Mai Giang mong ước thành người mẫu quốc tế

(Dân trí) - Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2012 chia sẻ niềm hạnh phúc sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi và mơ ước trở thành người mẫu quốc tế.

Chào Giang, chúc mừng bạn với ngôi vị cao nhất của Vietnam’s Next Top Model, cảm xúc của bạn thế nào sau khi đăng quang?

 

Tôi vẫn còn khá lâng lâng trong niềm hạnh phúc (cười). Tôi đã có 1 ngày để ở bên gia đình, mọi thứ thật tuyệt vời. Bố tôi đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ mọi người. Gia đình tôi đã có một ngày đáng nhớ.

 

Bạn có bất ngờ với chiến thắng của mình?

 

Kết quả dĩ nhiên là bất ngờ, bởi cơ hội dành cho 3 thí sinh đều ngang nhau, dù Giang rất tự tin vào mình nhưng cũng không thể phủ nhận được “sức nặng” của 2 “đối thủ” còn lại được. (cười)
 
Mai Giang mong ước thành người mẫu quốc tế


 

Nhiều cư dân mạng cho rằng vóc dáng của Giang hơi đầy đặn so với chuẩn một người mẫu quốc tế, cá nhân bạn thấy sao?

 

Thị trường người mẫu rất đa dạng và tôi tự tin vào vóc dáng của mình.

 

Mai Giang nhận xét thế nào về hai thí sinh lọt Top 3 - Mỹ Vân, Thiên Trang?

 

Thiên Trang và Kha Vân đều là những đối thủ nặng kí và tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể vượt qua họ trong cuộc thi.

 

4 tháng tham dự Vietnam’s Next Top Model, Giang đã có kỷ niệm đáng nhớ như thế nào?

 

Có rất nhiều kỉ niệm trong nhà chung và trong chương trình nhưng đặc biệt nhất có lẽ là buổi đánh giá loại trước khi đi Mỹ. Bởi lúc ấy, tôi, Thanh và chị Trúc đã khá thân với nhau rồi và tất cả đều lo lắng liệu sẽ có 1 trong 3 người bọn tôi bị loại. Mặc dù là đối thủ, nhưng chúng tôi vẫn muốn cùng được sang Mỹ để thử thách và trải nghiệm. Vì thế nghe tin cả 6 người chúng tôi đều được sang New York và tham gia vào New York Fashion Week như một giấc mơ vậy.
 
Mai Giang mong ước thành người mẫu quốc tế

 

Trong mắt Giang, giám khảo Xuân Lan có phải người “dữ dằn” như hình ảnh chị ấy trên truyền hình không?

 

Có thể nói khi ngồi trên ghế giám khảo, không chỉ chị Xuân Lan mà cả anh Cường, anh Nam Trung, bác Hoài Nam đều rất nghiêm khắc. Nhưng thực tế, cả 4 người đều rất tình cảm và thương thí sinh. Nhất là trong quá trình đi Mỹ, chúng tôi được ở chung với chị Xuân Lan. Lúc ấy chị rất quan tâm và chăm sóc chúng tôi. Chị ấy thương chúng tôi từ những điều nhỏ nhất. Tôi nhớ nhất trong concept chụp hình Gió ở New York, hôm ấy thời tiết rất lạnh và chúng tôi phải chụp hình ở một vị trí khá cao và khó để tạo dáng. Chị ấy đã ủ ấm cho tay của chúng tôi và đích thân thử trước liệu vị trí chụp hình ấy có an toàn hay không. Chị ấy chỉ tỏ ra nghiêm túc lúc làm việc và ghi hình thôi, chứ bình thường chị ấy rất tình cảm và quan tâm đến mọi người.

 

Nhiều phần thi chụp hình thú vị đã diễn ra trong suốt 4 tháng bạn dự thi Vietnam’s Next Top Model, nào là chụp hình trên cao, chụp với rắn,chụp bikini, Giang thích phần thi chụp hình nào nhất và sợ phần thi nào nhất?

 

Phần thi khiến tôi thích thú nhất là phần chụp với mèo. Bởi không biết vì sao hôm đó tôi kết nối với ống kính rất dễ dàng. Hôm ấy bước vào phần chụp hình tôi cũng rất tự tin và thoải mái.

 

Phần chụp hình đáng sợ nhất là chụp hình với rắn. Cho đến bây giờ, khi nhớ lại những con rắn ấy tôi cũng vẫn cảm thấy sợ. Nhưng nếu có cơ hội quay trở lại, tôi sẽ biết kiềm chế cảm xúc của mình hơn và thể hiện mình tốt hơn nữa.

 

Trải nghiệm của bạn tại New York Fashion Week là gì?

 

Khi tham gia tuần lễ thời trang New York Fashion Week, tôi đã biết được nền công nghiệp thời trang tại nước ngoài phát triển như thế nào và một người mẫu phải trải qua những công đoạn casting khắt khe như thế nào. Không chỉ đơn giản là nhà thiết kế thích bạn và bạn được chọn. Bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu về khả năng catwalk, tạo dáng, chụp hình và cuối cùng bộ trang phục bạn được mặc phải khiến khách hàng hài lòng nhất.

 

Bạn có kế hoạch phát triển công việc sắp tới như thế nào?

 

Tôi đang là người mẫu độc quyền của BeU Models, công việc của tôi và kế hoạch phát triển sắp tới đang được công ty định hướng rất rõ ràng. Đó là một kế hoạch mà cần nhiều thời gian để hoàn thiện nên Giang không muốn nói quá chi tiết. Ngoài ra, chắc chắn phải tiếp tục học ngoại ngữ và tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn nữa trong môi trường làm việc thực tế.
 
Mong ước của Giang trong tương lai?


 

Mong ước của Giang trong tương lai?

 

Trong tương lai, tôi muốn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp trên sàn diễn quốc tế chứ không chỉ tại Việt Nam.

 

Cảm ơn và chúc bạn thành công.

 

Vĩnh Ngọc