Mâm cỗ ngày vía Thần Tài của loạt sao Việt

Băng Châu

(Dân trí) - Thu Trang - Tiến Luật, Đông Nhi - Ông Cao Thắng và nhiều sao Việt đã chuẩn bị mâm cỗ chỉn chu để cúng ngày vía Thần Tài.

Mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài theo phong tục tập quán của người dân Việt Nam. Trong ngày này, ngoài việc đi mua vàng để cầu tài lộc năm mới, cũng như các gia đình khác, nhiều sao Việt chuẩn bị mâm cỗ chỉn chu để cúng ngày vía Thần Tài.

Mâm cỗ ngày vía Thần Tài của loạt sao Việt - 1

Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đã chọn ngày vía Thần Tài để cúng khai trương cho công ty giải trí của mình, mong một năm mới nhiều may mắn và thành công. "Mùng 10 khai trương hồng phát. Công ty một năm mã đáo thành công, hưng thịnh, bình an", Đông Nhi chia sẻ.

Mâm cỗ ngày vía Thần Tài của loạt sao Việt - 2
Cũng giống vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Noo Phước Thịnh chọn mùng 10 tháng Giêng để xin vía Thần Tài cho công ty một năm thắng lợi rực rỡ. Ngoài xôi chè và các loại trái cây, nam ca sĩ cũng đặt lên mâm cỗ heo quay.
Mâm cỗ ngày vía Thần Tài của loạt sao Việt - 3
Năm 2020 là một năm cực kì thành công với vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật, từ vai diễn cho đến dự án điện ảnh tự đầu tư sản xuất đều thắng lớn. Do đó, năm mới vợ chồng nữ diễn viên cũng cầu mong thuận lợi, thành công đến với công ty của mình. Mâm cỗ của Thu Trang - Tiến Luật khá thịnh soạn khi có đủ heo quay, xôi, bánh hũ vàng, trái cây...
Mâm cỗ ngày vía Thần Tài của loạt sao Việt - 4

"Cầu mong một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn, thành công", diễn viên Minh Luân chia sẻ. Năm qua, nam diễn viên "lấn sân" sang lĩnh vực kinh doanh làm đẹp.

Mâm cỗ ngày vía Thần Tài của loạt sao Việt - 5
Vợ chồng Hải Băng - Thành Đạt chuẩn bị mâm cỗ cúng ngày vía Thần Tài với thịt quay, cá lóc nướng, xôi chè...
Mâm cỗ ngày vía Thần Tài của loạt sao Việt - 6
Mâm cỗ tươm tất đúng với phong tục của người Việt Nam do diễn viên Kiều Trinh chuẩn bị. Ngoài trái cây, nữ diễn viên còn đặc biệt có đầy đủ trứng luộc, thịt heo luộc, tôm luộc (gọi là tam sên).
Mâm cỗ ngày vía Thần Tài của loạt sao Việt - 7
Trong khi đó, diễn viên Kha Ly bày mâm cỗ khá đơn giản. Nữ diễn viên mong năm mới sẽ đầy bình an, công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió.
Mâm cỗ ngày vía Thần Tài của loạt sao Việt - 8

Không chỉ bày cá lóc nướng, trái cây, tam sên... lên mâm cỗ, NSND Tạ Minh Tâm còn cúng thêm tiền thật. Khi được hỏi "Cúng tiền thật luôn hả anh?", nam ca sĩ hài hước trả lời: "Cúng tiền giả rồi ổng cho tiền giả lại thì toi".