Kim Yoon Jin được “săn tìm” nhiều nhất trên mạng

(Dân trí) - Nữ diễn viên Hàn Quốc Kim Yoon Jin, người từng góp mặt trong sê-ri phim truyền hình “Lost” (Mất tích) ăn khách của kênh ABC, đã dẫn đầu danh sách những nhân vật nổi tiếng được tìm kiếm nhiều nhất trên website điện ảnh nổi tiếng thế giới IMDB.

Kim Yoon Jin bắt đầu xuất hiện trên website của IMDB kể từ ngày 7/11 vừa rồi và nhanh chóng trở thành một nhân vật “hot” trên trang web điện ảnh nổi tiếng của Mỹ này. Ngày 7/11 cũng chính là ngày sinh nhật của Kim Yoon Jin, nữ diễn viên này chính thức bước sang tuổi 34. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của thế giới sinh tháng 11 nhưng Kim Yoon Jin đã được các nhà tổ chức IMDB dành ưu đãi đặc biệt này nhờ vào mức độ thăng tiến đáng nể của cô trong mấy năm vừa qua.

 

Từ một diễn viên Hàn Quốc vô danh tại Mỹ, Kim Yoon Jin đã vươn lên trở thành một trong những nữ diễn viên gốc Á thành công nhất tại Hollywood và là niềm tự hào của điện ảnh xứ Hàn. Tên của Kim Yoon Jin còn được xếp trên các ngôi sao nổi tiếng của Hollywood Denzel Washington và Tom Cruise.

 

Kim Yoon Jin được “săn tìm” nhiều nhất trên mạng - 1

 

Trong năm 2007 này, Kim Yoon Jin đã trở lại với điện ảnh trong nước với bộ phim nhựa hình sự điều tra mang tên Seven Days.

 

Bộ phim này sẽ ra mắt khán giả Hàn Quốc vào ngày 14/11, trong phim Kim Yoon Jin vào vai một luật sư một mình chống chọi với một băng đảng buôn bán ma tuý. Cô phải chọn lựa giữa sự sống của đứa con gái duy nhất và trách nhiệm với công việc - đưa tên trùm ma tuý ra trước vành móng ngựa. Cả bộ phim là những giây phút căng thẳng, cuộc chiến về tâm lý và trí tuệ giữa nữ luật sư này và bọn bắt cóc.

 

Kim Yoon Jin được “săn tìm” nhiều nhất trên mạng - 2
Kim Yoon Jin trong phim "Seven Days"

 

Được biết, kịch bản bộ phim này đã được các nhà sản xuất Mỹ ngỏ lời mua để xây dựng lại. Summit Entertainment, công ty từng sản xuất những “bom tấn” như Mr. & Mrs. Smith (Ông bà Smith) và Vanilla Sky, chính là người ký được hợp đồng với nhà sản xuất Prime Entertainment của Hàn Quốc để mua bản quyền dựng lại Seven Days.

 

Để có được kịch bản Seven Days, Summit Entertainment đã bỏ ra 1 triệu USD, mức giá này được xem là vô địch trong số những kịch bản Hàn Quốc được các nhà sản xuất Hollywood mua lại. Trước đó, bộ phim My Wife is a Gangster được mua với mức giá 950 nghìn USD và được xem là kỷ lục trong số những phim Hàn được bán bản quyền sản xuất cho Hollywood.

 

Nhà sản xuất Summit Entertainment sẽ bắt đầu bấm máy thực hiện bộ phim Seven Days vào đầu năm sau, với kinh phí dự tính lên tới 30 triệu USD.

 

Kim Yoon Jin được “săn tìm” nhiều nhất trên mạng - 3

Kim Yoon Jin được mệnh danh là

"nàng Julia Roberts của điện ảnh Hàn Quốc".

 

Mi Vân

Theo Korea/KBS