Lòng gà xào mướp hương
(Dân trí) - Món ăn dân giã nhưng rất "chất". Chỉ cần một bộ lòng gà, vài quả mướp hương, bó rau thơm, chút gia vị, trong nháy mắt bạn sẽ có ngay món ngon để đãi cả nhà.
Mướp hương thuộc họ Bí, tên khác là mướp ta. Theo đông y, quả mướp vị ngọt, tính mát, có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt hoá đàm, lương huyết giải độc.
Lòng gà rửa sạch với muối, xắt miếng vừa ăn.
Ướp lòng gà với một chút hạt nêm, chút tiêu, chút nước mắm, dầu ăn.
Mướp hương bào vỏ, rửa sạch, xắt miếng dọc, ngang tuỳ sở thích.
Hành bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.
Ngò gai nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.
Phi hành thơm, trút lòng gà vào xào cho săn lại.
Khi lòng gà gần chín, cho mướp hương vào đảo đều, đậy vung, giữ lửa to trong vài phút. Mướp chín tới nêm thêm hạt nêm, tiêu xay, ngò rồi tắt bếp.
Múc lòng gà xào ra dĩa, thưởng thức cùng cơm nóng. Lòng gà giòn, dai, ăn nghe sừn sựt, đậm đà.
Mướp hương xanh ngon, ngọt, mềm, thơm nức.
Xuyến Chi