Kinh ngạc với doanh số bán đĩa hát của Adele trong 3 ngày

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - "Họa mi" nước Anh Adele vừa tung album mới mang tên "30" và album này đã có doanh số bán ra kỷ lục chỉ sau 3 ngày.

Ngôi sao từng giành nhiều giải Grammy Adele đã gặt hái những thành công ấn tượng chỉ sau ba ngày phát hành album mới mang tên 30.

 "Họa mi" nước Anh ra mắt album 30 vào thứ sáu (ngày 19/11) và chỉ sau 3 ngày phát hành, album 30 của Adele đã bán được hơn 500.000 bản tại Mỹ. Đây là một con số kỷ lục và nó trở thành album bán chạy nhất nước Mỹ năm 2021, vượt qua doanh số của bất kỳ album nào ra mắt trong 11 năm qua.

Adele duyên dáng với váy đen

Album mới của Adele cũng đánh bại album bán chạy nhất của năm trước thuộc về album Evermore của Taylor Swift với 462.000 bản được bán ra trong tuần đầu ra mắt.

Album chắc chắn sẽ giành vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200 vào tuần tới - giống như hai album trước đó mà nữ ca sĩ phát hành vào năm 2011 và 2015. Với tính năng phát trực tuyến, 30 hiện đạt hơn con số tương đương với 575.000 album được bán ra tại Mỹ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 22/11, ca sĩ 33 tuổi đã chia sẻ về nguồn cảm hứng đằng sau album mới của mình và tiết lộ rằng có một bài hát đặc biệt mà cô không bao giờ có ý định biểu diễn trực tiếp.

Kinh ngạc với doanh số bán đĩa hát của Adele trong 3 ngày - 1

Adele gặt hái nhiều thành công khi ra mắt album thứ 4 trong sự nghiệp.

Adele tâm sự, phản ứng tích cực của người hâm mộ đối với album mới của cô là đáng kinh ngạc. "Thật khó để biết liệu mọi người có thích album mới của tôi hay không vì tôi mất quá nhiều thời gian cho nó. Tôi đã biến mất khá lâu và bây giờ khi quay lại, mọi thứ thật tuyệt vời. Thật sự rất hạnh phúc khi mọi người yêu thích những gì tôi làm và khán giả cho tôi cảm giác mình là người may mắn".

Adele dự giải Grammy

Khi được hỏi liệu có bài hát nào mà Adele nghĩ sẽ thách thức về mặt cảm xúc khi trình diễn trực tiếp hay không, nữ ca sĩ nói rằng cô cảm thấy bài hát To Be Loved đặc biệt khó để hát trực tiếp. "Tôi chỉ thực sự hát nó một vài lần và chắc chắn không thể nghe nó mà không xúc động. Vì vậy, tôi sẽ không có ý định biểu diễn trực tiếp ca khúc đó".

Nữ ca sĩ xinh đẹp cũng gây bất ngờ khi tiết lộ về tình bạn của cô với nam ca sĩ điển trai Drake. Adele chia sẻ: "Chúng tôi luôn nói về công việc và lấy ý kiến của nhau về vấn đề đó. Đó là một trong những lý do tôi thích làm bạn với Drake, bởi vì tôi có thể tiếp cận với một người thực sự hiểu biết rất nhiều điều. Tôi thường chia sẻ với Drake về phương hướng công việc mà tôi muốn làm".

Dù ra mắt album mới nhưng Adele cho biết, nhiều khả năng cô sẽ không lên kế hoạch cho một chuyến lưu diễn vào năm 2022 như người hâm mộ mong đợi.

"Mọi thứ được lên kế hoạch vào năm 2020 đều diễn ra vào năm nay thậm chí hầu hết những thứ đó đã được đẩy sang năm sau. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ không bán một album và sau đó hai hoặc ba năm sẽ thực hiện một chuyến lưu diễn quảng bá album đó. Điều đó sẽ không có ý nghĩa gì cả. Tuy nhiên tôi thực sự hy vọng sẽ tham gia một số chương trình trong thời gian tới".

Adele duyên dáng và xinh đẹp