Thứ tư, 06/05/2020 - 11:53

Kim Tae Hee, Lee Byung Heon bị điều tra vì nghi trốn thuế

Dân trí

Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc sẽ tiến hành điều tra những người nổi tiếng có hành vi trốn thuế bằng cách sử dụng những lỗ hổng trong chính sách nộp thuế.

Theo điều tra, nhiều người nổi tiếng tại Hàn Quốc đã sử dụng giao dịch bất động sản để thực hiện hành vi trốn thuế. Công chúng hiện đang chấn động trước 4 cái tên quyền lực của làng giải trí và đồng thời là các đại gia bất động sản trong làng giải trí xứ kim chi gồm Lee Byung Heon, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo và Kim Tae Hee. Những nghệ sĩ này bị nghi thu mua các tòa nhà nhưng không đứng tên thật.

Kim Tae Hee, Lee Byung Heon bị điều tra vì nghi trốn thuế - 1

Từ trái sang: Lee Byung Heon, Han Hyo Joo, Kwon Sang Woo và Kim Tae Hee đang bị điều tra trốn thuế bằng cách sử dụng giao dịch bất động sản. 

Với việc sử dụng hình thức thu mua bất động sản theo tên công ty, chủ sở hữu có thể giảm thuế thu mua lại, thuế từ lãi và thuế thu nhập từ hoạt động cho thuê. Không giống như các chủ sở hữu bất động sản cá nhân, họ không trả thuế bất động sản toàn diện.

Ngoài ra, các nghệ sĩ nổi tiếng có thể đưa tài sản này vào danh sách quà tặng dành cho các con để trốn thuế. Đây không phải là hành động phi pháp nhưng lại lợi dụng lỗ hổng của chính sách thuế để kiếm lợi. Hành động này thực sự không khôn ngoan bởi việc tìm kiếm thông tin về bất động sản của các ngôi sao thực sự rất dễ dàng.

Theo nguồn tin này, Kim Tae Hee đã mua một toà nhà ở Gangnam, Seoul với giá 13,2 tỷ Won (253 tỷ đồng) theo hình thức doanh nghiệp. Đặc biệt, địa chỉ của doanh nghiệp này lại ở Yongin, tỉnh Gyeonggi. Nhờ vậy, nữ diễn viên của “Nấc thang lên thiên đường” đã giảm được 920 triệu Won (16,7 tỷ đồng) tiền thuế.

Kim Tae Hee, Lee Byung Heon bị điều tra vì nghi trốn thuế - 2

Nữ diễn viên Kim Tae Hee đã mua một toà nhà ở Gangnam, Seoul với giá 13,2 tỷ Won (253 tỷ đồng) theo hình thức doanh nghiệp.

Nam diễn viên Lee Byung Heon sở hữu một toà nhà ở quận Yeongdeungpo với giá 26 tỷ Won (500 tỷ đồng) dưới hình thức công ty gia đình, nhưng địa chỉ đăng ký của công ty lại ở Anseong, tỉnh Gyeonggi.

Tương tự như vậy, nữ diễn viên Han Hyo Joo cũng đăng kí một toà nhà ở Galhyeondong, quận Eunpyeong với giá 2,7 tỷ Won (tương đương 51,8 tỷ đồng) dưới tên của một doanh nghiệp gia đình. Tài tử “Nấc thang lên thiên đường” Kwon Sang Woo cũng mua một toà nhà ở Gangnam, Seoul nhưng thuộc quyền sở hữu của một công ty.

Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc hiện đã mở cuộc điều tra đối với 27 loại hình của các tập đoàn dạng này nhưng vẫn cần xem xét nhiều vấn đề. Một quan chức của tổ chức khẳng định rằng, vấn đề nộp thuế của các nghệ sĩ nổi tiếng cần được quản lý chặt chẽ hơn. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của công chúng xứ Hàn.

Mi Vân

Theo Pop