1. Dòng sự kiện:
  2. Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2024
  3. Bê bối tình dục chấn động của "ông trùm" Diddy

Lẩu đuôi bò LABO: “Miếng ngon nhớ lâu” - lẩu ngon…. cạn nước

(Dân trí) - “Lẩu đuôi bò? Thèm thì cứ ăn tàm tạm thôi chứ ở đất Hà Nội giờ biết kiếm đâu chỗ “làm thật”- chất, ngon mà lại sạch?”. 10 người được hỏi thì có tới 8 người sẽ trả lời như vậy.

Đặc biệt là cánh mày râu từng “ngang dọc”mọi ngóc ngách Hà Thành. Vậy mà, không ít người tới Labo quán lần đầu trong tâm lý hoài nghi đã “vòng lại” tần suất 2 - 3 lần/ 1 tuần sau đó.
Lẩu đuôi bò Labo: “Miếng ngon nhớ lâu” - lẩu ngon… cạn nước
Quán bài trí theo phong cách dân xây dựng, tường nguyên gạch, không vôi vữa, sơn chát
 
“Được lòng” dân nhậu vốn là chuyện không dễ. Giữa bạt ngàn biển hiệu lẩu đuôi bò tại Hà Nội, tìm được nơi làm thực khách ưa nhậu kỹ tính phải “gật gù” thừa nhận “ăn ngon” có thể nói là hiếm hoi.
LABO quán mới mở, món chính hiện tại đặc biệt nhất lẩu đuôi bò. Quán bài trí đơn giản theo phong cách dân xây dựng, tường nguyên gạch, không vôi vữa, sơn chát. Giản dị, không quá sang trọng, nhưng đồ ăn – thức uống - vật dụng là chỉn chu, sạch sẽ đến kinh ngạc.

Lẩu đuôi bò Labo: “Miếng ngon nhớ lâu” - lẩu ngon… cạn nước
Lẩu đuôi bò LABO được nấu trong nồi đất cùng tiêu hạt

Điểm khác biệt nhìn thấy trước tiên ở LABO là lẩu đuôi bò nấu trong nồi đất và hầm với tiêu. Đầu bếp chỉ lý giải đơn giản vì nồi đất đặc biệt hợp với đuôi bò và gia vị này.
Nước lẩu được xem là “linh hồn” đắt giá nhất. Nước ở đây độc đáo bởi vị ngọt tự nhiên, thanh, không nhiều mỡ, không nồng, thơm thoang thoảng mùi thảo quả và tuyệt nhiên không gợn cuống họng như vị của bột ngọt, đường hay phụ gia Trung Quốc. Để làm được điều này thì bí quyết đó là dùng duy nhất loại xương ống bò để hầm. Thêm vào đó là việc sử dụng đuôi bò tươi, không ninh trước bằng nồi áp suất như thường thấy ở nhiều quán mà ninh trực tiếp trong nồi đất khi khách order. Cũng nhờ điều này mà nước dùng giữ nguyên vị từ đầu bữa đến khi cạn nồi, không đậm hay nhạt khi nhúng thức ăn kèm theo.
LABO quán tầng 2 – 3 và phong cách ngồi bàn bệt
LABO quán tầng 2 – 3 và phong cách ngồi bàn bệt
Trong danh sách thực đơn của set lẩu, LABO có 2 món nhất thiết không nên bỏ qua đó là u bò và gầu bò. Nhiều người sẽ giật mình khi nhìn đĩa u bò được bưng ra. U bò LABO “y chang” poster quảng cáo thịt bò kobe, miếng thái mỏng, màu đỏ lẫn mỡ đều đặn, đẹp, tươi nguyên. Khi nhúng, thịt mềm, thơm ngào ngạt, trái ngược hoàn toàn với cảm giác hơi dai, khô của thịt mông và thịt thăn. Song, tuyệt nhất vẫn là nếu lỡ dở câu chuyện với bạn bè hay đưa nốt vòng ly rượu, miếng thịt bị bỏ quên lâu trong nồi vẫn mềm và ngọt như vừa mới nhúng qua.
Nhìn tổng quan, thực phẩm của quán được chọn lọc bởi người đầu bếp kỹ tính và khá tinh tường. Thưởng thức lẩu đúng điệu LABO phải theo quy trình nếm nước dùng trước. Sau đó nhúng thịt, chấm tương bần. Nhúng rau, đậu và thứ đi kèm khác. Thực khách cũng có thể gọi thêm món giò bê Nghệ An để thưởng thức khi chờ đợi. Riêng phần đuôi bò quan trọng nhất nên để đến sau cùng, khi ăn kèm với mì chũ, bún hoặc mỳ tôm. Lúc này, đuôi bò mới đủ thời gian, mềm vừa đủ, thơm mà không ngấy và vẫn giữ được vị ngọt và giòn.
Khi được hỏi về lý do chọn lẩu đuôi bò làm “thương hiệu”, anh Thắng - chủ LABO quán, tâm sự: “từ lâu tôi được biết món ăn này không chỉ ngon mà còn rất bổ. Đuôi bò tập hợp nhiều chất ở xương, tủy, gân, da. Nó có tác dụng tốt với người bị thận, đau lưng, suy nhược cơ thể, giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Ngoài ra, người bị suy nhược thần kinh, nhức mỏi, da bị lão hóa, ăn món này sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Tôi cũng là một người nhậu “chuyên nghiệp” nên khi mở quán tôi rất mong muốn anh em, bạn bè, đồng nghiệp, người thân và khách hàng gần xa tìm được địa chỉ ăn uống ngon – bổ, làm thật, thực phẩm chọn kỹ càng, sạch sẽ, nguồn gốc rõ ràng”.
Minh chứng cho điều này, anh cho biết thêm; toàn bộ thịt, xương được quán đặt hàng từ hai mối chính là nguồn bò sạch ở Nghệ An, Ba Vì.

Điểm trừ duy nhất ở quán là nằm khuất bên trong khu đô thị Mễ Trì (đối diện toà Kangnam). Cách mặt đường Phạm Hùng chưa tới 100m nhưng muốn đến quán phải cua xe, rẽ tới 3 lần. Bù lại, ngồi ở đây tương đối yên tĩnh, tránh được bụi bặm và đặc biệt có chỗ đậu ô tô thoải mái.

Lẩu đuôi bò Labo: “Miếng ngon nhớ lâu” - lẩu ngon… cạn nước
Không gian LABO quán tầng 1
Góc nhìn từ tầng 2 LABO quán

Góc nhìn từ tầng 2 LABO quán
Góc nhìn từ tầng 2 LABO quán
Ngoài ra, bởi đặc trưng ninh trực tiếp đuôi bò tươi tại nồi nên nếu ăn giờ nghỉ trưa, không có nhiều thời gian chờ đợi, khách hàng phải gọi điện đặt trước tầm 1h để nhân viên đặt bếp mới thưởng thức được trọn vẹn trong giờ nghỉ trưa ngắn ngủi.

LABO QUÁN

Địa chỉ: BT2, Lô 12, Khu Đô Thị mới Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Liên hệ: 0982-314-889 ( Anh Thắng)

Sơ đồ tới LABO quán:

TT

TT

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm