Lý Nhã Kỳ: “Tôi chưa sa thải nhân viên nào… vì lý do tài chính”

Dân trí Dù bận rộn chuẩn bị cho show diễn thời trang quốc tế sắp tới, Lý Nhã Kỹ vẫn dành cho Dân trí cuộc trò chuyện xung quanh sự kiện này. Đặc biệt, cựu đại sứ du lịch cũng không ngại khi nói về tin đồn kinh doanh thua lỗ của công ty mình gần đây.


Chào chị, như chị đã chia sẻ, để có thể hiện thực hóa giấc mơ “Tuần lễ thời trang Paris” thu nhỏ ở Việt Nam chị đã mất khoảng thời gian 6 tháng. Về mặt tài chính, chắc hẳn con số này cũng không phải là ít?

Điều này là chắc chắn rồi, chưa tính đến việc phải bỏ ra chi phí cho các công tác chuẩn bị ở Việt Nam, nếu chỉ tính những khoản chi phí phải trả cho các đối tác nước ngoài thôi cũng là con số rất lớn. Ngay như việc vận chuyển các bộ sưu tập của các nhà thiết kế, họ đưa ra yêu cầu rất gắt gao và phía bên mình phải đảm bảo độ an toàn và kỹ lưỡng nhất cho các sản phẩm của họ.

Không chỉ vậy, mọi thứ ở Việt Nam đều phải được kiểm tra và khảo sát trực tiếp từ ê kíp của nước ngoài. Họ đích thân bay sang để theo dõi từng chi tiết từ sân khấu, ánh sáng… đến trang điểm, làm tóc cho người mẫu… Tất cả đều phải được tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Mặt khác, khi một nhà thiết kế nổi tiếng thế giới đi lưu diễn, họ không đi một mình mà là cả một ê kíp gồm cả những người trợ lý, thư ký, PR truyền thông… Điều này đồng nghĩa với việc, phía bên mình cũng phải lo toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại cho ê kíp của họ một cách chu đáo nhất.

Còn về cát-sê, chị có phải tốn rất nhiều để mời được hai nhà thiết kế danh tiếng thế giới về Việt Nam?

Thứ nhất, tôi là đối tác kinh doanh của họ ở thị trường Việt Nam, tôi đã đưa cái hồn trong các sản phẩm của các nhà thiết kế đến Việt Nam và sau nữa, chúng tôi còn là những người bạn thân thiết. Là nhà thiết kế nổi tiếng, họ rất bận rộn và phải di chuyển rất nhiều giữa các nước. Nếu nói chỉ cần bỏ cát-sê ra trả cho họ thôi thì chưa chắc họ đã nhận lời. Nói như vậy để thấy rằng, giá trị của các nhà thiết kế nổi tiếng không thể định giá bằng vấn đề cát-sê được. Có lẽ, tôi đã may mắn khi một phần họ nhận lời là vì mối quan hệ với mình, một phần vì chúng tôi là đối tác của họ.
Lý Nhã Kỳ: “Tôi chưa sa thải nhân viên nào… vì lý do tài chính”


Với số chi phí phải bỏ ra rất lớn như vậy, liệu có ảnh hưởng đến tài chính công ty của chị không khi mà vừa qua có thông tin cho rằng, công ty chị đang gặp khó khăn trong tình hình kinh doanh?

Nếu như ảnh hưởng thì chúng tôi đã không tổ chức rồi. Hơn nữa, các nhà thiết kế cũng đã nhận lời mời của chúng tôi từ trước nửa năm. Họ đã sắp xếp lịch để sang Việt Nam cũng như chúng tôi phải chi trả cho các khoản bảo hiểm, an ninh và nhiều thứ quan trọng khác để đảm bảo tốt nhất cho show thời trang sắp tới. Vì vậy, mọi thứ đã được chúng tôi lên kế hoạch từ rất sớm nên cũng không có gì ảnh hưởng cả.

Còn về thông tin công ty Lý Nhã Kỳ làm ăn thua lỗ nhiều tỷ đồng gần đây, chị có muốn nói gì không?

Với tôi thì tin đồn chỉ mãi là tin đồn. Tôi xin khẳng định rằng, tài chính và tình hình kinh doanh của công ty chúng tôi vẫn đang diễn ra hết sức bình thường. Đến thời điểm này, tôi chưa sa thải bất kỳ một nhân viên nào với lý do là công ty không đủ lương chi trả cả.

Cách đây không lâu, chị từng thông báo rằng, Lý Nhã Kỳ sẽ tạm biệt và ngừng mọi hoạt động trong showbiz. Vậy show thời trang quốc tế này có phải sự kiện đánh dấu sự trở lại của chị không?

Thật ra, tôi đâu có làm người mẫu trình diễn trong show này đâu nên cũng không thể gọi là trở lại showbiz được. Với sự kiện lần này, tôi chỉ nghĩ mình là một nhân vật phụ đứng sau để cùng với ê kíp xây dựng ý tưởng và các công tác chuẩn bị cho show thôi. Trước đây, tôi muốn ngừng lại mọi hoạt động biểu diễn, đóng phim này nọ là vì muốn tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh. Còn về khái niệm rời showbiz hay trở lại showbiz, tôi cũng đã từng nhận rất nhiều câu hỏi này và hơi khó hiểu ở chỗ, thế nào mới là hoạt động trong showbiz, thế nào là không? Có lẽ, tôi cần các bạn liệt kê ra một danh mục cụ thể để mà mình làm theo chăng! (cười)
Lý Nhã Kỳ: “Tôi chưa sa thải nhân viên nào… vì lý do tài chính”

Nhưng cũng không thể phủ nhận sức hút từ cái tên Lý Nhã Kỳ, chị nghĩ sao nếu có người nói rằng, chị làm show thời trang này với mục đích PR, đánh bóng cho thương hiệu cá nhân của công ty?

Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và thể hiện quan điểm của mình. Nhưng tôi có thể nói thế này, với số kinh phí để làm show, tôi có thể dùng để chi cho các kế hoạch PR hay quảng cáo cho công ty của mình. Nếu tôi vì lợi ích đánh bóng cho cá nhân công ty thì tôi đã dùng số tiền này để làm điều đó. Thậm chí, với số tiền làm show này tôi có thể dùng để quảng cáo cho công ty được cả một năm rưỡi chẳng hạn. Thế nên, đây chỉ đơn thuần là một show thời trang quốc tế đúng nghĩa ở Việt Nam mà tôi đã ấp ủ từ lâu thôi.

Có thể nói, chị là người đầu tiên được tổ chức show thời trang quốc tế trong Dinh Thống Nhất. Chị có nghĩ sự thành công của vai trò đại sứ du lịch Việt Nam năm ngoái là một trong những yếu tố giúp chị nhận được sự đồng ý của ban quản lý nơi này?

Với tôi, Đại sứ du lịch Việt Nam là một danh hiệu rất ý nghĩa trong một nửa cuộc đời của mình. Tuy nhiên, trong bất cứ hoạt động hay công việc nào mà không liên quan đến quảng bá văn hóa hay du lịch, tôi vẫn không muốn dùng danh hiệu này để làm những việc mang lại lợi ích cá nhân. Được tổ chức một show thời trang quốc tế ngay trong hội trường Dinh Thống Nhất quả thật là một điều may mắn và bất ngờ với ngay cả bản thân tôi. Cũng có thể vì yếu tố văn hóa được thể hiện rất rõ trong Lynk Fashion Show phù hợp với giá trị lịch sử và văn hóa của địa danh nổi tiếng này mà show diễn của tôi được chấp nhận.

Chị mong đợi điều gì thông qua sự kiện thời trang quốc tế Lynk Fashion Show sắp tới đây?

Như tôi đã chia sẻ, đây là kế hoạch mà tôi đã ấp ủ từ rất lâu. Xuất phát từ những chuyến tham gia các tuần lễ thời trang quốc tế ở các thành phố lớn trên thế giới, tôi tự hỏi tại sao Việt Nam mình lại không có. Mỗi một lần tổ chức show thời trang quốc tế như vậy, các nước thu hút rất nhiều những người nổi tiếng trên thế giới hội tụ về. Điều đó cũng góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh tế du lịch… Thế nên, thông qua Lynk Fashion Show lần này và định kỳ mỗi năm, tôi chỉ muốn hiện thực hóa giấc mơ “Tuần lễ thời trang Paris” thu nhỏ tại Việt Nam. Qua đó, hình ảnh của Việt Nam nói chung và thời trang Việt Nam nói riêng sẽ đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Là một người phụ nữ và phải quản lý công ty với khối lượng công việc rất lớn. Chị làm sao để dành thời gian riêng cho mình? Và giấc mơ mang một “Paris Fashion Week” thu nhỏ về Việt Nam xem như đã thành hiện thực rồi, thế còn giấc mơ về một mái ấm hạnh phúc gia đình thì sao?

Đúng là khối lượng công việc quá lớn nhiều khi cũng làm tôi bị cuốn theo đến mức quên cả việc chăm sóc bản thân. Đôi lúc cứ nhắc mình là phải dành ra một ít thời gian để đi khám sức khỏe chẳng hạn nhưng đến khi công việc quá bận rộn, tôi lại quên bẵng đi và chấp nhận hy sinh để vùi đầu vào công việc. Còn về mái ấm gia đình thì tôi vẫn chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ đó đâu nhưng không biết sao mơ hoài mà vẫn chưa thấy tỉnh. Vậy nên, hy vọng là sẽ sớm tỉnh mơ để điều này nhanh chóng trở thành hiện thực. (cười to)

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện và chúc cho Lynk Fashion Show sẽ thành công tốt đẹp!

Trí Hòa (thực hiện)

MỚI NHẤT
Geri Halliwell của Spice Girls đã đính hôn
Geri Halliwell của Spice Girls đã đính hôn

(Dân trí) - Sau khi công khai hò hẹn vào tháng 3 vừa rồi, cựu thành viên của nhóm Spice Girls - Geri Halliwell vừa công bố đã đính hôn với doanh nhân giàu có Christian Horner và hào hứng chia sẻ về dự định tổ chức một hôn lễ hoành tráng trong chương trình quảng cáo.

Thứ ba, 11/11/2014 - 11:35

Lý Nhã Kỳ đi dép tông xẹp vẫn quyến rũ
Lý Nhã Kỳ đi dép tông xẹp vẫn quyến rũ

(Dân trí) - Trong buổi tống duyệt Lynk fashion show 2014, Lý Nhã Kỳ xinh đẹp, quý phái trong chiếc đầm được pha trộn tinh tế giữa gam xanh và trắng. Cô cũng khiến nhiều người bất ngờ khi cô kết hợp với...dép tông xẹp.

Thứ ba, 11/11/2014 - 11:22

Khánh Thi, Thủy Tiên “cháy” hết mình trên sân khấu
Khánh Thi, Thủy Tiên “cháy” hết mình trên sân khấu

(Dân trí)- Khánh Thi và Thủy Tiên đã “cháy” hết mình khi hát nhảy rất sung, Đan Trường và Kyo York lại thể hiện sự tươi vui trong các tiết mục âm nhạc của vòng chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 vào tối ngày 9/11 tại Bạc Liêu.

Thứ ba, 11/11/2014 - 11:02

Siêu mẫu áo tắm thon thả bất ngờ sau 3 tháng sinh nở
Siêu mẫu áo tắm thon thả bất ngờ sau 3 tháng sinh nở

(Dân trí) - Doutzen Kroes - Chân dài đình đám của Victoria's Secret đã tự tin tái xuất trong nhiều sự kiện sau khi sinh con thứ 2 hồi cuối tháng 7 vừa qua.

Thứ ba, 11/11/2014 - 10:18

Dàn "thiên thần nội y" khoe dáng nuột nà giữa biển
Dàn "thiên thần nội y" khoe dáng nuột nà giữa biển

(Dân trí) - Hai siêu mẫu con cưng của nhãn hiệu Victoria's Secret - Candice Swanepoel và Behati Prinsloo cùng dàn người mẫu thiên thần đã cùng nhau tạo dáng trong những mẫu áo tắm mới nhất của hãng ở bãi biển Caribbean.

Thứ ba, 11/11/2014 - 10:09

“Sao” 9X giành giải Oscar đẹp quyến rũ trên thảm đỏ
“Sao” 9X giành giải Oscar đẹp quyến rũ trên thảm đỏ

(Dân trí) - Ngôi sao từng giành giải Oscar Jennifer Lawrence vừa tới London dự công chiếu phim mới The Hunger Games: Mockingjay phần 1.

Thứ ba, 11/11/2014 - 09:51

Kim Kardashian tự hào khoe túi xách Hermes bị con gái vẽ "bậy"
Kim Kardashian tự hào khoe túi xách Hermes bị con gái vẽ "bậy"

(Dân trí) - Ngôi sao truyền hình thực tế tự tin diện chiếc túi xách hàng hiệu giá gần 60 nghìn USD bị con gái vẽ màu chằng chịt bên ngoài khi xuống phố cùng "ông xã" Kanye West.

Thứ ba, 11/11/2014 - 09:34

NTK Sĩ Hoàng: “Hiện đại luôn gắn liền với truyền thống”
NTK Sĩ Hoàng: “Hiện đại luôn gắn liền với truyền thống”

Sau thành công với vai trò nhà sư phạm, doanh nhân... nhà thiết kế kỳ cựu tin rằng tư duy luôn đổi mới của anh hoàn toàn phù hợp với cương vị ban giám khảo của một cuộc thi thiết kế thời trang uy tín.

Thứ ba, 11/11/2014 - 08:18

Vẻ hút hồn của siêu mẫu một con
Vẻ hút hồn của siêu mẫu một con

(Dân trí) - "Chân dài" đình đám Abbey Clancy sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo và thon thả đáng kinh ngạc.

Thứ ba, 11/11/2014 - 08:10

Em cô Kim đẹp rực rỡ trên sàn catwalk
Em cô Kim đẹp rực rỡ trên sàn catwalk

(Dân trí) - Kendall Jenner, 19 tuổi, cao 1,78m là một trong những người mẫu trẻ được chú ý nhất hiện nay. Cô tham dự nhiều buổi trình diễn thời trang của các nhãn hiệu danh tiếng.

Thứ ba, 11/11/2014 - 06:08

Dàn sao hải ngoại rực rỡ tại Thủ đô
Dàn sao hải ngoại rực rỡ tại Thủ đô

(Dân trí) - 4000 ghế ngồi tại Trung tâm Hội nghi quốc gia Hà Nội được khán giả Thủ đô lấp đầy để thưởng thức các tiết mục ca nhạc, hài đặc sắc do nhiều ngôi sao hải ngoại biểu diễn trong chương trình “Mùa Thu Tình Yêu” diễn ra vào ngày 08/11/2014.

Thứ ba, 11/11/2014 - 02:58

Christina Aguilera quyến rũ với đầm đỏ trễ nải
Christina Aguilera quyến rũ với đầm đỏ trễ nải

(Dân trí) - Làm khách trong lễ trao giải Ngôi sao có bước đột phá lớn nhất trong năm tại California, ngày 9/11, người đẹp tóc vàng Christina Aguilera chọn một chiếc đầm màu đỏ vô cùng gợi cảm. Đây cũng là lần đầu tiên, giọng ca nổi tiếng "tái xuất" sau khi sinh con gái.

Thứ hai, 10/11/2014 - 03:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Áo dài của Đặng Thu Thảo lọt Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất
Áo dài của Đặng Thu Thảo lọt Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất

(Dân trí) - Bộ áo dài trắng thêu đính họa tiết cầu kỳ của Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã lọt Top 10 Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014 do một trang web bình chọn.

Thứ hai, 10/11/2014 - 02:14

"Chóng mặt" với trang phục của ca sĩ gợi cảm Nicki Minaj
"Chóng mặt" với trang phục của ca sĩ gợi cảm Nicki Minaj

(Dân trí) - Với 8 bộ trang phục thay đổi liên tục trong đêm trao giải MTV châu Âu năm 2014, nữ ca sĩ Nicki Minaj đã làm tốt vai trò của một người dẫn dắt chương trình và mang đến cho khán giả những khoảnh khắc giải trí nhẹ nhàng, thú vị.

Thứ hai, 10/11/2014 - 01:49

Quế Vân và Nam Cường ngồi ghế nóng của Cặp đôi hoàn hảo
Quế Vân và Nam Cường ngồi ghế nóng của Cặp đôi hoàn hảo

(Dân trí) - Cặp nghệ sĩ Quế Vân- Nam Cường khiến khán giả thuyết phục bằng màn vũ đạo đẹp mắt và cách thể hiện ca khúc ngọt ngào, truyền cảm.

Thứ hai, 10/11/2014 - 01:07

Doãn Tuấn đưa “cá sấu chúa” Quỳnh Nga đi tập chương trình
Doãn Tuấn đưa “cá sấu chúa” Quỳnh Nga đi tập chương trình

(Dân trí) - Nữ diễn viên “Lập trình trái tim” đã xuất hiện trong buổi ghép đầu tiên của chương trình thời trang tóc diễn ra vào tháng 11 này.

Thứ hai, 10/11/2014 - 12:54

Giám khảo Vietnam’s got talent suýt “phải lòng” với thí sinh giả gái
Giám khảo Vietnam’s got talent suýt “phải lòng” với thí sinh giả gái

(Dân trí) - Không chỉ gây bất ngờ khi giới thiệu mình là trai giả gái, thí sinh Thái Duy - thành viên nhóm Chuồn Chuồn Giấy còn chinh phục các giám khảo bằng tài năng diễn kịch cổ trang duyên dáng bên cạnh hai người bạn của mình.

Thứ hai, 10/11/2014 - 12:08

OPlus không ủng hộ việc đạo nhạc
OPlus không ủng hộ việc đạo nhạc

(Dân trí) - Nhóm nhạc gây sốt tại chương trình “Nhân tố bí ẩn”, Oplus thể hiện quan điểm trước vấn nạn nhức nhối của showbiz Việt, đó là đạo nhạc. Oplus cũng không muốn đánh bóng tên tuổi bằng cách tạo scandal…

Thứ hai, 10/11/2014 - 12:00

Nghệ thuật chế biến lẩu ngon của đầu bếp Việt
Nghệ thuật chế biến lẩu ngon của đầu bếp Việt

Người Việt thường thích ăn lẩu - món ăn tổng hòa của mọi giác quan. Mở nồi lẩu nghi ngút hương thơm, người ta như thấy hiển hiện cả thế giới tự nhiên với sự tươi non của hàng chục thứ rau củ, mùi vị đậm đà của những loại thịt, cá, hải sản trong vị ngọt của nước dùng thơm ngon.

Thứ hai, 10/11/2014 - 11:50

“Mãn nhãn” với liveshow hơn 30.000 khán giả của Mỹ Tâm
“Mãn nhãn” với liveshow hơn 30.000 khán giả của Mỹ Tâm

(Dân trí) - Hơn 3 tiếng đồng hồ, hơn 30 ca khúc, hơn 30 ngàn khán giả… Một mình hát, vũ đạo, chơi nhạc cụ và đảm nhận cả vai trò MC… Đó là những gì mà Mỹ Tâm đã cống hiến vào đêm liveshow đáng nhớ vào tối qua 9/11 tại TPHCM.

Thứ hai, 10/11/2014 - 11:40

Cựu hoa hậu Anh: Ba con vẫn giữ dáng vóc siêu mẫu
Cựu hoa hậu Anh: Ba con vẫn giữ dáng vóc siêu mẫu

(Dân trí) - Cựu hoa hậu Anh Danielle Lloyd vừa trải qua một cú sốc lớn trong cuộc đời. Cô phát hiện ra chồng ngoại tình và vội vàng làm thủ tục ly dị dù hai người đã có với nhau 3 mặt con.

Thứ hai, 10/11/2014 - 11:17

Người lớn cũng “phát sốt” với các nhóc tỳ nhà sao Việt
Người lớn cũng “phát sốt” với các nhóc tỳ nhà sao Việt

Trước các tình huống “khó đỡ”, tính cách của 4 nhóc tỳ được bộc lộ rõ ràng, gây thích thú và thu hút sự yêu mến đến phát cuồng của cư dân mạng.

Thứ hai, 10/11/2014 - 10:21

Nguyễn Thị Loan duyên dáng trong tà áo dài
Nguyễn Thị Loan duyên dáng trong tà áo dài

(Dân trí) - Trước khi lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2014 tại London, Người đẹp Nguyễn Thị Loan thực hiện bộ ảnh tuyệt đẹp với tà áo dài dân tộc. Người đẹp lưu lại những hình ảnh đặc trưng của Hà Nội với hồ Gươm, cầu Thê Húc, xe xích lô…

Thứ hai, 10/11/2014 - 10:07

Quán quân Giọng hát Việt nhí Thiện Nhân được trao học bổng
Quán quân Giọng hát Việt nhí Thiện Nhân được trao học bổng

(Dân trí) - Bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2014 với giải thưởng cao nhất, “cô bé đu đủ” Thiện Nhân tiếp tục nhận thêm niềm vui mới khi vừa được trao học bổng Tài năng trẻ TPHCM.

Thứ hai, 10/11/2014 - 10:01