Thứ hai, 02/07/2018 - 07:00

Lam Trường "rung rưng" nước mắt, Thu Phương, Tóc Tiên đồng cảm

Dân trí

Lam Trường đã "rơm rớm" nước mắt khi nghe học trò hát và Noo Phước Thịnh, Thu Phương, Tóc Tiên cũng cảm nhận được sự xúc động lan toả.

Lam Trường xúc động khi nghe học trò hát

Tối 1/7, tập 7 The Voice - Giọng Hát Việt đã lên sóng. An Nhiên - Kiều Trang là cặp đấu đến từ team HLV Lam Trường. Một cô nàng tomboy đấu với một cô nàng "bánh bèo" chính hiệu qua ca khúc "Mơ" của ca - nhạc sĩ Vũ Cát Tường. Trong lúc tập luyện, HLV Lam Trường cảm nhận An Nhiên thiếu tự tin và có vấn đề về sức khỏe còn Kiều Trang có giọng hát văn minh.

Xuất hiện trên sân khấu, cả hai đã mang đến một không gian âm nhạc da diết nhưng cũng vô cùng sôi động. An Nhiên khoe chất giọng cảm xúc, trầm ấm còn Kiều Trang lại có chất khàn đặc trưng giúp ca khúc "Mơ" khoác lên mình một chiếc áo mới. Một tiết mục để lại ấn tượng mạnh mẽ đến từ team Lam Trường.

Hai cô gái - hai màu sắc khác biệt của team Lam Trường.
Hai cô gái - hai màu sắc khác biệt của team Lam Trường.

HLV Noo Phước Thịnh chia sẻ: “Thành thật chúc mừng anh Lam Trường. Em không hiểu tại sao nhưng mỗi lần đến tiết mục của đội anh em lại chùn người xuống một chút. Anh biến hóa hai bạn khôn lường, lúc thì mạnh mẽ, lúc lại nhẹ nhàng, trong trẻo. Với tiết mục, xin cho phép Noo không phải nhận xét gì thêm nữa và cảm ơn vì đã cống hiến một tiết mục tuyệt vời như thế này”.

Tóc Tiên rất xúc động và khi nhìn sang anh Lam Trường cũng đã "rơm rớm" nước mắt, cô nghe bài hát cảm thấy rất bay bổng, nhẹ nhàng và thích giọng hát của An Nhiên.

Thu Phương chia sẻ nỗi niềm của Lam Trường và khuấy động không khí bằng một câu đùa vui: "Ăn thua gì với Tóc Tiên từng khóc tu tu trong vòng giấu mặt". Câu nói của Thu Phương khiến cả 4 HLV đều bật cười.

Lam Trường xúc động trên ghế nóng.
Lam Trường xúc động trên ghế nóng.

HLV Thu Phương cũng thích sự điềm đạm và cách hát của An Nhiên và cho rằng, hai thí sinh đã làm được những điều mà Lam Trường đưa ra. “Bài hát nào cũng đầy đủ những yếu tố để các em thể hiện: bỏ nhỏ, lắng đọng, quyết liệt, huy hoàng - có đầy đủ hết tất cả, trọn vẹn mọi cảm xúc” là những lời có cánh HLV Thu Phương dành cho tiết mục.

Lam Trường xúc động bày tỏ, anh rất phân vân khi lựa chọn hai giọng ca này để đấu với nhau và anh rất bất ngờ vì sự tiến bộ của Kiều Trang, riêng An Nhiên đã trưởng thành lên rất nhiều.

Lam Trường cho biết: “Điều mà khiến cho Trường phải xúc động ngày hôm nay là bởi vì âm nhạc quá đẹp. Trường chứng kiến hai em từ ngày đầu, mỗi em đều có phong cách riêng.

Giọng hát của Trang có nhiều khuyết điểm nhưng điều anh không thể ngờ là em có thể tiến bộ nhanh như vậy, em thể hiện sự thông minh qua cách xử lý bài hát. Ngay cả với An Nhiên đầy cá tính nhưng vẫn rụt rè, với ca khúc hôm nay thì Nhiên thay đổi hẳn, không còn là em của ngày hôm qua”.

Kết quả, HLV Lam Trường đã quyết định giữ lại cả hai thí sinh và thành lập một nhóm nhạc. Như vậy, sau Noo Phước Thịnh, Lam Trường là HLV tiếp theo áp dụng luật mới thành lập nhóm nhạc The Voice.

Phương Nhung
Ảnh: BTC