. Nếu như tìm thấy một người hợp, yêu thương con mình và con yêu quý người đó thì có thể Maya sẽ đón nhận, Maya tâm sự.
"Đã là đàn ông tính cách phải thật đàn ông, mạnh mẽ, ít nói thôi nhưng phải hành động. Nếu như tìm thấy một người hợp, yêu thương con mình và con yêu quý người đó thì có thể Maya sẽ đón nhận", Maya tâm sự.

Maya hát bản demo ca khúc Lừa dối tâm sự về nối niềm người con gái bị phụ bạc khi yêu

Chia sẻ một chút về những điều mới trong cuộc sống của Maya nhé!

Maya cũng đánh dấu sự trở lại với ca khúc Lừa dối, trong một lần livestream và hát bản demo, Maya đã nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người và inbox rất nhiều nhưng thời điểm đó, Maya bận cuộc sống riêng nhưng giờ thì đã hoàn thiện để đáp lại sự yêu mến của khán giả.

Chắc có lẽ ai trong số những người phụ nữ cũng từng gặp phải người đàn ông phụ tình, lừa dối khi yêu. Maya tin rằng không chỉ Maya mà rất nhiều cô gái cũng sẽ tìm thấy sự đồng cảm bởi khi yêu thì yêu hết lòng nhưng cuộc tình không như mong muốn. Nhưng sau tất cả, người con gái đó phải mạnh mẽ bước tiếp và tìm cho mình một chân trời mới.

Maya cũng hi vọng năm 2019, phim Người vợ ba sẽ được chiếu ở Việt Nam.

Phương Nhung
Ảnh: NVCC

Đáng quan tâm
Mới nhất