Mạc Văn Úy - Tình cũ duy nhất không oán giận Châu Tinh Trì

(Dân trí) - Mạc Văn Úy là một trong những mỹ nhân từng gắn bó với Châu Tinh Trì và cũng là cô bạn gái duy nhất vẫn dành những lời tốt đẹp cho "vua hài" sau khi chia tay.

Mạc Văn Úy từng hợp tác với Châu Tinh Trì trong khá nhiều tác phẩm và nổi tiếng nhờ những bộ phim hài ăn khách của "vua hài". Nữ nghệ sĩ sinh năm 1970 tại Hồng Kông và mang trong mình 4 dòng máu Đức, Anh, Hoa, Iran. Nhờ vậy, cô sở hữu vẻ đẹp lai khá ấn tượng. Mạc Văn Úy cũng là nữ nghệ sĩ có trình độ học vấn cao của showbiz Hoa ngữ. 

Mạc Văn Úy - Tình cũ duy nhất không oán giận Châu Tinh Trì - 1

Mạc Văn Úy là mỹ nhân mang bốn dòng máu nổi tiếng của làng giải trí Hồng Kông. 

Mạc Văn Úy bước chân vào làng giải trí với vai trò ca sĩ nhưng sau đó cô bắt đầu đóng phim. Cô được khán giả chú ý sau khi tham gia bộ phim điện ảnh Đại thoại Tây du, hợp tác với Châu Tinh Trì. 

Từ năm 1995 đến 1999, Mạc Văn Úy góp mặt trong rất nhiều các bộ phim của "vua hài" Châu Tinh Trì như Đội Bóng Thiếu Lâm, Thần Ăn, Trạng Sư Xảo Quyệt, Vua Hài Kịch...

Trong đó, vai diễn trong Thần Ăn được xem là ấn tượng nhất với sự nghiệp của Mạc Văn Úy khi cô chấp nhận vào vai cô nàng Gà Tây mang vẻ ngoài xấu xí, bị chế giễu. Nói về nhân vật này, cô cười chia sẻ: "Tôi thấy nhân vật rất thú vị, hiếm ai được diễn một vai như vậy trong đời". 

Mạc Văn Úy - Tình cũ duy nhất không oán giận Châu Tinh Trì - 2

Mạc Văn Úy từng chấp nhận vào vai gái xấu trong bộ phim nổi tiếng của Châu Tinh Trì - Thần Ăn. 

Ở mỗi vai diễn, Mạc Văn Úy biến hóa rất đa dạng và quan trọng không ngại làm xấu bản thân để phù hợp với nhân vật và yêu cầu của đạo diễn. Sự hi sinh cho nghệ thuật của Mạc Văn Úy từng khiến Châu Tinh Trì cảm động và đem lòng yêu cô. 

Khi Châu Tinh Trì đang hò hẹn với Chu Ân, Mạc Văn Úy bị đồn là người thứ ba bước vào mối quan hệ của hai người. Trong nhiều năm, nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng phải chịu tiếng oan là "tiểu tam" dù sau này, khi chia tay, cô từng bật khóc thanh minh.

Mạc Văn Úy cho biết, cô đến với Châu Tinh Trì khi cả hai người đều là những người độc thân. Bạn bè của "vua hài" cho hay, Mạc Văn Úy cũng là cô gái hiếm hoi trong dàn bạn gái của anh được sự ủng hộ và chấp nhận của mẹ ruột Châu Tinh Trì.

Tuy nhiên, mối tình của Mạc Văn Úy và Châu Tinh Trì không kéo dài quá 3 năm, một phần do sức ép của dư luận, một phần vì hai người dần phai nhạt tình cảm. Năm 2008, nữ diễn viên mới dám thừa nhận cô và Châu Tinh Trì từng bí mật yêu nhau trong 3 năm, từ 1995 tới 1998.

Mạc Văn Úy - Tình cũ duy nhất không oán giận Châu Tinh Trì - 3

Mạc Văn Úy và Châu Tinh Trì từng có ba năm hò hẹn. 

Sau khi chia tay, khác với phần lớn cô bạn gái khác, Mạc Văn Úy không oán trách, không nói xấu "vua hài" mà vẫn dành những lời tốt đẹp để nhắc đến anh. Trong mắt Mạc Văn Úy, Châu Tinh Trì chính là người thầy, ân nhân giúp cô có sự tự tin trong sự nghiệp và thành công như hiện tại. 

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với truyền thông xứ hương cảng, Mạc Văn Úy lại nhắc tới Châu Tinh Trì với những lời ngọt ngào nhất. Cô khẳng định, "vua hài" là người có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Mạc Văn Úy nhấn mạnh, nhờ các tác phẩm của Châu Tinh Trì, cô có thêm cơ hội theo đuổi nghệ thuật hay tỏa sáng trong các bộ phim khác. Cô còn khẳng định: "Nếu không có Châu Tinh Trì thì cũng không có tôi của ngày hôm nay".

Mạc Văn Úy - Tình cũ duy nhất không oán giận Châu Tinh Trì - 4

Mạc Văn Úy là cô bạn gái hiếm hoi không nói xấu và vẫn giữ quan hệ thân thiết với "vua hài" Châu Tinh Trì sau khi chia tay, 

"Ảnh hưởng của Châu Tinh Trì tới tôi rất quan trọng. Trong cảm nhận của tôi, anh ấy là người rất nghiêm túc, đòi hỏi cao trong công việc. Tôi nể phục và quý mến anh ấy", cô nói. 

Sau khi chia tay, Mạc Văn Úy vẫn cộng tác với Châu Tinh Trì và vui vẻ khi gặp lại "vua hài". Năm 2016, Châu Tinh Trì đã mời tình cũ hát nhạc phim trong bộ phim điện ảnh Mỹ Nhân Ngư nổi tiếng của ông.

Kết thúc mối tình với Châu Tinh Trì, cô hò hẹn với đạo diễn Phùng Đức Luân (chồng hiện tại của Thư Kỳ) gần 8 năm rồi quyết định "đường ai nấy đi". 

Mạc Văn Úy - Tình cũ duy nhất không oán giận Châu Tinh Trì - 5

Năm 2016, Mạc Văn Úy còn đồng ý thể hiện ca khúc trong bộ phim "Mỹ nhân ngư" của Châu Tinh Trì. 

Năm 2003, Mạc Văn Úy sang Đức tham gia một bộ phim của Thành Long và gặp lại Johannes - mối tình đầu thời đại học của cô. Khi đó, anh mới ly hôn vợ và đã có 3 con. Cặp đôi quyết định cho nhau cơ hội làm lại. 

Năm 2011, cặp đôi tổ chức hôn lễ tại Ý và chung sống hạnh phúc đến nay. Khi kết hôn, Mạc Văn Úy đã 41 tuổi nên cô và chồng thống nhất không sinh con. Cô cho biết, các con của chồng đều đã lớn và coi cô như bạn bè nên cô tự thấy không cần phải làm mẹ. 

"Vợ chồng chúng tôi luôn hi vọng rằng có thể mãi bên nhau, không có thêm ai khác nữa. Từ nhỏ tới lớn, tôi không bao giờ khát khao được làm mẹ, cũng không có ý định nhận con nuôi", Mạc Văn Úy chia sẻ khi được hỏi về việc làm mẹ. 

Những năm qua, Mạc Văn Úy vẫn say mê làm việc, tổ chức các sự kiện ca nhạc và ra album. Bên cạnh đó, cô vui vẻ tận hưởng cuộc sống hôn nhân ngọt ngào và viên mãn bên người bạn đời thấu hiểu và ủng hộ sự nghiệp của vợ. 

Mạc Văn Úy - Tình cũ duy nhất không oán giận Châu Tinh Trì - 6

Mạc Văn Úy đang chung sống với người chồng hiện tại và đồng thời là bạn học thời đại học của cô. 

Mạc Văn Úy - Tình cũ duy nhất không oán giận Châu Tinh Trì - 7

Mạc Văn Úy và chồng chung sống hạnh phúc và thống nhất không sinh con. 

Mạc Văn Úy - Tình cũ duy nhất không oán giận Châu Tinh Trì - 8

Ngôi sao 51 tuổi vẫn say mê hoạt động nghệ thuật và duy trì được dáng vóc gợi cảm. 

Mạc Văn Úy da diết trong ca khúc "Fill Me With Your Love"

Tin liên quan
Đang được quan tâm