Long Nhật, Lan Vy, Vĩnh Quý tâm huyết với văn hóa Huế

(Dân trí) - Long Nhật, Lan Vy, Vĩnh Quý gắn liền với các chương trình văn hóa của Huế nhiều năm qua. Họ đều là những người con xứ Huế, rất yêu nét đẹp truyền thống văn hóa quê nhà.

Chương trình "Chợ quê ngày hội" năm 2022 tại xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, Huế đã chính thức khai hội vào tối ngày 21/2 và lễ khai mạc diễn ra vào sáng 22/2 với nhiều tiết mục ấn tượng, hấp dẫn. Chương trình được thực hiện công phu và bài bản dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Phan Vĩnh Quý và tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy.

Long Nhật, Lan Vy, Vĩnh Quý tâm huyết với văn hóa Huế - 1

Long Nhật và đạo diễn chương trình Phan Vĩnh Quý.

Diễn ra từ 21/2 đến 25/2 tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn thuộc xã Thủy Thanh, "Chợ quê ngày hội" có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng, gắn với sinh hoạt đời sống của người dân vùng ven đô Huế.

Người dân địa phương vô cùng háo hức khi chương trình diễn ra cùng với những hoạt động dân dã như xay lúa, giã gạo, đạp nước, cất rớ, nấu rượu gạo, làm bánh cùng các trò chơi dân gian, đua ghe, trình diễn áo dài, bài chòi… Sự kiện còn trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ, không gian ẩm thực địa phương với đa dạng, phong phú các món ngon. Trải qua những đợt dịch căng thẳng, đây là lúc người dân được dịp hội ngộ, trải nghiệm những trò chơi, hoạt động trong không khí rộn ràng nô nức của mùa xuân.

Long Nhật, Lan Vy, Vĩnh Quý tâm huyết với văn hóa Huế - 2

Long Nhật biểu diễn tại sự kiện.

Sự xuất hiện của nam ca sĩ Long Nhật trong suốt các ngày lễ hội càng khiến người dân địa phương thêm phần thích thú. Theo chia sẻ, nam ca sĩ "bám trụ" với chương trình từ những buổi khai mạc cho đến lúc bế mạc. Những ngày này, ở Huế rất lạnh, Long Nhật phải thức dậy từ rất sớm và về cũng trễ hơn mọi người để lo các tiết mục của mình. "Có những hôm tôi dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị, sau đó là lên sân khấu hát phục vụ bà con quê nhà. Trời lạnh, tôi vừa hát vừa run lập cập nhưng vẫn thấy vui và hạnh phúc lắm. Tuy nhiên, cực nhất vẫn là những lúc mưa phùn, nhưng vẫn phải tươi cười hết sức để hát cho bà con nghe, mang đến một không khí sôi động hào hứng nhất có thể", Long Nhật chia sẻ.

Theo chia sẻ của ê kíp thực hiện là đạo diễn Phan Vĩnh Quý và tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy, ca sĩ Long Nhật luôn gắn liền với các chương trình văn hóa của Huế suốt nhiều năm qua. Họ đều là những người con của địa phương lại rất yêu quý nét đẹp truyền thống văn hóa quê nhà nên thường xuyên kết hợp làm nên những chương trình đậm đà bản sắc dân tộc của địa phương.

Tại "Chợ quê ngày hội" năm 2022 Long Nhật trình diễn nhiều ca khúc về xứ Huế như: Huế và em, Huế xưa, Người em Vỹ Dạ, Thần kinh thương nhớ…. Điều đặc biệt, trong những tiết mục của Long Nhật còn có sự kết hợp trình diễn áo dài dân tộc. Trên nền nhạc đậm chất Huế, từng tà áo dài bay thướt tha, nền nã của Lan Vy càng khiến cho không gian thêm hoài cổ và thơ mộng.

Long Nhật, Lan Vy, Vĩnh Quý tâm huyết với văn hóa Huế - 3

Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy và đạo diễn Phan Vĩnh Quý ra chào khán giả sau thành công của tiết mục do mình dàn dựng.

Lan Vy từng là tổng đạo diễn của lễ hội áo dài 2018 và ngày hội áo dài Huế 2020. Với chương trình "Chợ quê ngày hội", chị và ê kip của mình phải mất nhiều ngày chuẩn bị cho 40 tiết mục.  

Ảnh: BTC