Lộng lẫy áo dài "Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương"

(Dân trí) - Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ truyền thuyết Lạc Long Quân mẹ Âu Cơ, NTK Thoa Trần gửi gắm thông điệp sức sống bền bỉ của giá trị văn hóa dân tộc.

Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 1

Là người con đất Tổ, NTK Thoa Trần luôn mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để quảng bá cho quê hương Phú Thọ, nơi nổi tiếng với khu di tích Đền Hùng và truyền thuyết "con Lạc cháu Hồng".

Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 2

Mới đây, chị vừa cho ra mắt bộ sưu tập áo dài ấn tượng, được trình diễn trong chương trình "Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương" diễn ra tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 3

Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ truyền thuyết Lạc Long Quân mẹ Âu Cơ, NTK Thoa Trần gửi gắm thông điệp sức sống bền bỉ của giá trị văn hóa dân tộc. Như ngày Giỗ tổ 10/3, dù có đi đâu, làm gì, ở đâu thì con dân đất Việt ở Việt Nam và nước ngoài cũng đều hướng về ngày Quốc giỗ.

Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 4

BST này không chỉ nhắc nhớ về nguồn cội mà còn mang ý nghĩa rộng lớn hơn, đó là tôn vinh áo dài truyền thống, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung và giá trị văn hóa của người Việt nói riêng. Để dù ở bất cứ đâu, nhìn thấy áo dài là thấy niềm tự hào, tình yêu và sự gắn kết.

Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 5

Các mẫu áo dài trong BST "Hướng về nguồn cội" của NTK Thoa Trần được thiết kế cầu kỳ, toát lên sự lộng lẫy và rực rỡ cho người mặc. Trong đó, điểm nhấn là họa tiết hình ảnh về Đền Hùng, hình tượng rồng - phượng tượng trưng cho cha Lạc Long Quân, mẹ Âu Cơ và truyền thuyết "con Rồng cháu Tiên".

Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 6

Chia sẻ về bộ sưu tập, NTK Thoa Trần cho biết: "Những mẫu áo dài này được thực hiện thủ công trong thời gian khoảng 2 tháng, được in bằng công nghệ 3D hiện đại với chất liệu chủ đạo là lụa, nhung. Để thực hiện được những bộ trang phục long lanh như vậy thì đằng sau đó là cả một quá trình rất công phu và tỉ mỉ".

Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 7

"Bắt đầu từ khâu lên ý tưởng cho bộ sưu tập, rồi tìm kiếm chất liệu phù hợp, in ấn, cắt may rồi mới qua công đoạn phủ nhũ. Mỗi công đoạn đều phải rất cẩn thận và tỉ mỉ cho từng chi tiết. Một quá trình chuẩn bị thật dài những lại mang một ý nghĩa lớn. Nhờ vậy mà cái hồn của BST lần này mới được thể hiện rõ nét và tìm được sự đồng cảm, yêu thích của đông đảo công chúng", chị chia sẻ thêm.

Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 8
Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 9

Thông qua bộ sưu tập, NTK Thoa Trần mong muốn góp phần khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống.

Lộng lẫy áo dài Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương - 10

NTK Hoa Trần (áo dài xanh)  và các người mẫu trình diễn trong chương trình "Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương" diễn ra tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

Đang được quan tâm