“Lust, Caution”: Khen rất nhiều mà chê cũng không ít!

(Dân trí) - Bộ phim “Lust, Caution” của đạo diễn Lý An đã ra mắt khán giả trong nước vào ngày 25/9 vừa rồi. Ngoài những lời khen ngợi dành cho bộ phim, báo giới Trung Quốc cũng bàn luận rất nhiều về cảnh "nóng" giữa Lương Triều Vỹ và Thang Duy trong phim.

Trong ngày công chiếu đầu tiên của bộ phim tại Hồng Kông và Đài Loan, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Châu Nhuận Phát, Chương Tử Di, Từ Hy Viên… đã có mặt. Trong đó, nam diễn viên kỳ cựu của màn ảnh Hồng Kông Châu Nhuận Phát đã cho bộ phim 99,9/100 điểm, trong khi những ngôi sao thì nhất trí cho Lust, Caution (tạm dịch là Sắc, Giới) điểm tuyệt đối.

 

Ngày công chiếu đầu tiên tại Hồng Kông, Lust, Caution đã thu về hơn 3,66 triệu đô la Hồng Kông và trở thành bộ phim ăn khách nhất trong tháng 9 của điện ảnh Hồng Kông. Tại Đài Loan, bộ phim còn thu về hơn 8,75 triệu đô la Hồng Kông và số người kéo tới rạp theo dõi bộ phim này còn tiếp tục tăng lên.

 

“Lust, Caution”: Khen rất nhiều mà chê cũng không ít! - 1
Từ trái sang: đạo diễn Lý An, Thang Duy, Vương Lực Hoành

tại buổi công chiếu "Lust, Caution" tại Đài Loan hôm 25/9.

 

Không thể phủ nhận, dàn diễn viên tuyệt đẹp gồm Lương Triều Vỹ, Thang Duy và Vương Lực Hoành; danh tiếng của đạo diễn Lý An và giải thưởng Sư Tử Vàng tại LHP Venice năm 2007 đã khiến bộ phim nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong và ngoài nước. Chính bởi vậy, khi Lust, Caution ra mắt tại các quốc gia châu Á, phim đã thu hút được một lực lượng khán giả khổng lồ.

 

“Lust, Caution”: Khen rất nhiều mà chê cũng không ít! - 2
Thang Duy (trái) và Lương Triều Vỹ là "tâm điểm"

của báo giới Hồng Kông, Đài Loan mấy ngày qua.

 

Tuy nhiên, bộ phim không tránh khỏi những lời phê bình trái ngược nhau. Có ý kiến cho rằng, việc nam diễn viên Lương Triều Vỹ “nuy” toàn bộ khi thực hiện cảnh “nóng” với nữ diễn viên trẻ Trung Quốc Thang Duy là không cần thiết và có phần không hợp với “thuần phong mỹ tục” của các nhà làm phim châu Á. Trước những lời nhận định trên, đạo diễn Lý An chỉ đưa ra một lời giải thích duy nhất: “Sắc là cũng là nghệ thuật”.

 

“Lust, Caution”: Khen rất nhiều mà chê cũng không ít! - 3

Nữ diễn viên Thang Duy không tránh khỏi

"bị" so sánh với "đàn chị" Chương Tử Di.

 

Trong một kết quả thăm dò mới đây, có tới 44% số người tham gia điều tra cho rằng, cảnh “nuy” của Lương Triều Vỹ là không cần thiết: “cảnh hot giữa Lương Triều Vỹ và Thang Duy chỉ là một chiêu bài của nhà sản xuất để kéo khán giả tới rạp”. 38% thì cho rằng, cảnh nóng của Sắc, Giới là một phần nghệ thuật và rất thích hợp với tiêu đề của bộ phim.

 

“Lust, Caution”: Khen rất nhiều mà chê cũng không ít! - 4

 Đạo diễn Lý An (phải) khẳng định, ông đã rất sáng suốt

khi chọn Thang Duy mà không phải là Chương Tử Di

để vào vai chính trong "Lust, Caution" (Sắc, Giới).

 

Ngoài ra, khán giả cũng có ý kiến đối với diễn xuất của Thang Duy. Có tới 28%  người tham gia cuộc điều tra cho rằng, vai nữ chính này thích hợp với Chương Tử Di hơn Thang Duy; Thang Duy kém hấp dẫn hơn Chương Tử Di…. Song, phản ứng trước nhận định đó của khán giả, đạo diễn Lý An chỉ cười lớn và cho biết: “Lúc đầu, tôi định giao vai này cho Chương Tử Di nhưng sau đó tôi lại chọn Thang Duy và cô ấy đã không làm tôi thất vọng”.

 

“Lust, Caution”: Khen rất nhiều mà chê cũng không ít! - 5

Thang Duy (phải) chụp ảnh cùng nhà tạo mẫu Vivienne Tam

tại buổi ra mắt "Lust, Caution" tại New York hôm 28/9 vừa rồi.

 

Vào ngày 28/9 vừa rồi, bộ phim Lust, Caution đã được công chiếu tại Mỹ. Ngoài nữ diễn viên Thang Duy, đạo diễn Lý An, phim còn thu hút sự quan tâm của nhiều ngôi sao làng giải trí Mỹ như nhà tạo mẫu người Mỹ gốc Trung Quốc Vivienne Tam, ngôi sao của sê-ri phim truyền hình Sex and The City Kristin Davis, tác giả kịch bản James Shamus và James Toback, cùng đạo diễn danh tiếng Brett Ratner.

 

Dưới đây là trailer của bộ phim "Lust, Caution" (Sắc, Giới) của đạo diễn Lý An:  

Mi Vân

Theo Jayne

Dòng sự kiện: Thang Duy và Sắc Giới