Lý Dịch Phong chính thức bị kiện, đối mặt khoản đền bù 20 triệu USD

(Dân trí) - Nam diễn viên Lý Dịch Phong hiện đối mặt với vụ kiện kinh tế đến từ đối tác sau bê bối bị bắt vì mua dâm. Vụ việc đã hủy hoại danh tiếng, sự nghiệp của anh chỉ trong một thời gian ngắn.

Ngày 17/10, tờ Sina đưa tin Lý Dịch Phong và 3 công ty điện ảnh, truyền hình do anh làm nhà đầu tư, cổ đông đang bị công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Juku Thượng Hải (Trung Quốc) khởi kiện. Họ là đơn vị sản xuất bộ phim Kính song thành mà nam diễn viên đóng chính. Tác phẩm lên sóng vào đầu năm nay.

Nguyên nhân vụ kiện được công bố là do tranh chấp hợp đồng. Tòa án nhân dân Thượng Hải (Trung Quốc) thông báo đã thụ lý vụ án. Phiên tòa sơ thẩm dự kiến tổ chức vào cuối tháng 11 tới. 

Lý Dịch Phong chính thức bị kiện, đối mặt khoản đền bù 20 triệu USD - 1

Lý Dịch Phong bị đối tác đầu tiên khởi kiện sau bê bối mua dâm (Ảnh: Sina).

Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Juku Thượng Hải là nhà sản xuất đầu tiên khởi kiện Lý Dịch Phong sau khi nam diễn viên bị phong sát vì bê bối mua dâm. Lý Dịch Phong, sinh năm 1987, nổi tiếng qua các tác phẩm như Cổ kiếm kỳ đàm, Hoạt sắc sinh hương, Đạo mộ bút ký, Ma tước, Tru tiên Thanh Vân chí...

Lý Dịch Phong bị cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) bắt từ ngày 10/9 vì hành vi mua dâm trái phép nhiều lần. Sau khi xuất hiện các thông tin tiêu cực, nam diễn viên và công ty quản lý vẫn lên tiếng thanh minh, khẳng định mình luôn tuân thủ pháp luật và tin tức trên mạng không đúng sự thật.

Tối 12/9, cảnh sát Bắc Kinh ra thông báo chính thức, các tổ chức truyền thông Trung Quốc cũng tiến hành tẩy chay nam diễn viên. 14 nhãn hàng mà Lý Dịch Phong là người đại diện cũng lần lượt ra thông báo chấm dứt hợp đồng. Hình ảnh quảng cáo của Lý Dịch Phong bị gỡ ngay trong đêm.

Các bộ phim truyền hình có sự góp mặt của Lý Dịch Phong bị xóa khỏi các trang phát trực tuyến và hơn 300.000 người hâm mộ đã hủy theo dõi tài khoản mạng xã hội của nam diễn viên này trong vòng một ngày kể từ khi vụ bê bối bị phanh phui.

Lý Dịch Phong chính thức bị kiện, đối mặt khoản đền bù 20 triệu USD - 2

Hình ảnh hiếm hoi của Lý Dịch Phong từ khi được thả tự do (Ảnh: Sohu).

Tài khoản mạng xã hội Weibo với hơn 60 triệu người theo dõi và trang đại diện công ty quản lý của Lý Dịch Phong cũng bị xóa bỏ. Trước bê bối mua dâm và bị bắt, Lý Dịch Phong là một trong 4 nam nghệ sĩ trẻ sở hữu lượng fan đông đảo nhất làng giải trí Trung Quốc cùng Dương Dương, Lộc Hàm và Ngô Diệc Phàm.

Theo Sohu, Lý Dịch Phong có thể phải bồi thường số tiền lên tới 20 triệu USD cho đối tác bị thiệt hại vì scandal của anh. Tuy nhiên, con đường đòi bồi thường của các bên hợp tác với Lý Dịch Phong được đánh giá không dễ dàng. Tất cả công ty của Lý Dịch Phong ở Bắc Kinh (Trung Quốc) hiện giải thể, trả mặt bằng, nhân viên ly tán.

Lý Dịch Phong được trả tự do vào ngày 25/9. Sau đó, anh được trông thấy xuất hiện ở công ty. Kể từ đó, nam diễn viên sống ẩn dật. Một số nguồn tin cho biết Lý Dịch Phong đã về quê nhà ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) tránh bão dư luận. Cũng có thông tin cho rằng, nam diễn viên dự định rời Trung Quốc, ra nước ngoài sinh sống và lập nghiệp. 

Lý Dịch Phong chính thức bị kiện, đối mặt khoản đền bù 20 triệu USD - 3

Lý Dịch Phong đang tạm ẩn náu tại quê nhà Tứ Xuyên (Trung Quốc) và dự định ra nước ngoài sinh sống (Ảnh: Sina).

Từ khi được cảnh sát thả khỏi trại giam, Lý Dịch Phong giữ động thái im lặng. Nam diễn viên từ chối mọi yêu cầu phỏng vấn từ truyền thông hay phản hồi với khán giả. Tuy nhiên, trong một nhóm kín với những fan thân cận, Lý Dịch Phong đã nhắn lời xin lỗi vì đã làm họ thất vọng. "Tôi vẫn ổn. Lúc này, tôi muốn dành thời gian suy xét lại bản thân", anh viết.

Tương lai trong làng giải trí Hoa ngữ của Lý Dịch Phong hiện vô vọng. Anh bị phong sát ngay sau khi bê bối xảy ra và không có cơ hội trở lại hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc.

Lý Dịch Phong cũng bị xếp vào nhóm nghệ sĩ có vết nhơ của Trung Quốc và không còn đường quay lại làng giải trí Hoa ngữ giống như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn… Vụ việc Lý Dịch Phong bị bắt được xem là sự kiện chấn động làng giải trí Hoa ngữ trong năm 2022. 

Theo Sina/Sohu
Tin liên quan